Những điều cần đặc biệt lưu ý khi làm Youtube cho người...

Những điều cần đặc biệt lưu ý khi làm Youtube cho người mới bắt đầu

0 1404
luu y khi lam youtube de kiem tien

Youtube là kênh tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Google và thuộc sở hữu của Google. Chính vì vậy, đây là mảnh đất màu mỡ cho cá nhân và doanh nghiệp muốn kinh doanh và phát triển thương hiệu bản thân. Tuy nhiên, khi mới bắt tay vào xây dựng kênh, chắc hẳn bạn sẽ gặp một vài vấn đề “khó nhằn”. Để quá trình phát triển kênh được thuận lợi nhất có thể thì hãy ghi nhớ những điều sau khi làm Youtube cho người mới bắt đầu nhé!

Duy trì đăng video thường xuyên

Điều đầu tiên cần lưu ý khi làm Youtube cho người mới bắt đầu là bạn tuyệt đối không được lười biếng hay tự ti. Nếu bạn cứ dành thời gian cho việc lo lắng rằng video này của mình chưa hoàn hảo, cần sửa thêm chỗ này sửa thêm chỗ kia thì bạn có thể chẳng bao giờ đăng được gì lên kênh của mình cả và dần dần dẫn tới việc chán nản.

lên lịch đăng bài youtube thường xuyên
Duy trì lịch đăng video đều đặn khi làm Youtube cho người mới bắt đầu

Mặt khác, Youtube cũng không phải sân chơi cho những người lười biếng. Mỗi ngày có hàng triệu video mới được đăng lên. Nếu bạn không đăng video thường xuyên thì kênh của bạn sẽ sớm bị đẩy lùi về phía sau thôi. Ban đầu bạn có thể cảm thấy khó khăn trong việc lên lịch cũng như tuân thủ đúng hạn đề ra. Nhưng nếu bạn duy trì được điều này, thời gian sau nó sẽ chuyển thành thói quen và mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Mẹo làm Youtube cho người mới bắt đầu – Làm bằng nhiệt huyết, chú trọng vào chất lượng video

Dù làm việc gì đi chăng nữa, nếu không thực sự thích thú hoặc không đặt nhiều tâm huyết vào công việc thì kết quả đat được sẽ không phải là tốt nhất. Hãy chọn ra một mảng nội dung mà bạn cảm thấy hứng thú nhất và tập trung vào nó để sản xuất các video cho kênh.

Một điều nữa cần lưu ý khi làm Youtube cho người mới bắt đầu đó là bạn nên tập trung vào các nội dung chất lượng, đem lại nhiều giá trị cho người xem. Chất lượng quan trọng hơn thời lượng đối với những kênh mới. Thay vì làm những video quá dài mà nội dung dàn trải, không chặt chẽ, lan man thì bạn nên làm những video dù ngắn nhưng khiến người xem không thể dời mắt khỏi màn hình. Đừng cố gắng kéo dài thời lượng của video bằng cách thêm những nội dung không liên quan, vô nghĩa vào. Điều này rất có thể sẽ khiến khán giả chán nản, mất tập trung và không xem các video sau này của bạn nữa.

Tập trung vào SEO video trên Youtube

Không phải ai cũng biết được một điều rằng tập trung vào SEO khi làm Youtube cho người mới bắt đầu là vô cùng cần thiết và quan trọng. SEO tốt giúp video của bạn được hiển thị với nhiều người xem, tăng lượt xem và lượt theo dõi kênh. Nếu SEO không tốt thì dù nội dung video của bạn có hay đến mấy thì nó cũng không ai biết đến sự tồn tại của video bạn làm ra cả. Như vậy có phải quá “oan ức” không?

seo quan trọng khi làm youtube cho người mới bắt đầu

SEO đặc biệt quan trọng khi làm Youtube cho người mới bắt đầu

Bạn nên tìm hiểu xem từ khóa nào đang hot và phù hợp với nội dung kênh của bạn. Cố gắng dùng những từ khóa này trong cả tiêu đề, các thẻ, phần mô tả video để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm : SEO video Youtube – Làm cách nào để video xuất hiện trên đầu mục tìm kiếm?

Biến kênh của bạn thành một cái tên quen thuộc trên trang tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới không phải quá khó khăn nếu bạn áp dụng những mẹo khi làm Youtube cho người bắt đầu phía trên. Chúc bạn thành công và gặt hái được nhiều kết quả tốt, kiếm thật nhiều tiền từ Youtube.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới