Quảng cáo trên Youtube tốn bao nhiêu tiền? Cách tính tiền quảng...

Quảng cáo trên Youtube tốn bao nhiêu tiền? Cách tính tiền quảng cáo trên Youtube

0 554

Với sự phát triển mạnh mẽ của Youtube – công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới, các nhà kinh doanh và doanh nghiệp chắc hẳn không thể bỏ qua mảnh đất màu mỡ này. Việc xây được một kênh nội dung đủ sâu và thu hút được nhiều khán giả sẽ cần rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn quảng bá sản phẩm và hình ảnh thương hiệu của mình bằng quảng cáo. Vậy quảng cáo trên Youtube tốn bao nhiêu tiền? Cách tính tiền quảng cáo trên Youtube như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

3 yếu tố ảnh hưởng tới cách tính tiền quảng cáo trên Youtube

Chất lượng video

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá và cách tính tiền quảng cáo trên Youtube cho doanh nghiệp của bạn là chất lượng video. Chất lượng ở đây bao gồm cả phần nội dung và hình ảnh. Video quảng cáo của bạn sẽ không đạt được mục đích gì nếu nội dung không thu hút và hình ảnh thì lại không chất lượng.

chất lượng video là một trong các yếu tố quyết định cách tính tiền quảng cáo trên Youtube
Chất lượng video là một yếu tố quyết định giá tiền quảng cáo trên Youtube

Để đạt được mức giá trả cho quảng cáo trên Youtube thấp nhất, bạn cần phải tập trung vào xây dựng cả phần nội dung và chất lượng hình ảnh. Vì giả dụ, dù nội dung video của bạn có tốt đến mấy nhưng hình ảnh lại mờ, vỡ thì video quảng cáo đó cũng không mang lại giá trị gì cả.

Đối tượng mục tiêu

Một yếu tố khác ảnh hưởng tới cách tính tiền quảng cáo trên Youtube có thể kể đến là đối tượng mục tiêu. Bạn có thể lựa chọn nhắm tới khách hàng mực tiêu theo nhân khẩu học, hành vi, vị trí địa lý, sở thích. Nếu bạn xác định rõ được đối tượng mục tiêu của mình là ai, lựa chọn càng nhiều yếu tố kể trên thì quảng cáo của bạn càng hiệu quả. Dù giá cho một view của nó có thể cao nhưng việc đánh trúng mục tiêu sẽ khiến cho giá thành tổng thể lại tương đối rẻ cho hiệu quả đạt được.

Định dạng quảng cáo

Đồng thời, vị trí đặt và định dạng quảng cáo cũng là một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến cách tính tiền quảng cáo trên Youtube. Với mỗi định dạng quảng cáo khác nhau thì giá tiền tương ứng cũng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều trong các loại định dạng hiện có trên Youtube như: quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo lớp phủ, quảng cáo có thể bỏ qua, quảng cáo video không thể bỏ qua và quảng cáo video không thể bỏ qua có thời lượng dài, quảng cáo giữa video, quảng cáo đệm, quảng cáo gốc trên thiết bị di động.

vị trí quảng cáo ảnh hưởng đến cách tính tiền quảng cáo trên Youtube
Vị trí quảng cáo ảnh hưởng đến cách tính tiền quảng cáo trên Youtube

Cách tính tiền quảng cáo trên Youtube như thế nào?

Thông thường, giá cho một lượt xem video quảng cáo của bạn là từ 0.1 đến 0.3 đô tùy thuộc vào 3 yếu tố đã kể trên. Tùy thuộc vào ngân sách mà bạn có và dựa vào cách tính tiền quảng cáo trên Youtube mà bạn có thể lựa chọn những hình thức quảng cáo phù hợp nhất.

Ngoài cách tính tiền quảng cáo trên Youtube bằng lượt xem thì bạn cũng có thể chọn hình thức trả tiền theo lượt click vào quảng cáo. Tuy nhiên thì giá có một click cũng sẽ cao hơn so với giá của một lượt xem. Nếu thị trường là ở Việt Nam thì giá trung bình cho một click là 600 đồng và ở một số nước Châu Âu thì con số trung bình rơi vào khoảng 0.3 đến 1 đô trên 1 click.

Tham khảo: Hướng dẫn chạy quảng cáo video Youtube

Hy vọng rằng, với thông tin về cách tính tiền quảng cáo trên Youtube phía trên, bạn có thể xác định được ngân sách cần chuẩn bị cho quảng cáo là bao nhiêu và co nhưng lựa chọn đúng đắn về hình thức quảng cáo để đạt được kết quả tốt nhất.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới