Hướng dẫn cách sử dụng cổng thanh toán PayPal

Hướng dẫn cách sử dụng cổng thanh toán PayPal

0 354
su-dung-cong-thanh-toan-paypal

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều cổng thanh toán trực tuyến an toàn và bảo mật thông tin người dùng cao và một trong số đó chính là cổng thanh toán quốc tế PayPal được nhiều người sử dụng nhất. Vậy làm sao để sử dụng PayPal, bài viết này sẽ giúp bạn.

Cổng thanh toán PayPal là gì?

Cổng thanh toán PayPal được thành lập từ năm 1998 đến nay là dịch vụ cổng thanh toán và chuyển khoản trực tiếp thông qua Internet. PayPal có khả năng kết nối tới tài khoản ngân hàng của người dùng và tên tài khoản trên PayPal chính là tên email của người dùng.

Đặc điểm nổi bật của cổng thanh toán PayPal

Khi nói đến PayPal, người ta sẽ nhớ đến cổng thanh toán trực tuyến với nhiều tiện ích mà ít cổng thanh toán nào có được.

Nhận và chuyển khoản miễn phí

Đây chính là ưu đãi đặc biệt mà PayPal dành cho khách hàng. Tất cả người dùng đều có thể chuyển khoản hay nhận tiền từ người thân thông qua chế độ vô cùng tiện lợi “Send money to friends and family”.

Thanh toán an toàn

Nếu ví Momo, ZaloPay,… là những cổng thanh toán nội địa Việt Nam thì PayPal chính là ví điện tử nổi tiếng thế giới. Với PayPal, khách hàng có thể mua sắm trên tất cả trang mạng ở thị trường trong nước hay cả thế giới. Ngoài ra, các doanh nghiệp bán hàng dễ dàng nhận tiền từ khách hàng nhờ PayPal mà không lo việc bị lộ thông tin cá nhân.
Những ưu điểm của PayPal đã chứng minh cho thấy việc sử dụng cổng thanh toán trực tuyến này là vô cùng cần thiết cho mọi người. Vì thế tiếp theo đây, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt cổng thanh toán PayPal.

Hướng dẫn cách đăng ký cổng thanh toán PayPal

Trước khi đăng ký cổng thanh toán PayPal, người dùng cần chuẩn bị cho bản thân một số giấy tờ cũng như thẻ ngân hàng:

Email: đây là phần quan trọng nhất, tên email này sẽ là tên tài khoản PayPal của bạn. Dù bạn có thẻ ngân hàng Visa hay Mastercard hay không thì vẫn có thể tạo tài khoản PayPal và để đó.

Visa: Hiện nay có hai loại Visa là Visa Debit (thẻ ghi nợ) và Visa Credit (thẻ tín dụng). Bạn hãy lưu ý Visa Debit là loại thẻ bạn có bao nhiêu tiền sẽ xài bấy nhiêu, còn Visa Credit là thẻ mà khi sắp hết tiền, ngân hàng sẽ tự động cho bạn vay tiền và bạn phải trả số tiền đó cũng như lãi suất.

Chứng minh nhân dân /Căn cước công dân :  Đây là giấy tờ bạn cần chuẩn bị nhằm giúp PayPal xác định danh tính và bảo vệ thông tin cho bạn.

Số điện thoại: Hãy ghi số điện thoại di động của bạn vì PayPal sẽ gửi mã xác nhận tài khoản qua số điện thoại này.
Sau khi chuẩn bị những giấy tờ cũng như thẻ ngân hàng, bạn sẽ bắt đầu truy cập vào trang web của PayPal và thực hiện các bước sau:

Bước 1:
Truy cập vào link của PayPal là https://www.paypal.com/us/home và nhấn nút Sign up ở góc phải màn hình.

dang ky tai khoan paypal
Hãy bấm vào nút “Sign up” ở ngay góc trái và bắt đầu đăng ký tài khoản

Bước 2:
Sau bước bấm nút Sign up ở trang web PayPal, bạn sẽ thấy có hai bảng xuất hiện cho bạn chọn là “Personal Account” và “Business Account”. Nếu bạn dùng với mục đích mua sắm hay mở một cửa hàng bán đồ online thì chọn “Personal Account” nhé, kiểu tài khoản này còn cấp quyền cho bạn nhận tiền từ người khác đó nên bạn đừng lo lắng. Nếu bạn là doanh nghiệp hay công ty kinh doanh có nhu cầu nhận hay chuyển một số tiền khá lớn thì “Business Account” là tài khoản phù hợp cho bạn.

chon loai tai khoan paypal
Tuỳ vào nhu cầu bản thân, bạn có thể chọn lựa tài khoản “Personal Account” hay “Business Account”

Bước 3:
Nếu bạn đã chọn được tài khoản cần sử dụng, tiếp theo hãy đăng ký các thông tin ghi trong bảng với từng mục:
Legal first name: Tên của bạn
Legal last name: Họ và tên lót của bạn
Your email: Địa chỉ gmail của bạn
Create your password: Mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản
Khi điền xong các các mục trên, bạn sẽ bấm Next và thực hiện tiếp bước 4.

dang ky tai khoan paypal ho ten
Điền những thông tin chính xác là bước giúp PayPal xác thực tài khoản dễ dàng hơn

Bước 4:
Đây là bước quan trọng giúp bạn hoàn thành hồ sơ khai báo bản thân cho PayPal. Do là bước quan trọng, bạn phải điền thông tin thật chính xác.
Street adress: Địa chỉ của bạn, bạn hãy ghi rõ ràng địa chỉ từ số nhà, tên đường, cho tới phường, quận.
City: Thành phố bạn ở.
State: tỉnh của bạn.
Phone number: số điện thoại di động của bạn.
Để có thể tiếp tục bước tiếp theo, bạn hãy nhấn vào nút check bên dưới đồng nghĩa đồng ý điều khoản của PayPal để bảo vệ quyền lợi của bạn.

dien thong tin dia chi tai khoan paypal

Đây là bước để giúp bạn hoàn chỉnh cách đăng ký tài khoản PayPal

Bước 5:
Sau khi điền hoàn chỉnh những thông tin trên, bạn chỉ cần bấm nút xanh ở phía dưới là hoàn thành các bước đăng ký tài khoản PayPal. Sau bước này, bạn chỉ cần bấm thêm tài khoản Visa để nhập các thông tin của thẻ vào và xác thực tài khoản là hoàn thành tất cả rồi đấy.

Thêm tài khoản ngân hàng và thông tin thẻ visa / master card

Hãy sử dụng Paypal và tiến hành 5 bước giúp đăng ký hoàn chỉnh như trên. Bạn sẽ nhận được một cổng thanh toán PayPal cùng những tiện ích mà chúng đem lại. Chúc các bạn thành công.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới