Cách đăng video lên Youtube chuyên nghiệp và tốt cho SEO nhất

Cách đăng video lên Youtube chuyên nghiệp và tốt cho SEO nhất

0 1429
dang video len youtube

Đã bao giờ bạn tự băn khoăn về việc liệu cách đăng video lên Youtube của mình đã đúng hay đạt được hiệu quả tốt nhất? Chỉ tải video lên là xong? Thực tế thì không phải như vậy. Cùng 1 video nhưng có thể người này đăng lên được nhiều view hơn còn người khác đăng lại không có ai xem. Điều này là kết quả của việc bạn đăng video lên Youtube chưa đúng cách và chưa phát huy tối đa được độ thu hút của nội dung video. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này hoặc chưa biết cách đăng video lên Youtube như thế nào thì tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết này đâu nhé!

1 Hướng dẫn chi tiết cách đăng video lên Youtube chuyên nghiệp, hiệu quả nhất

Hướng dẫn chi tiết cách đăng video lên Youtube chuyên nghiệp, hiệu quả nhất

Bước 1: Tải lên video muốn đăng

Nhấn vào biểu tượng máy quay phía góc trên bên tay phải của trang => “Tải video lên” => Nhấn “Chọn tệp để tải lên” => Tìm đến thư mục có chứa video và chọn video muốn tải lên => “Open”

2 Cách đăng video lên Youtube - Bước 1

Cách đăng video lên Youtube – Bước 1

Bước 2: Điền các thông tin cơ bản cần thiết cho việc SEO video

• Tiêu đề
Không nên quá ngắn hoặc quá dài và cần chứa từ khóa chính liên quan đến nội dung trong video. Số ký tự tối đa cho tiêu đề là 100 ký tự

• Mô tả
Viết 1 cách khái quát những nội dung chính trong video nhưng không nên rõ ràng quá, tạo sự tò mò cho người xem xem video đến giây cuối cùng. Phần mô tả được phép chứa tối đa 5000 ký tự.

• Thẻ
Cố gắng gắn nhiều thẻ có liên quan nhất có thể. Không nên spam bằng những thẻ có nội dung phản cảm hay không liên quan.

3 Cách đăng video lên Youtube - Điền đẩy đủ các thông tin 1

Cách đăng video lên Youtube – Điền đẩy đủ các thông tin

*Bạn nên cài đặt vidIQ để có được các gợi ý tốt nhất cho việc đặt tiêu đề, viết mô tả và gắn thẻ phù hợp.

• Quyền riêng tư
Có thể lựa chọn 1 trong 4 tùy chỉnh: Công khai, Không công khai, Riêng tư, Đã lên lịch. Trong đó, nếu bạn chọn “Không công khai” tức video sẽ không được hiển thị trên trang công khai của bạn mà chỉ bạn và những người có link dẫn tới video này mới xem được. Riêng tư – chỉ bạn xem được video. “Đã lên lịch” tức bạn sẽ hẹn giờ để đăng công khai video này lên Youtube.

• Thêm vào danh sách phát
Nếu bạn đã có danh sách phát phù hợp với nội dung video thì có thể chọn thêm video vào danh sách phát, hoặc tạo danh sách phát mới hoặc bỏ qua nếu không muốn thêm video vào danh sách phát nào.

• Chọn hình thu nhỏ
Kéo xuống cuối trang => Chọn hình thu nhỏ phù hợp nhất với video, khiến khán giả tò mò và click vào video

Bước 3: Thêm bản dịch (nếu có) và tủy chỉnh cài đặt nâng cao

Có thể bạn chưa biết hoặc không biết, việc thêm bản dịch và thiết lập cài đặt nâng cao một cách cụ thể và chính xác có thể giúp ích rất nhiều cho SEO. Dịch tiêu đề và nội dung phần mô tả sang một hoặc vài thứ tiếng khác nhau sẽ giúp video của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn.

4 Cách đăng video lên Youtube - Cài đặt nâng cao về phụ đề

Cách đăng video lên Youtube – Cài đặt nâng cao và phụ đề

Thêm vào đó, chọn các thông tin trong phần cài đặt nâng cao một cách cụ thể và chính xác còn giúp video của bạn đến được với đúng đối tượng hơn.

Tham khảo: 3 lý do cần đầu tư học cách SEO video Youtube bằng phụ đề

Bước 4: Xất bản video đã đăng video lên Youtube

Sau khi đã điền và chọn xong tất cả các thông tin, nhấn nút “Xuất bản” màu xanh để đăng video lên Youtube. Nếu bạn đặt lịch đăng thì đúng ngày và giờ bạn đặt video sẽ được đăng công khai trên kênh.

Bước 5: Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội

Đây là một bước vô cùng cần thiết nhưng đa số mọi người hay “vô tình” quên mất. Khi video của bạn mới được đăng lên, chưa có nhiều người xem thì việc chia sẻ link video lên các trang mạng xã hội sẽ giúp cho video tiếp cận được với nhiều người và sẽ được Youtube xem xét xếp hạng hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm nội dung có liên quan.

5 Cách đăng video lên Youtube - Chia sẻ link video lên các trang mạng xã hội

Cách đăng video lên Youtube – Chia sẻ link video lên các trang mạng xã hội

Điều cần lưu ý

Nếu video bạn đăng lên được quay theo chiều dọc thì bạn không nên thêm viền đen vào video. Điều này có thể ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và độ sắc nét của video khi xem trên điện thoại. Khi bạn đăng video gốc lên Youtube sẽ tự động điều chỉnh trình phát sao cho video của bạn hiển thị một cách phù hợp và đẹp nhất.

6 Cách đăng video lên Youtube - Điều chỉnh tỷ lệ khung hình
Cách đăng video lên Youtube – Điều chỉnh tỷ lệ khung hình

Qua bài viết này, bạn thấy cách đăng video lên Youtube của mình từ trước tới nay đã đúng và hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa thì đừng chần chừ mà hãy áp dụng ngay các bước trên để phát triển kênh của mình tốt nhất có thể nhé!

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới