Vendor là gì phân biệt với seller, reseller và supplier trong tiếp...

Vendor là gì phân biệt với seller, reseller và supplier trong tiếp thị liên kết

0 3679

Vendor là gì? Vendor là  một cá nhân hoặc công ty bán sản phẩm, dịch vụ tới người khác. Vendor có nghĩa tương đương như là một nhà cung cấp ( supplier ) trong chuỗi hoạt động kinh doanh.

Nếu bạn làm tiếp thị liên kết với Clickbank bạn sẽ thấy vendor thường là những cá nhân tạo ra sản phẩm số. Họ đăng sản phẩm nên trang Clickbank.com. Tiếp đó những nhà tiếp thị ( publisher ) sẽ vào đó lấy link tiếp thị sản phẩm. Đối với trang Clickbank bạn đăng ký làm nhà tiếp thị rất dễ dàng. Tuy nhiên có nhiều trang yêu cầu khá khắt khe.

vendor la gi

Click vào Vendoer spotlight để biết thêm thông tin về nhà cung cấp

vendor la nha cung cap

Thông tin nhà cung cấp (vendor)

Nếu bạn tham gia làm nhà tiếp thị (publisher) với trang Amazon thì đòi hỏi bạn cần có website chuyên nghiệp. Họ sẽ đánh giá chất lượng website trước khi đồng ý bạn được tham gia hay không.

Vendor là một phần trong chuỗi cung cấp sản phẩm. Ví dụ để sản xuất ra máy tính. Thì cần nhiều nhà cung cấp linh kiện máy tính. Mỗi nhà cung cấp này được gọi là một vendor. Để chỉ khái niệm nhiều nhà cung cấp nói chung thì thường dùng từ supplier. Để chỉ một nhóm nhiều nhà cung cấp.

Ngược lại seller là người bán và reseller là người bán lại.

Seller là để chỉ những người bán hàng là cá nhân hoặc công ty, trong chuỗi cung ứng sản phẩm ra thị trường. Như việc bán chiếc máy tính cá nhân ra thị trường thì có các đại lý của hãng IBM, ASUS, Apple. Đó là các seller.

Reseller được hiểu là những người đi bán lại sản phẩm của ai đó. Ví dụ đó là các cửa hàng nhỏ lẻ lấy lại máy tính từ đại lý của hãng Apple mang đi bán.

Trong việc tiếp thị liên kết (affiliate) thì đây đều là những khái niệm cơ bản. Chúng xuất phát từ tiếng anh nên sẽ đôi khi hiểu nghĩa sẽ có nhiều ý nghĩa trong việc nắm bắt xem bạn nên tham gia vào vài trong gì trong chuỗi cung ứng sản phẩm. Từ supplier đến vendor rồi seller và reseller.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới