Tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng để kinh doanh trên Youtube

Tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng để kinh doanh trên Youtube

0 824

Bất cứ ai sử dụng Youtube đều sẽ có mục đích của riêng mình. Youtube hiện là một trong những công cụ marketing phổ biến và hiệu quả nhất. Nếu bạn là doanh nghiệp hay cá nhân đã và đang có ý định kinh doanh trên Youtube thì tuyệt đối không được bỏ qua những “chiêu” tiếp cận khách hàng hết sức hữu hiệu dưới đây nhé!

Tự quảng bá bản thân như một cá nhân trên mạng và giúp người xem giải trí

Nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ hay thương hiệu của bạn chưa được nhiều người biết đến thì hãy cân nhắc việc biến mình trở thành một Youtuber để quảng bá và truyền tải thông điệp cho sản phẩm của chính bạn. Trước khi nói về các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn cần đảm bảo rằng mình đã có “mối quan hệ” với những người đăng ký kênh của bạn.

Trở thành nghệ nhân hướng dẫn làm đồ thủ công nổi tiếng trước khi mở một gian hàng kinh doanh trên Youtube
Trở thành nghệ nhân hướng dẫn làm đồ thủ công nổi tiếng trước khi mở một gian hàng kinh doanh trên Youtube

Bạn có thể làm các video có liên quan đến lĩnh vực sản phẩm để thu hút khác hàng mục tiêu trước. Một khi bạn đã tạo dựng được sự tin tưởng và yêu mến với khán giả của mình, bằng những cách khéo léo và tự nhiên nhất có thể, hãy lồng ghép và giới thiệu thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ và bạn cung cấp tới các khách hàng của bạn nhé.

Chia sẻ cách sử dụng hay kiến thức về sản phẩm của bạn để kinh doanh trên Youtube

Với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn chắc chắn sẽ biết được mọi điều hữu ích mà sản phẩm của bạn có thể đem lại cho khách hàng. Kinh doanh trên Youtube không khó nếu bạn biết cách tự tạo cơ hội cho bản thân. Bạn có thể làm video chỉ ra những lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng sản phẩm của bạn, sử dụng sao cho đúng hay so sánh ưu điểm của sản phẩm của bạn so với các sản phẩm tương tự khác. Và đặc biệt, nếu có ví dụ mẫu về những đánh giá tốt hay khách hàng thân thiết thì hãy tận dụng triệt để để khiến khách hàng quan tâm hơn mà mua sản phẩm của bạn nhé.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm để kinh doanh trên Youtube
Hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm để kinh doanh trên Youtube

Giới thiệu về một sản phẩm hoặc dịch vụ mới và dẫn khách hàng đến với gian hàng trực tuyến của bạn

Làm video giới thiệu chi tiết cho sản phẩm và dịch vụ của bạn là một trong những cách kinh doanh trên Youtube tốn ít chi phí mà lại hiệu quả nhất. Hãy mô tả chi tiết về sản phẩm của bạn, các tính năng của chúng, tạo ra câu chuyện đằng sau sản phẩm khiến khách hàng cảm thấy hứng thú và dẫn họ về trang bán hàng trực tuyến. Đặc biệt, nếu bạn là cá nhân kinh doanh trên Youtube thì việc tương tác với khách hàng trực tiếp thông qua các câu hỏi mà họ đặt ra là cực kỳ cần thiết cho việc phát triển nhanh và lâu dài.

Đưa ra lời kêu gọi hành động và thông tin về các chương trình khuyến mãi

Bởi Youtube cho phép bạn giao lưu trực tiếp với khách hàng của mình nên bạn hoàn toàn có thể đưa ra lời kêu gọi khán giả ghé thăm gian hàng của bạn, quyên góp, mua hàng hay cung cấp những mã khuyến mãi, giảm giá cho những người ghé thăm và mua hàng từ link sản phẩm mà bạn cung cấp trong video. Hoặc bạn cũng có thể tổ chức một cuộc thi online và trao giải để khuyến khích khách hàng tăng tương tác với video, giúp video của bạn có sức lan tỏa rộng hơn, nhiều người tiếp cận được với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh trên Youtube hơn.

Dẫn khách hàng tới gian hàng của bạn bằng cách đặt link trong phần mô tả video
Dẫn khách hàng tới gian hàng của bạn bằng cách đặt link trong phần mô tả video

Tưởng khó khăn mà lại quá dễ dàng phải không? Chúc cho việc kinh doanh trên Youtube của bạn thuận lợi với những mẹo phía trên nhé!

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới