Thực hiện Affiliate Marketing mà không cần đến trang web

Thực hiện Affiliate Marketing mà không cần đến trang web

0 626

Affiliate là một phương pháp marketing hiệu quả, đem lại nhiều nguồn lợi cho cả phía sản xuất và người quảng cáo. Thông thường để thực hiện Affiliate Marketing, đòi hỏi phải có một trang web/blog nhất định để tạo ra đường dẫn Affiliate hoặc landing page. Trong bài viết này, các bạn sẽ được hướng dẫn làm cách nào để triển khai Affiliate Marketing mà không cần dùng đến trang web, vô cùng tiện lợi và hữu ích dành cho học sinh, các bạn nữ không thành thạo về công nghệ và thiết lập web. Bạn có thể sử dụng các nền tảng khác nhau để quảng cáo liên kết mà không cần đến blog hoặc trang web.

FACEBOOK

Affiliate marketing trên facebook

Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất Thế Giới với hơn 1 tỷ người dùng. Nếu bạn muốn sử dụng Facebook để quảng bá các liên kết affiliate, bạn có bắt đầu thực hiện từ việc tạo một nhóm cộng đồng xoay quanh một niche hoặc chủ đề cụ thể.

Ví dụ: bạn có thể tạo nhóm về:

– Những người đam mê đánh cá và quảng bá sản phẩm bạn thường dùng để câu cá

– Những vị chủ đang nuôi thú cưng và quảng bá sản phẩm bạn sử dụng cho chú cún nhà bạn

– Hội những người làm bánh và quảng bá sản phẩm bạn sử dụng để nướng bánh

Bạn nên có một sự quan tâm nhất định đối với niche bạn chọn trước khi tạo nhóm, bởi vì bạn sẽ cần phải am hiểu về chủ đề này, trò chuyện và dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm của bạn.

Facebook là một thị trường buôn bán lý tưởng, đã được khai thác trong thập niên gần đây. Với đủ các mặt hàng từ thời trang, ăn uống, đến đồ điện tử, điều này đồng nghĩa với việc cạnh tranh giữa các thương nhân cũng như cộng tác viên là rất cao. Vì vậy để tránh việc thua lỗ khi nhận hàng về chạy Affiliate, bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ xem liệu mặt hàng đó có đủ độc đáo, phù hợp với sở thích và nhu cầu thị trường hiện tại. Tránh nhập hàng chỉ vì sở thích bản thân vì dễ gặp phải rủi ro, thua lỗ nặng nề.

PINTEREST

Bán hàng cùng Pinterest đang là lựa chọn hàng đầu

Pinterest từng có lệnh cấm liên kết Affiliate nhưng giờ đây đã không còn nữa! Nếu bạn chưa từng sử dụng Pinterest như một phần trong chiến lược thu thập traffic của mình, sau bài viết này bạn sẽ nhận ra mình đã bỏ lỡ một nền tảng tuyệt vời để quảng cáo: bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một công cụ quảng cáo để chia sẻ các sản phẩm liên kết của bạn.

Để quảng bá các liên kết affiliate trên Pinterest, bạn cần phải:

– Tạo những hình ảnh ghim (pin) hấp dẫn và khiến mọi người muốn nhấp vào.

– Tạo nhiều ghim cho mỗi hình ảnh, khiến các ghim được đa dạng và hấp dẫn

– Viết mô tả thu hút cho các hình ghim của bạn nhằm lôi kéo mọi người nhấp vào liên kết sản phẩm của bạn

– Sử dụng từ khóa để pin của bạn tăng khả năng đứng top trên các công cụ tìm kiếm

Pinterest có tiềm năng phát triển sự tăng trưởng của bạn và tôi khuyên bạn nên cân nhắc sử dụng. Hiện nay các tiểu thương sử dụng Pinterest thay cho facebook rất nhiều, nguyên nhân có thể vì giao diện thân thiện, dễ sử dụng đối với người dùng điện thoại. Đặc biệt các tính năng của Pinterest rất phù hợp để trưng bày hình anhnr về sản phẩm, thích hợp cho việc buôn bán các mặt hàng thời trang/ăn uống bởi các lĩnh vực này chú trọng về mặt hình ảnh.

YOUTUBE

Nếu bạn muốn tạo nội dung từ việc dựng video, YouTube là một cách kiếm tiền nhẹ nhàng, ít tốn kém thông qua tiếp thị liên kết không cần có trang web.

Bạn có thể tạo:

– Video khui hàng, “đập hộp” (áp dụng tốt cho sản phẩm công nghệ)

– Video hướng dẫn về một sản phẩm

– Stream game, giới thiệu các sản phẩm liên quan đến eSport

– Đánh giá sản phẩm

– Đừng quên bao gồm cả liên kết affiliate trong mô tả.

Chèn Affiliate link trong phần mô tả video

Khi sử dụng YouTube, bạn phải tuân thủ một số quy tắc sau:

– Giá trị nội dung quan trọng nhất, vấn để tài chính sau. Cần đảm bảo nội dung của bạn hữu ích, thực tiễn và đầy đủ giá trị. Nếu bạn thiết lập một kênh chỉ để quảng cáo cho sản phẩm, mọi người sẽ nhận ra điều này và chuyển sang kênh tiếp theo. Vậy là bạn đã đánh mất một khách hàng tiềm năng.

– Cung cấp lời khuyên thật chân thành. Đừng nói quanh co gây hiểu lầm. Đồng thời không đưa ra các tuyên bố không có chứng thực.

– Cho người xem thấy khuôn mặt của bạn. Khi sử dụng YouTube, tôi thực sự khuyên bạn nên thể hiện khuôn mặt của mình và giới thiệu mình là người nói, cho phép người khác kết nối với bạn. Bạn sẽ đạt được sự tín nhiệm và có vẻ tin cậy hơn theo cách này.

Youtube là một host up video có tuổi thọ tương đối cao, uy tín miễn bàn. Việc quảng cáo affiliate xuất hiện trên youtube đã không còn mới lạ, khi có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn youtuber vẫn luôn đính kèm quảng cáo trong video của mình, hoặc trong phần mô tả.

Mặc dù Youtube là một thị trường đa dạng tương tự như facebook, một số lĩnh vực thế mạnh của youtube là về các mặt hàng mỹ phẩm, bạn vẫn luôn bắt gặp các beauty blogger giới thiệu sản phẩm trong quá trình thực hiện clip, kèm theo đó là một link affiliate trong phần mô tả.

Ngoài ra nhắc đến youtube là không thể bỏ qua các game streamer. Tính đến hiện tại, youtuber có lượng follower cao nhất là Pewdiepie – vốn khởi đầu từ một streamer chuyên về các dòng game kinh dị. Các game thủ có thể tận dụng youtube để bán những sản phẩm về game, từ thiết bị cứng đến phần mềm, thậm chí là vật phẩm liên quan đến chính mình.

Xem thêm các bài viết về: Kiếm tiền Youtube 

BUILDERALL

Builderall hứa hẹn sẽ cho ra những liên kết affiliate chất lượng

Thông thường, khi thực hiện Affiliate Marketing các cộng tác viên phân phối thường chỉ nhận khoảng 30% giá thành bán ra. Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghe nói về một công ty đồng ý cung cấp cho bạn 100% hoa hồng từ việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ?

Với Builderall, tất cả những gì bạn đầu tư là 49,90 đô la để bắt đầu công việc kinh doanh của bạn. Khi bạn thực hiện giao dịch bán hàng đầu tiên với mức hoa hồng 100%, số tiền lời bạn kiếm được đã vượt quá số vốn bạn bỏ ban đầu (quá tuyệt vời phải không nào?). Với mỗi thương vụ khác, 100% doanh số bán hàng giờ đây đã trở thành lợi nhuận toàn phần của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ kiếm được thu nhập định kỳ hàng tháng từ khách hàng khi họ có ý định tiếp tục sử dụng và mua các sản phẩm khác.

Bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp với một sản phẩm phi thường mà bạn có thể bán với mức hoa hồng 100%? Hãy đến với Builderall.

Builderall cung cấp tất cả các dịch vụ cần thiết để thiết kế một trang web hoặc blog đẹp. Trình tạo trang web kéo và thả của họ làm cho giao diện người dùng thân thiện hơn, dễ sử dụng hơn dù bạn là một người mù công nghệ. Việc thiết kế web trở nên dễ dàng để mọi người có thể thực hiện affiliate marketing ngay cả khi không thuê các nhà thiết kế web hoặc lập trình viên.

Bạn có thể xây dựng và cho ra nhiều trang web cùng lúc và không cần bất kỳ khoản thanh toán bổ sung nào cho dịch vụ lưu trữ.

Hơn nữa, bạn sẽ không cần phải thuê một chuyên gia SEO khi Builderall đã tích hợp sẵn SEO trên công cụ báo cáo trang. Tiếp cận tối ưu hóa SEO gần như hoàn hảo trên tất cả các trang của bạn! Với công cụ báo cáo SEO của họ, bạn có tất cả thông tin bạn cần để làm cho trang của bạn được tối ưu hóa, cải thiện đáng kể xếp hạng trang của bạn.

CÁC DIỄN ĐÀN

Bởi vì trình trạng spam liên kết affiliate, một số blog và diễn đàn có uy tín đã cấm người dùng sử dụng liên kết affiliate trong bài viết hoặc bình luận của mình.

Tuy nhiên, một số blog hoặc diễn đàn cho phép bạn cung cấp liên kết liên kết trong chữ ký hoặc hồ sơ của bạn. Luôn có cách tận dụng những con đường này để hướng lưu lượng truy cập (traffic) đến các sản phẩm affiliate của bạn.

Với blog hoặc bài đăng trên diễn đàn, bạn phải thể hiện chính mình như một nguồn đáng tin cậy bằng cách cung cấp trợ giúp cho mọi người. Giúp đỡ mọi người, đặc biệt là ban quản trị diễn đàn (admin và mod) để chiếm cảm tình, đồng thời để mọi người thấy bạn là thành viên có ích, hãy tích cực bình luận, viết bài.

Các diễn đàn như VNsharing, Voz, Quora,Warrior Forum cho phép bạn trả lời các câu hỏi của người khác. Làm điều này thường xuyên và thiết lập một hồ sơ nơi diễn đàn người dùng dễ dàng nhìn thấy affiliate link của bạn, nhưng không được quá lộ liễu.

Khi bạn đã được xem như một thành viên hữu ích và nhận được sự tôn trọng từ người dùng khác, có nhiều khả năng bạn sẽ thu hút khách truy cập vào hồ sơ của bạn, tất nhiên bạn sẽ lưu trữ các liên kết affiliate, dẫn đến gia tăng tỷ lệ khả năng nhận được nhấp chuột vào liên kết liên kết của bạn.

Một điểm khác cần lưu ý là sử dụng phương pháp đăng blog hoặc diễn đàn yêu cầu bạn quảng bá sản phẩm có liên quan, do đó bạn không nên trả lời các câu hỏi liên quan đến sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, khi sản phẩm bạn quảng bá đang ở về niche đồ điện tử.

Tóm lại

Affiliate Marketing là một nhánh khá nhẹ nhàng của Marketing, nơi mà từ học sinh đến các bà mẹ trẻ có thể thử sức kinh doanh mà không cần quá nhiều kinh nghiệm. Hy vọng rằng thông qua bài viết, các bạn sẽ có cho mình một hướng đi hiệu quả trong việc chọn lựa phương thức marketing. Nếu trong quá trình thực hiện có gặp phải trở ngại, xin đừng quên để lại thắc mắc của bạn trong phần phản hồi bài viết để nhận được hỗ trợ ngay lập tức.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới