Youtube tính lượt xem như thế nào? Cách tính view trên Youtube

Youtube tính lượt xem như thế nào? Cách tính view trên Youtube

1 62640
cach tinh luot view tren youtube

Số lượt xem là thước đo quan trọng đánh giá được sự thành công của video trên kênh của bạn. Youtube tính số lượt xem của mỗi video như thế nào? Cách tính view trên Youtube không đơn giản như bạn nghĩ. Nó không phải là số lần người xem nhấp chuột vào video. Nếu có ai đó ngồi và tải đi tải lại video của bạn nhưng không để nó chạy trong một khoảng thời gian nhất định thì tất cả những lần tải lại này đều không được tính là lượt xem. Còn những yếu tố khác được xem xét khi tính lượt xem. Chúng là gì?

Cách tính view trên Youtube như thế nào?

Youtube luôn muốn đảm bảo rằng lượt xem trên mỗi video là của người chứ không phải của robot. Vì vậy, trong một vài giờ đầu sau khi bạn đăng video, Youtube sẽ khắt khe hơn trong việc tính view. Số lượt xem hiển thị sau vài giờ đầu được tính là những lượt xem mà Youtube cho là hợp lệ.

Cách tính view trên Youtube như thế nào
Cách tính view trên Youtube như thế nào

Đôi khi bạn có thể thấy lượt view của video bị đóng băng tại một thời điểm sau đó lại được tăng lên rất nhiều. Bộ đếm vẫn tiếp tục chuyển đổi và cập nhật nhưng chậm hơn và có vẻ lưỡng lự hơn. Với cách tính view trên Youtube này, hệ thống luôn đảm bảo chặn được các loại gian lận, tạo môi trường trải nghiệm tích cực cho tất cả người tạo nội dung.

Thuật toán tính số lượt xem Youtube hoạt động ra sao?

Được xem là một trong những thuật toán đáng kinh ngạc nhất mọi thời đại, rất khó có thể giải mã được toàn bộ cách tính view trên Youtube của thuật toán này. Bạn có thể tự mình làm một vài thí nghiệm để thử khám phá nó.
Nếu bạn tải lên một video, để nó ở chế độ không công khai và xem video đó theo từng thời lượng khác nhau để xem có sự thay đổi nào về lượt xem hay không.

thuật toán tính view của Youtube là một trong những thuật toán phức tạp nhất mọi thời đại
Thuật toán tính view của Youtube là một trong những thuật toán phức tạp nhất mọi thời đại

Bạn sẽ phải sử dụng máy tính ở các địa điểm khác nhau để đảm bảo rằng tài khoản dùng để xem không phải là tài khoản đăng video đó lên. Xem video trong khoảng 15 giây. Điều mấu chốt ở đâu là bạn cần xem ít hơn 30 giây. Bạn sẽ thấy không view nào được tính cả. Ngay cả khi bạn lặp đi lặp lại hành động này ở nhiều địa điểm khác nhau, nhiều tài khoản khác nhau thì kết quả cũng vẫn như vậy.
Tuy nhiên, nếu bạn xem trên 30 giây hoặc lâu hơn một chút thì có thể lượt xem sẽ tăng dần lên. Dù vậy, nếu bạn lặp đi lặp lại việc này bạn sẽ thấy được lượt view chỉ tăng lúc đầu, sau đó không tăng nữa. Youtube biết được người xem có thực sự xem video đó hay không. Chính vì thế để tránh spam, bộ đếm sẽ dừng lại không tính những lượt xem như vậy nữa.

Yếu tố về tài khoản ảnh hưởng đến cách tính view trên Youtube

Một yếu tố khác ảnh hưởng tới cách tính view trên Youtube đó là hành vi của tài khoản xem video trước khi vào trang video của bạn. Đôi khi, Youtube nghi ngờ tài khoản nào đó không phải người mà là một cái máy, chiêu hack view thì số lượt xem cũng không được tính.

Youtube luôn muốn đảm bảo lượt xem video không đến từ robot
Youtube luôn muốn đảm bảo lượt xem video không phải hành động của máy móc hay robot

Trường hợp khác Youtube cũng có thể gắn cờ và coi tài khoản đó như cái máy khi đột nhiên tìm kiếm và xem 1 video nào đó mà không cần điều hướng qua các đề xuất của Youtube. Nếu thời lượng xem của mỗi lượt như vậy chỉ kéo dài khoảng 30 giây hoặc ít hơn thì Youtube sẽ đưa tài khoản vào dạng tình nghi là máy chứ không phải là người xem. Bất cứ hành động nào giống robot đều sẽ không được tính lượt xem cho video.
Hiểu được những yếu tố quan trọng liên quan đến cách tính view trên Youtube kể trên, mong rằng bạn có thể tạo ra được những nội dung hấp dẫn người xem thực sự, không dùng đến các công cụ hack view để phát triển kênh bền vững nhé.

Bạn muốn tăng lượt xem trên video Youtube. Nên tham khảo dịch vụ tại Vinasocial.com

1 bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới