Những phần mềm làm video Youtube dễ sử dụng nhất

Những phần mềm làm video Youtube dễ sử dụng nhất

0 961

Youtube là trang chia sẻ và tìm kiếm video lớn nhất hiện nay. Muốn tham gia vào mạng xã hội này để kiếm tiền hoặc tiếp cận khách hàng thì điều đầu tiên là bạn cần phải biết làm video. Chỉnh sửa video là quan trọng vì những cảnh quay thô cần được cắt ghép lại và xóa các lỗi, chỉnh màu để thu hút nhiều người xem hơn. Đó là lý do tại sao bạn cần những phần mềm làm video Youtube dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian cho bạn nhất. Những phần mềm nào thường được các Youtuber nổi tiếng sử dụng nhiều nhất? Cùng điểm qua những cái tên đó trong danh sách dưới đây nhé!

Wondershare Filmora – Phần mềm được khuyến khích dùng cho người mới và bán chuyên (Windows và Mac)

Cái tên đầu tiên khi nhắc đến các phần mềm làm video Youtube phải kể đến Wondershare Filmora (https://filmora.wondershare.com/video-editor/). Filmora hoạt động mạnh mẽ hơn rất nhiều so với Windows Movie Maker trên Windows và iMovie trên các loại Mac. Đồng thời phần mềm này còn cho phép bạn tạo video YouTube chuyên nghiệp với hàng trăm cài đặt trước như bộ kính lọc, lớp phủ và hiệu ứng từ nhiều lớp khác nhau tạo sức hút cho câu chuyện bạn muốn truyền đạt trong video.

Wondershare Filmora - phần mềm làm video Youtube có trả phí
Wondershare Filmora – phần mềm làm video Youtube có trả phí

Ưu điểm vượt trội của phần mềm làm video Youtube Wondershare Filmora
√ Có cả 2 phiên dành cho Windows và Mac riêng biệt
√ Vô cùng trực quan
√ Hiệu ứng đẹp mắt và có tính thời trang cao
√ Nhạc bản quyền, hiệu ứng âm thanh sống động
√ Chỉnh màu và âm thanh đơn giản
√ Các tính năng nâng cao như PIP, Green Screen, Tilt-shift, Mosaic, v.v.
√ Tương thích với hầu hết các định dạng phổ biến nhữ MP4, MKV, MOV, FLV, v.v.

Phần mềm làm video Youtube trên Windows miễn phí – Windows Movie Maker

Đây là một trong những phần mềm làm video Youtube nhanh và đơn giản nhất. Với Windows Movie Maker, bạn có thể thêm tiêu đề cho video, cắt xén và chỉnh sửa mà không đòi hỏi bạn phải là người chuyên nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh và video khác nhau giúp bạn thoải mái làm việc với mọi loại tệp.
Tuy nhiên, phần mềm này không cung cấp bất kỳ bộ kính lọc hay hiệu ứng hình ảnh nào làm hạn chế một phần khả năng sang tạo của bạn. Windows Movie Maker được thiết kế để chỉnh sửa nhanh chóng mà không cần nhiều kỹ năng. Vì vậy, phần mềm làm video Youtube này khá thích hợp với những người mới hoặc bán chuyên.

Windows Movie Maker - phần mềm làm video Youtube miễn phí cho Windows
Windows Movie Maker – phần mềm làm video Youtube miễn phí cho Windows

Ưu điểm
√ Rất dễ sử dụng
√ Là phần mềm lý tưởng để trình chiếu hình ảnh
√ Có nhiều hiệu ứng chuyển cảnh thú vị
Nhược điểm
× Người dùng chuyên nghiệp có thể cảm thấy bị hạn chế bởi phần mềm này
× Lựa chọn tùy chỉnh video hạn chế
× Dễ bị treo

iMovie – Phần mềm làm video Youtube miễn phí trên Mac

Nếu bạn là người bắt đầu tập tành với việc làm video và không muốn tải xuống bất kỳ trình chỉnh sửa thứ 3 nào thì có thể lựa chọn sử dụng iMovie. Phần mềm làm video Youtube này được bao gồm sẵn trong tất cả các phiên bản của Mac OS. Nó cung cấp các tính năng chỉnh sửa cơ bản cho phép người dùng cắt, xén khung hình, sắp xếp lại các đoạn video theo ý bạn muốn. iMovie cũng cung cấp các tính năng khác như thêm tiêu đề, hiệu ứng và chỉnh sửa âm thanh cho video.

Phiên bản mới nhất của iMovie còn hỗ trợ cho các video HD hay 4K. Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa các video được quay bằng iPhone, GoPro hay bằng các thiết bị quay phim kỹ thuật số khác. Dù cung cấp khá nhiều tiện ích nhưng những người làm video chuyên nghiệp đôi khi cũng cảm thấy sự sáng tạo của mình bị hạn chế phần nào khi sử dụng iMovie.

iMove - Phần mềm làm video Youtube dành riêng cho Mac và iOS
iMove – Phần mềm làm video Youtube dành riêng cho Mac và iOS

Ưu điểm
√ Có thể chỉnh lại những video bị rung
√ Cung cấp nhạc nền và hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt
√ Có thể chuyển tệp âm thanh thành video
Hạn chế
× Chỉ cung cấp cho người dùng Mac hoặc hệ điều hành iOS
× Định dạng tệp đầu vào
Phía trên là 3 phần mềm làm video Youtube dễ sử dụng nhất được bình chọn bởi các Youtuber dành cho người mới bắt đầu. Tùy vào loại máy bạn đang dùng, hãy tải về phần mềm phù hợp để bắt đầu làm video đăng lên kênh của mình ngay trong hôm nay nhé.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới