Các web bán hàng online uy tín tại Việt Nam

Các web bán hàng online uy tín tại Việt Nam

0 428
cac web ban hang online uy tin

Hiện nay thương mại điện tử rất phát triển. Các web bán hàng online được tạo ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên bạn không biết nên chọn web bán hàng online nào để mua sắm. Hãy cùng Itcenter tìm hiểu các web bán hàng online uy tín tại Việt Nam.

Để đánh giá web bán hàng online uy tín ta cần dựa vào các yếu tố như: độ tuổi của web ( web bán hàng ra đời khi nào), các đánh giá của người dùng, công ty vận hành web có uy tín. Tham khảo thêm đó là các chỉ số alexa để đánh giá mức độ phát triển của website đó.

Danh sách các web bán hàng online uy tín tại Việt Nam

1. Lazada.vn

Đây là web bán hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm trên website rất đa dạng từ các sản phẩm tiêu dùng đến sản phẩm làm đẹp và trang điểm. Lazada.vn được ra mắt tháng 2/2012. Tại thời điểm đó nó trở thành website thương mại điện tử lớn nhất với số lượng mặt hàng được bày bán.

Để đặt hàng trên Lazada rất dễ dàng và thuận lợi. Các chính sách bảo hành và vận chuyển rõ ràng. Đây chính là một uy điểm của các web thương mại điện tử lớn như Lazada. Họ luôn cam kết để đem lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng.

Một điểm đáng lưu ý là trên mỗi sản phẩm được bán trên Lazada sẽ có những đánh giá phản hồi từ người mua hàng. Đây chính là cơ sở giúp bạn tìm được đúng cửa hàng uy tín và tin cậy

Theo thống kê của Alexa thì Lazada.vn xếp hạng thứ 18 và đang có lượng truy cập hơn 93% từ Việt Nam

chi so alexa cua lazada

Để có đánh giá đầy đủ hơn về trải nghiệm mua hàng trên Lazada bạn nên tham khảo bài viết : Đánh giá trang thương mại điện tử Lazada

2. Shopee.vn

Shopee là trang thương mại điện tử lớn hiện nay. Trên đó có rất nhiều gian hàng của hàng nghìn người bán. Để đánh giá độ uy tín của toàn trang Shopee thật là khó. Tuy nhiên xét về mặt truyền thông thì họ đang làm rất tốt.

Sản phẩm trên Shopee đa dạng và giá cả lại rẻ nữa. Có thể nhiều chủ gian hàng muốn dành lấy khách trong thời gian đầu nên đã có chính sách cạnh tranh giá. Nhưng đó lại là một thuận lợi cho người tiêu dùng.

Shopee Mall là trang của các cửa hàng chính thức của các hãng như: P&G, Unilever, Samsung. Đây là các nhãn hàng lớn và uy tín. Họ đã mở bán thông qua Shopee. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm

Một điều tiêu cực xảy ra ở Shopee đó là khó quản lý chất lượng sản phẩm của các gian hàng nhỏ lẻ. Bởi chính sách thu hút người bán của Shopee nên ai cũng dễ dàng mở gian hàng được. Chính vì thế mới có nhiều tình trạng lừa đảo diễn ra. Như hình ảnh sản phẩm không đúng với sản phẩm thật, hay sản phẩm chưa dùng đã hỏng và không được hoàn trả.

chi so alexa cua shopee

Chỉ số đánh giá website của Shopee.vn theo Alexa là 13 và web này có phần lớn truy cập tại Việt Nam với hơn 95%

3. Vatgia.com

Vatgia.com là website thương mại điện tử uy tín và ra đời từ khá lâu. Vào Vatgia.com bạn tìm gì cũng thấy. Trước đây khi tìm kiếm trên Google thì các thông tin liên quan sản phẩm đề là trang của vatgia. Tuy nhiên giờ đây số lượng website lớn hơn lên vị trí vatgia đã bị mất.

Vatgia.com có mở rất nhiều gian hàng cho phép người mua và người bán trao đổi với nhau. Đây cũng là mô hình hoạt động giống Shopee. Vì thế để đánh giá sự uy tín của người bán thì bạn cần dựa vào các yếu tố như. Họ có tham gia và chính sách gian hàng đảm bảo. Họ có được đánh giá tích cự từ người mua.

Theo đánh giá hiện tại của Alexa thì trang vatgia.com xếp thứ 114 và có số người truy cập đến từ Việt Nam 93%

chi so alexa cua vatgia.com

Để tìm hiểu thêm về Vatgia.com mời bạn đọc tham khảo bài : Đánh giá trang thương mại điện tử Vatgia.com

4. Tiki.vn

Bắt đầu với một website bán sách nhưng giờ đây trên tiki bạn có thể mua được mọi thứ. Được đầu tư lớn từ các quỹ đầu tư nước ngoài hiện nay Tiki có sự phát triển vượt bậc. Tiki không chỉ cung cấp nền tảng giúp mọi nhà bán hàng đưa sản phẩm trên đó mà họ còn có tổ chức các gian hàng riêng của tiki. Tiki có hệ thống giao vận ổn định và được đánh giá cao. Thời gian giao hàng nhanh chính là một trong những thế mạnh của tiki.

thong ke alexa tiki

 

Theo thống kê của Alexa thì tiki.vn là website đứng 19 tại Việt Nam và thứ 2720 trên thế giới.

Báo cáo doanh thu của tiki. Sau 7 năm hoạt động, Tiki lỗ lũy kế gần 600 tỷ đồng.

bao cao doanh thu tiki

Tuy nhiên Tiki không phải là trang thương mại điện tử lỗ nhiều nhất mà hiện nay Lazada mới là trang đứng đầu về lỗ

bao cao doanh thu trang thuong mai dien tu

 

Trên đây là tổng hợp của Itcenter về các trang bán hàng online uy tín. Để có thể đánh giá đúng đắn nhất về các trang web này bạn cần tham khảo nhiều nguồn hơn nữa. Và đừng ngại ngần thử mua hàng online. Vì mua hàng online sẽ có giá cả rẻ do được cắt giảm chi phí thuê mặt bằng. Mua hàng online đang trở thành xu hướng tại Việt Nam.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới