Ứng dụng LSI Keywords tăng traffic SEO hiệu quả

Ứng dụng LSI Keywords tăng traffic SEO hiệu quả

0 1004

LSI Keywords là một trong những công cụ từ khóa giúp cải thiện nội dung có sẳn cũng như tạo ra các nội dung mới chuẩn SEO, tăng traffic từ SEO, cải thiện khả năng hiển thị cũng như nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn có biết LSI Keywords là gì và nó có hiệu quả như thế nào trong việc tăng lượng người truy cập đến website. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu bạn nhé!

1. LSI Keywords là gì?

  • Từ khóa LSI thường là các từ và cụm từ được đánh dấu trong phần mô tả kết quả tìm kiếm và được coi là những từ phù hợp nhất với từ khóa gốc.
  • Từ khóa LSI là sự mở rộng của các cụm từ tìm kiếm ban đầu và đưa ra rất nhiều kết quả tìm kiếm có liên quan để người dùng sử dụng
  • Sử dụng những từ khóa này sẽ giúp nội dung của bạn được tìm kiếm nhiều hơn với phạm vi từ khóa rộng hơn. Từ đó giúp tăng thứ hạng SEO cũng như cải thiện nội dung có sẳn. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn sử dụng LSI Keywords với mục đích tăng lưu lượng truy cập từ SEO.

2. Làm cách nào để xác định từ khóa LSI tốt nhất?

Để xác định LSI Keywords có rất nhiều cách khác nhau. Trong đó, sử dụng LSIGraph.com là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Với LSIGraph.com, bạn có thể dễ dàng xác định từ khóa LSI tốt nhất bằng cách nhập từ khóa chính vào ô tìm kiếm, sau đó nhấn enter. Dưới đây là hình ảnh minh họa:

Các từ và cụm từ có liên quan sẽ xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm như hình dưới đây:

3. Cách sử dụng LSI Keywords

A. Sử dụng LSI Keywords trong phần mô tả

Một meta description phù hợp sẽ mang lại hiệu quả rất lớn cho SEO. Bạn có thể sử dụng từ khóa chính và một từ khóa LSI trong mô tả, khi đó, Google sẽ ưu tiên bạn hơn. Có nghĩa là kết quả tìm kiếm của bạn được cải thiện và bạn sẽ có thứ hạng cao hơn.

Thuật toán của Google sẽ đánh giá nội dung của bạn có liên quan hơn đến từ khóa chính mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn dùng từ khóa LSI, các kết quả tìm kiếm sẽ có liên quan hơn đến nội dung mà người dùng đang tìm kiếm.

B. Sử dụng từ khóa chính và 2 từ khóa LSI trong nội dung của bạn

Từ khóa LSI không thay thế cho các từ khóa chính, chúng chỉ có tác dụng bổ trợ cho từ khóa chính mà thôi. Các từ khóa chính vẫn rất cần thiết đối với nội dung của bạn, nếu bỏ chúng đi, bạn sẽ không thể cải thiện thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Từ khóa chính sẽ phát huy tác dụng cùng với các từ khóa LSI, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thêm không quá 2 từ khóa LSI để tránh tình trạng nhồi nhét Keyword.

Áp dụng chiến lược này sẽ giúp bạn tránh bị Google phạt vì nhồi nhét từ khóa hoặc khôi phục nội dung sau khi bị phạt bởi Google. Phương pháp này sẽ giúp mang lại kết quả tìm kiếm tối đa cho nội dung của bạn.

C. Bổ sung cụm từ khóa bằng LSI keywords để cải thiện những nội dung sẳn có

Chỉ bằng việc bổ sung LSI keywords  vào cụm từ khóa chính, bạn đã có thể cải thiện các nội dung không hiệu quả có sẳn trên website. Việc này sẽ giúp làm nội dung cũ “sống lại” khi cho phép Google tìm thấy chúng một lần nữa. Khi đó, lưu lượng truy cập từ SEO sẽ tăng đáng kể.

D. Ứng dụng LSI keywords trong các chiến dịch quảng cáo PPC và các chiến lược marketing khác

Trong các chiến dịch PPC, bạn nên bổ sung LSI keywords vào các chiến dịch quảng cáo cùng với các biến thể của từ khóa chính. Các quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong các kết quả tìm kiếm và có thứ hạng cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên thêm các từ khóa LSI của bạn vào metadata tương tự như meta description. Phương pháp này sẽ cung cấp cho Google các thông tin về chủ đề liên quan  đến nội dung của bạn.

Sử dụng từ khóa LSI giúp nội dung của bạn không bị phạt bởi Google và giúp nó trở nên tự nhiên hơn, không bị nhồi nhét bởi quá nhiều từ khóa. Khi bị Google phạt, nội dung sẽ không được index. Do đó, sử dụng từ khóa LSI sẽ giúp nội dung cũng như trang của bạn được index.

Có thể nói, đây là một phương pháp hữu hiệu giúp trang web của bạn tăng khả năng hiển thị, xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm nhiều hơn và có thứ hạng cao hơn.

E. Tối ưu hóa hình ảnh

Sử dụng từ khóa LSI sẽ rất hiệu quả đối với tối ưu hóa hình ảnh. Nếu bạn có 1 hình ảnh cũ đã được sử dụng nhiều lần, hãy “cứu sống” nó bằng cách dùng LSI keywords để đặt tên mỗi khi sử dụng nó. Việc này sẽ giúp tối ưu hóa hình ảnh cho mỗi nội dung mà nó minh họa.

Tạo ra nội dung đạt được hiệu quả SEO là việc không hề dễ dàng. Đặc biệt đối với các nội dung cũ, việc này là rất khóa. Những từ khóa này có thể xuất hiện trong tiêu đề, mô tả và nội dung bài viết. Bạn cũng có thể thêm các cụm từ khóa phù hợp vào từ khóa chính và sử dụng chúng với cả nội dung cũ cũng như nội dung mới.

Hi vọng bài viết đã mang lại những kiến thức hữu ích về LSI Keywords. Chúc bạn thành công với các chiến dịch SEO của mình!

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới