Cách sử dụng link rút gọn bitly hiệu quả

Cách sử dụng link rút gọn bitly hiệu quả

0 597

Bitly là dịch vụ rút gọn link. Nền tảng này được phát triển bởi công ty Bitly Inc vào năm 2008. Trụ sở công ty tại thành phố New York – Hoa kỳ. Theo thống kê thì Bitly rút gọn khoảng 600 triệu link mỗi tháng. Bitly kiếm tiền bằng cách tính phí để truy cập vào dữ liệu tổng hợp được tạo do kết quả của nhiều người sử dụng các URL rút ngắn. Đối với cá nhân nếu bạn sử dụng Bitly để rút gọn link thì hoàn toàn miễn phí.

Bitly ra đời và trở lên phổ biến trên mạng Twitter. Do mạng này giới hạn số kí tự bạn được chia sẻ trong mỗi lần đăng – tweet. Vì thế nhiều người muốn chia sẻ link của bài viết cần phải rút gọn thông qua Bitly trước khi đăng lên Twitter.

Ngày nay Bitly còn được dùng trên các mạng xã hội khác như Facebook, Youtube và ngay cả trên các website cá nhân. Vì việc để link rút gọn sẽ gây được thiện cảm hơn cho người xem. Đồng thời thông qua Bitly bạn hoàn toàn có thể phân tích được lượt truy cập vào link đó. Thông tin này bao gồm điểm người dùng click chuột và quốc gia nơi xảy ra truy cập đó.

Để sử dụng Bitly bạn truy cập vào : https://bitly.com. Bạn không cần tạo tài khoản mà vẫn có thể sử dụng dịch vụ link rút gọn

cach su dung bitly

Nhưng bạn nên đăng ký tài khoản tại Bitly để dễ dàng kiểm soát tất cả các link rút gọn bạn đã tạo ra. Đồng thời dễ dàng xem lại báo cáo khi cần thiết.

Nếu bạn không có tài khoản tại Bitly thì bạn sẽ không xem được báo cáo về REFERRERS ( Nguồn giới thiệu người dùng click vào link ) và LOCATIONS ( Quốc gia đã click vào link ).

Để tạo tài khoản tại Bitly bạn click vào SIGN UP

dang ky tai khoan bitly

Để đăng ký tài khoản Bitly bạn có thể lựa chọn bằng việc đăng ký mới tài khoản với việc điền tên đăng nhập, email và mật khẩu

đăng ký tài khoản bitly

Hoặc bạn có thể tạo tài khoản Bitly thông qua việc liên kết với tài khoản Google, Facebook hoặc Twitter. Khi bạn liên kết một trong các tài khoản này với Bitly thì bạn cần đồng ý cho phép Bitly lấy được thông tin tên và email.

đồng ý bitly lấy thông tin email

Sau khi có tài khoản tại Bitly.com thì trong giao diện của tài khoản bạn sẽ quản lý được các link đã tạo ra và xem được các báo cáo tùy chỉnh theo ngày tạo và theo giới thiệu, quốc gia

bao cao tai khoan bitly

Nếu bạn nâng cấp tài khoản Bitly lên mức độ doanh nghiệp thì đây là các lợi ích bạn nhận được

  • Tùy chỉnh link rút gọn theo thương hiệu
  • Có được báo cáo vượt quá giới hạn 30 ngày
  • Báo cáo hiệu quả chiến dịch tập trung
  • Báo cáo đầy đủ hơn về thiết bị người dùng và địa điểm

Nhìn chung các lựa chọn này chỉ phù hợp cho doanh nghiệp có tiền để đầu tư nhằm mang lại báo cáo hiệu quả. Họ cần thông tin về phân tích sâu hơn nhằm cải thiện chiến dịch tiếp thị của mình.

Ví dụ họ đang muốn phân tích báo cáo về lượt người click thông qua tin nhắn di động. Thì dữ liệu trên Bitly sẽ cho biết thêm thiết bị di động người dùng click là loại nào.

Đối với cá nhân thì các dữ liệu trên Bitly đã khá đầy đủ bao gồm thời điểm diễn ra click chuột, nơi diễn ra và nguồn giới thiệu lượt click

Bạn có thể phân tích bất kỳ link rút gọn nào bằng cách thêm dấu cộng (+) vào cuối link rút gọn đó. Sau hãy dán link rút gọn vào trình duyệt để nhận kết quả.

phan tich link bitly

Về mặt công nghệ thì công ty Bitly sử dụng công nghệ http 301 để chuyển link rút gọn thành link gốc.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới