6 cách kiếm tiền từ Facebook bạn nên biết

6 cách kiếm tiền từ Facebook bạn nên biết

0 460
kiem tien tu facebook

Bạn sở hữu một đầu óc nhạy bén và luôn muốn trở thành một trong những tỷ phú trẻ tuổi? Facebook chính là vùng đất lý tưởng để bạn thỏa sức kinh doanh và kiếm tiền nếu biết sử dụng nó đúng cách.

1. Bán hàng online – “phi thương bất thú”

Với loại hình này, bạn có thể bán sản phẩm và dịch vụ thông qua tài khản Facebook cá nhân hoặc fanpage. Bạn ngay lập tức trở thành những cô chủ hay cậu chủ nhỏ với gian hàng Facebook đầy ắp sản phẩm, từ thời trang (quần áo, giày dép, phụ kiện) đến các các loại thực phẩm, thiết bị công nghệ hoặc dịch vụ.

ban hang tren facebook
Hãy nắm bắt cơ hội, đây đang là lúc mọi người tìm đến mua hàng trực tuyến.

2. Quản lý và chăm sóc fanpage thuê

Nếu đảm nhận công việc này, bạn chẳng khác gì một cô bảo mẫu trông trẻ, chỉ có điều đứa trẻ mà bạn phải “chăm sóc” mỗi tháng chính là fanpage của cá nhân hoặc tổ chức thuê bạn trông coi. Công việc chính của bạn sẽ là quản lý nội dung, tăng lượt like, tương tác và trả lời câu hỏi của khách hàng, dọn dẹp tin nhắn rác… Loại hình này là ví dụ điển hình cho thấy kiếm tiền từ Facebook không hề khó.

fanpage cua chipu ca si
Một trong những fanpage của người nổi tiếng có lượt like cao nhất hiện nay.

3. Xây dựng và bán fanpage

Một fanpage có hàng trăm thậm chí hàng triệu người dùng có thể giúp bạn hái ra tiền đấy. Và để làm được điều đó, xây dựng nội dung chất lượng cho nó là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Tùy vào chiến lược kinh doanh dành cho fanpage, hãy định hướng nội dung fanpage theo một chủ đề cụ thể như giải trí, thể thao, sức khỏe hay tin tức… hoặc cũng có thể là chính sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn kinh doanh.
Ví dụ, một fanpage có nội dung về không gian sống và kiến trúc với khoảng 500.000 fans sẽ thu hút các công ty chuyên về bất động sản hoặc mua bán căn hộ cao cấp tìm đến.

4. Chạy quảng cáo thuê cho tài khoản Facebook

Xu hướng kinh doanh online hiện nay không nằm ngoài việc đưa sản phẩm, dịch vụ của bạn đến được với nhiều khách hàng hơn. Nhiều thương hiệu đổ tiền vào quảng cáo nhưng đổi lại chỉ nhận được thái độ lạnh nhạt từ khách hàng. Do đó, để tăng doanh số, sản phẩm phải được quảng cáo hiệu quả và đúng đối tượng khách hàng. Điều này đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về sản phẩm, từ thiết kế, chất lượng cho đến công dụng, các tính năng nổi bật…
Vì vậy, bạn có thể kiếm tiền bằng cách nhận chạy quảng cáo thuê cho tài khoản Facebook của bất kì công ty hoặc nhãn hàng nào đó có nhu cầu. Ngoài chi phí cố định mỗi tháng, bạn còn có thể nhận tiền hoa hồng theo từng dự án hoặc trên từng sản phẩm bán được.

chay quang cao facebook
Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả sẽ mang đến những đơn hàng bất ngờ.

5. Tăng like thuê, chạy like theo đơn đặt hàng

Đây có thể coi là hình thức kiếm tiền từ facebook phổ biến nhất hiện nay. Một loạt website hỗ trợ tăng like hoặc chạy like cho fanpage sẽ xuất hiện khi bạn tìm kiếm trên Google. Như đã biết, nhiều doanh nghiệp, công ty bắt đầu chú trọng phát triển thương hiệu trên mạng xã hội và fanpage sẽ là yếu tố mà họ quan tâm đầu tiên. Do đó, nếu bạn có sẵn nguồn fan đồng thời biết cách tăng lượng fan cho fanpage nhanh và chất lượng, sẽ không quá khó để bạn kiếm được khách hàng đối với loại hình này.

dich vu tang like fanpage
Tăng like cho Facebook – dễ làm nhưng phải cạnh tranh nhiều.

6. Lập trình ứng dụng Facebook

Nếu thường xuyên sử dụng Facebook, hẳn bạn sẽ biết đến thư viện ứng dụng cực kì chất lượng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Không ít nhà lập trình đã kiếm hàng trăm ngàn USD mỗi tháng nhờ doanh thu quảng cáo đến từ ứng dụng Facebook. Đa phần các ứng dụng thu hút hàng triệu người dùng trở lên đều đến từ game. Bạn thật sự muốn kiếm tiền từ Facebook, hãy tìm đến một khóa học lập trình hoặc “tầm sư học đạo” một người nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực này.

Là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, Facebook đã vượt ra khỏi phạm vi của một công cụ giúp kết nối mọi người lại với nhau mà nó đã trở thành công cụ làm giàu hữu hiệu nếu bạn thật sự có “máu” kinh doanh. Lợi nhuận từ việc kiếm tiền từ Facebook có thể khiến bạn choáng ngợp nhưng đó là một quá trình lâu dài và không dành cho những ai không có tính kiên nhẫn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới