Affiliate Marketing là gì? Kiếm Tiền qua Affiliate như thế nào?

Affiliate Marketing là gì? Kiếm Tiền qua Affiliate như thế nào?

0 681
affiliate marketing la gi

Kiếm tiền online là việc không dễ dàng. Tuy nhiên bạn vẫn có những cơ hội để kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt là nên tham gia vào kiếm tiền qua affiliate. Bài viết sau sẽ nói cho bạn biết Affiliate marketing là gì và các kiếm tiền thông qua hình thức tiếp thị lâu đời này.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là hình thức kinh doanh trên internet đã xuất hiện từ rất lâu và ngày càng phát triển, chứng minh được rằng để thành công, một nhà cung cấp sản phẩm phải tính toán đến Affiliate Marketing. Hiểu đơn giản, bạn sẽ bán sản phẩm cho 1 công ty và công ty đó sẽ trả hoa hồng (conmission) cho bạn. Conmission càng cao (có khi tới 100%) thì công ty đó càng thu hút được nhiều người làm tiếp thị và qua đó công ty nọ sẽ quảng bá thương hiệu rộng rãi, bán được nhiều sản phẩm hơn.

Tại sao conmission cao (có khi tới 100%) mà nhà cung cấp sản phẩm vẫn thu được lợi nhuận?

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn mới bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing đặt ra và có khi nghĩ rằng Affiliate là lừa đảo. Xin đính chính với bạn rằng các nhà cung cấp sản phẩm luôn thu được lợi nhuận từ Affiliate Marketing. Các bạn có thể xem ví dụ sau:

Một công ty nọ ở Mỹ và họ cần bán 1 chiếc điện thoại mới ra mắt. Họ sẽ mở cửa hàng, treo biển hiệu để thu hút sự quan tâm của khách hàng và qua đó bán được 10 chiếc điện thoại, lợi nhuận khi bán 1 chiếc điên thoại là 2 ngàn đồng, vậy họ đã thu về 10×2=20 ngàn đồng.

Bây giờ họ sẽ cho phép bạn và những người khác tiếp thị và bán chiếc điện thoại đó. Chẳng hạn sẽ có 100 người tham gia tiếp thị ở trên khắp thế giới, mỗi người sẽ quảng bá và bán được 2 chiếc điện thoại. Tổng lợi nhuận sẽ là 2 chiếc x 100 người x 2 ngàn đồng = 400 ngàn đồng. Công ty trả hoa hồng cho các bạn là 50% và qua đó thu về 200 ngàn đồng.

Qua ví dụ này bạn sẽ thấy được lợi nhuận sẽ tăng gấp 10 nếu như áp dụng Affiliate trong kinh doanh, chưa kể thương hiệu của bạn sẽ được đông đảo khách hàng biết đến. Ở đây công ty nọ sẽ không phải chỉ tiếp cận khách hàng ở Mỹ mà là trên toàn thế giới.

Affiliate không phải là bán hàng đa cấp

Affiliate không phải là bán hàng đa cấp. Affiliate là hình thức kiếm tiền an toàn, hiệu quả nhất trong thời đại số. Bạn tham gia Affiliate hoàn toàn không mất phí, hoàn toàn không cần nộp giấy tờ quan trọng. Hoa hồng bạn nhận được dựa trên số sản phẩm bạn bán được và chỉ được trả 1 lần (không qua nhiều lớp như bán hàng đa cấp). Người mua được toàn quyền lựa chọn sản phẩm, được giảm giá (chứ không phải mua với giá đắt đỏ) và được nhận sự hỗ trợ. Với Affiliate cả nhà cung cấp sản phẩm, người tiếp thị và người mua hàng đều hưởng lợi ích, mọi thứ đều rõ ràng, không có 1 ràng buộc về tài chính, ký kết. Sự khác nhau giữa Affiliate và bán hàng đa cấp đó là việc trả thưởng. Nếu bán hàng đa cấp bạn được hưởng tiền từ người tuyến dưới thì Affiliate lại là hoa hồng cho mỗi sản phẩm bạn nhận được khi bán.

Kiếm tiền qua Affiliate Marketing như thế nào?

Có rất nhiều cách và nhiều hình thức tham gia affiliate để kiếm tiền như giới thiệu người thân, bạn bè tham gia hoặc mua sản phẩm nào đó qua link mà bạn giới thiệu hay sử dụng mã giảm giá dành do nhà cung cấp dành riêng cho bạn.

Tham khảo:

Affiliate Marketing từ con số 0 (Phần 1)

Affiliate Marketing từ con số 0 (Phần 2)

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới