Domain parking là gì? Kiếm tiền từ domain parking như thế nào

Domain parking là gì? Kiếm tiền từ domain parking như thế nào

0 629
domain parking la gi

Domain parking là gì? Domain parking là việc bạn đăng ký để có một tên miền (domain) nhằm sử dụng trong tương lai. Hoặc mục tiêu đăng ký tên miền trước để tránh việc một số kẻ đầu cơ tên miền sẽ mua và nhằm trục lợi bằng cách bán lại.

Các công ty lớn có thương hiệu rất quan tâm tới tên miền khi đăng ký. Họ thường có kế hoạch trước để đăng ký tên miền – domain parking từ vài năm trước. Việc này nhằm tránh việc một số kẻ cố tình đầu cơ tên miền nhằm đòi bán lại với giá cao.

Một tên miền đã được đăng ký có thể không cần trỏ về host nào cả. Mà việc ghi nhận đó là việc giúp giữ chỗ để người khác không thể đăng ký tên miền đó.

Domain parking có thể nhằm mục đích kiếm tiền hoặc không cần kiếm tiền.

kiem tien voi domain parking

Nếu bạn muốn làm domain parking kiếm tiền, tức nếu bạn là chủ sở hữu tên miền và bạn cho thuê nó. Lúc này tên miền bạn muốn cho thuê sẽ được gắn vào website của công ty cung cấp dịch vụ Domain Parking. Nội dung website tự động được gắn vào, tùy theo chủ đề của tên miền và những quảng cáo mà công ty Domain Parking sẽ đưa những nội dung liên quan vào đó.

domain parking quang cao

Ví dụ khi bạn truy cập vào website đang được gắn quảng cáo từ công ty cung cấp dịch vụ Domain Parking

Nếu bạn muốn làm domain parking không để kiếm tiền. Điều này có nghĩa bạn muốn đăng ký sẵn một tên miền để dùng trong tương lai.

Để dễ hình dung thì bạn coi Domain Parking giống việc bạn mua một mảnh đất trống. Trong thời gian bạn chưa muốn xây nhà trên đó thì bạn cho thuê đất. Trong tương lai bạn có thể muốn dùng mảnh đất đó để xây nhà. Vậy là bạn kiếm được tiền thuê đất trong khoảng thời gian trước khi bạn xây nhà.

Có rất nhiều công ty chuyên về dịch vụ Domain Parking giúp bạn kiếm tiền từ tên miền. Đó là các công ty Bodis, SedoVoodoo.

Đối với Voodoo.com, công ty này giao diện thân thiện, có thể tự thiết lập các thông số cho domain như: chọn keyword (từ đó quảng cáo hiện theo keyword, vì thu nhập phụ thuộc rất nhiều vào keyword nên đây là yếu tố quyết định), chọn hình ảnh, mô tả cho website, tên website,…Nói chung nó y như mình tự làm một trang web vậy, nên ai có nhiều kinh nghiệm thì có thể kiếm tiền khá tốt từ đây. Tuy nhiên, trang này chỉ ưu tiên cho những domain có traffic từ US hoặc các nước Châu Âu và Châu Mỹ như: Anh, Đức, Pháp,…

Bodis.com . Trang này giao diện rất đẹp, domain bạn park ở đây y như một website thực thụ. Nếu bạn khéo chọn giao diện thì khách viếng thăm sẽ không thấy được các link quảng cáo và cứ tưởng đó là website thật nên vô tư click và bạn có thể kiếm tiền. Trang này chấp nhận cả traffic Việt Nam, Ấn Độ và thậm chí là cả Trung Quốc. Có một số nhược điểm là: không thể chọn keyword, và tỷ lệ trả cho mỗi click của trang này thấp hơn của Voodoo. Tuy nhiên, trang này uy tín. Dù tháng đó bạn kiếm được dưới $1 nó cũng trả cho bạn. Trong khi các trang khác yêu cầu tối thiểu phải là $20 hoặc $50 mới trả một lần.

Vậy làm sao để có nhiều người truy cập vào tên miền của tôi ? Bạn có thể thực hiện theo những cách sau: chọn mua tên miền đã có sẵn khách truy cập, gắn domain vào website và SEO lên trang 1 Google với từ khóa liên quan, đưa tên miền vào Parking, quảng bá tên miền tới nhiều khách hàng tiềm năng.

Kiếm tiền từ Domain Parking là việc không hề đơn giản. Bạn cần tìm kiếm được tên miền có lượng truy cập cao từ nguồn trực tiếp. Trong tương lai nguồn truy cập này có thể giảm sút. Chính vì thế bạn cần quảng bá tên miền rộng rãi thay vì chờ đợi. Việc này cũng tương tự bạn cố gắng quảng cáo website để có thêm khách hàng vậy.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới