9 lý do tại sao bạn nên bắt đầu viết blog

9 lý do tại sao bạn nên bắt đầu viết blog

0 491
9 ly do nen viet blog

Viết blog đã trở nên phổ biến không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt nam. Bạn có nên tham gia vào thế giới của những blogger? Những lý do dưới đây sẽ giải thích vì sao bạn nên viết blog và nếu bạn chưa có 1 blog, hãy nên bắt đầu viết blog ngay hôm nay!

1. Bày tỏ suy nghĩ và ý kiến của bạn

Khác với mạng xã hội, nếu bạn muốn có 1 góc riêng dành cho chính bạn, blog giống như 1 cuốn nhật ký online, bạn có thể thỏa sức viết và nói lên suy nghĩ của chính mình. Bạn có thể bình phẩm về 1 bài văn, 1 bài hát yêu thích hoặc thậm chí là nhận xét về 1 chiếc lá.

2. Thúc đẩy kinh doanh của bạn

Nếu bạn là người kinh doanh, bạn hãy đặt câu hỏi, vì sao những doanh nghiệp ấy những công ty nổi tiếng họ lại có blog?

Blog đóng góp rất nhiều vào thành công của doanh nghiệp, blog là cách dễ dàng để bạn đưa tiếng nói đến khách hàng, blog còn là công cụ đắc lực trong chiến lược SEO của bạn. Blog còn cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm của bạn qua những bài viết thay vì 1 trang salespage chi chít chữ và dài lan man.

3. Giúp đỡ người khác

Nếu bạn có kiến thức về 1 lĩnh vực nào đó, bạn đã có kinh nghiệm trải qua những công việc nào đó,… Tại sao bạn không viết blog để chia sẻ và giúp (hoặc dạy) những người khác cùng làm được giống bạn? Tại sao bạn không viết blog để nói với mọi người rằng bạn đã gặp những tình huống nào đó trong cuộc sống và không muốn những người khác gặp phải?

Rất nhiều blogger đi theo hướng này ví dụ như viết về thủ thuật WordPress, SEO, học Tiếng Anh hay kinh nghiệm chăm sóc con cái,…

Bạn cũng có thể dùng blog để kêu gọi những nhà tài trợ quyên góp tiền giúp đỡ những em nhỏ mồ côi, khuyết tật hay ủng hộ chương trình Cơm có thịt,….

4. Học tập, hoàn thiện kỹ năng

Rất nhiều blogger đam mê 1 lĩnh vực nào đó và họ chọn viết blog để trau dồi kiến thức, hoàn thiện kỹ năng của mình. Ví dụ bạn đam mê lập trình, tất nhiên bạn không phải là 1 người biết tất cả và bạn viết blog để ghi lại những gì bạn đã học được. Đến một chừng mực nào đó, nhìn lại bạn thấy mình đã viết được 1 cuốn sách dài.

Hơn nữa, nếu bạn nghĩ bạn không có khả năng viết lách, hãy cứ thử đi, viết blog chính là cách bạn rèn luyện kỹ năng viết, viết, viết nhiều và viết nữa, bạn sẽ trở thành writer thực sự.

5. Gặp những người có chung ý tưởng và sở thích giống bạn

Khi bạn sở hữu 1 blog cá nhân, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những người cùng thích viết blog như bạn. Qua blog bạn cũng có thể tìm được những người bạn thân, cùng chung suy nghĩ từ khắp mọi nơi, không phân biệt tuổi tác, không phân biệt nghề nghiệp, trong nước hay ngoài nước bởi vì tất cả đều là blogger.

6. Để làm gì đó khác biệt

Bạn có 1 ý tưởng khác lạ và không mấy người thấy điều đó là bình thường, bạn có thể viết blog, blog là nơi để bạn thể hiện ý tưởng khác lạ đó, đến 1 chừng mực nào đó, qua hệ thống những bài viết, mọi người có thể hiểu được ý tưởng của bạn, lúc đó cái khác người của bạn sẽ trở thành tài sản mà chỉ riêng bạn mới có.

Tất nhiên không nên dùng blog để bày tỏ tư tưởng khác trong chính trị hay dùng blog để nói xấu, bôi nhọ cá nhân hoặc tổ chức.

7. Ghi lại những điều hạnh phúc, những sự kiện quan trọng của gia đình

Rất nhiều mommy blogger viết blog để ghi lại những bức ảnh của con và những phút hạnh phúc của cả gia đình, chia sẻ về thời trang, nấu ăn,.. Viết blog là sở thích của rất nhiều mommy ở các nước phát triển, tuy nhiên ở Việt nam thì vẫn còn chưa được phổ biến.

8. Viết blog kiếm tiền

Phải có trên phân nửa blogger Việt nam viết blog với mục đích kiếm tiền. Trên thế giới cũng vậy, nhiều người coi việc viết blog kiếm tiền là việc làm chính. Rõ ràng nếu có 1 chiến lược rõ ràng và làm việc 1 cách nghiêm túc thì không những blog sẽ kiếm ra tiền cho bạn mà số tiền đó còn là số tiền lớn.

Tuy cơ hội bạn kiếm được tiền từ blog là rất lớn tuy nhiên bạn cũng nên cảnh giác với những lời có cánh của những kẻ chuyên thổi bùng sự thật để lợi dụng sự nông nổi cả tin của newbie và kiếm tiền từ chính các bạn chứ chẳng kiếm ở đâu khác.

9. Viết blog để thực hiện tất cả những việc đã kể trên

Nếu bạn thích viết blog vậy tại sao bạn không kết hợp những điều kể trên? Bạn được viết, được thể hiện sự sáng tạo, được ghi lại những kỷ niệm trong cuộc đời và còn kiếm ra tiền.

Hơn nữa việc viết blog cũng không khó, chỉ mất khoảng 30 phút thôi là bạn đã sở hữu 1 blog như ý muốn và đó sẽ trở thành thế giới của riêng bạn. Còn chần chừ gì nữa?

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới