Thu nhập từ Youtube của các Youtuber là bao nhiêu?

Thu nhập từ Youtube của các Youtuber là bao nhiêu?

0 8826
Thu nhập từ Youtube của các Youtuber là bao nhiêu

Trong thời buổi tiếp thị nội dung đang bùng nổ, các công ty đều sẵn sàng chi ra một số tiền tương đối để trả cho người tạo nội dung. Ví dụ như khi bạn viết một bài viết hay sản xuất 1 video để quảng bá sản phẩm hay tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ. Một trong những đối tượng tạo nội dung được săn đón nhất hiện nay là các Youtuber. Liệu bạn đã bao giờ thắc mắc thu nhập từ Youtube của các hot Youtuber là bao nhiêu chưa? Những con số dưới đây sẽ khiến bạn hứng thú với việc bắt đầu xây dựng kênh và kiếm tiền trên Youtube đấy!

Các Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền từ việc quảng bá sản phẩm

Thu nhập từ Youtube của các Youtuber phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Không có một con số cụ thể nào được áp dụng chung cho tất cả các Youtuber. Tùy thuộc vào lượng người theo dõi kênh của bạn, mục tiêu tiếp thị, loại sản phẩm dịch vụ hay ngân sách dành cho quảng cáo mà các công ty sẽ có những mức trả tiền khác nhau.

thu nhập từ Youtube của Youtuber từ việc giới thiệu sản phẩm
Làm video giới thiệu sản phẩm để kiếm thêm thu nhập từ Youtube

Thông thường, các Youtuber có tên tuổi và tầm ảnh hưởng lớn thường yêu cầu được trả từ 10 đến 20 triệu cho 100,000 lượt xem. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp, đây là một hình thức chi tiền khá mạo hiểm. Do rất khó để xác định được liệu có bao nhiêu lượt xem là từ quốc gia mà doanh nghiệp hướng tới nên nếu công ty bạn muốn dùng cách này thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhé.

Thu nhập từ Youtube theo lượt view là bao nhiêu?

Youtube không trả tiền cho lượt xem video trên kênh mà sẽ trả theo số lượt xem quảng cáo được đặt lên các video của bạn. Thu nhập từ Youtube mà bạn sẽ nhận được một khi liên kết kênh với Google Adsense là 68% doanh thu quảng cáo. Youtube sẽ tính tiền từ nhà quảng cáo với mỗi lượt xem video quảng cáo trên 30 giây.
Với mỗi lượt xem quảng cáo từ 30 giây trở lên, nhà quảng cáo sẽ phải trả cho Youtube từ 0.1 đến 0.3 đô và Youtuber sẽ nhận được 68% của con số này cho 1 lượt xem quảng cáo được đặt lên video họ làm ra.

phần lớn người xem chọn bỏ qua quảng cáo
Phần lớn người xem Youtube không xem quảng cáo

Tuy nhiên, theo thống kê, chỉ 15% số người xem tiếp cận với quảng cáo được tính là lượt xem được trả phí do 85% thường bỏ qua từ những giây đầu. Chúng ta có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau. Nếu có 1000 lượt quảng cáo được hiển thị trên video của bạn, 15% sẽ được tính thành thu nhập từ Youtube, tức bạn sẽ được trả tiền cho 150 lượt xem. Nếu nhà quảng cáo phải trả 0.18 đô cho 1 lượt xem quảng cáo thì tổng số tiền họ phải trả cho Youtube là 27 đô. Người tạo nội dung – các Youtuber sẽ nhận được 68% của 27 đô tức 18 đô/1000 lượt xem.

Một khi kênh của bạn đã phát triển ổn định và có số lượt xem mỗi ngày tương đối lớn thì mức thu nhập từ Youtube của bạn có thể lên tới hàng chục nghìn đô mỗi tháng. Con số này quá hấp dẫn phải không? Vậy còn chờ gì nữa mà không nghiên cứu ngay một mảng nội dung để bắt đầu kiếm tiền từ Youtube ngay hôm nay nhỉ?

Tìm hiểu thêm: 5 cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới