Hướng dẫn tăng tốc cho Website xây dựng bằng WordPress

Hướng dẫn tăng tốc cho Website xây dựng bằng WordPress

0 222
Hướng dẫn tăng tốc cho Website WordPress

Tăng tốc độ cho website là một yêu cầu bắt buộc để giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất. Bởi nếu người dùng đợi quá lâu để tải một trang web thì ngay lập tức họ sẽ bỏ qua trang web đó để tiếp tục tìm kiếm website khác. Việc tăng tốc cho website có nhiều yếu tố kĩ thuật. Trong bài viết này Itcenter giới thiệu những phương pháp giúp tăng tốc cho WordPress dễ thực hiện.  Chia sẻ ở mức dễ hiểu nhất, giúp các bạn không có nhiều kỹ năng sử dụng code vẫn có thể tối ưu tốc độ cho website WordPress.

Tối ưu hóa hình ảnh

Trước khi sử dụng những công cụ để tăng tốc cho website xây dựng bằng WordPress bạn hãy làm website tinh giảm tối đa dung lượng. Bạn có biết rằng mỗi một lượt truy cập web, khách hàng phải download về bộ nhớ đệm toàn bộ nội dung trang web của bạn, chính bởi vậy những website nhiều hình ảnh và ảnh dung lượng cao tốc độ thường rất chậm. Với các bạn sử dụng những hosting giá rẻ không có nhiều băng thông, cần đặc biệt chú ý tối ưu hóa hình ảnh. Hãy resize về cỡ 500-600px là có thể nhìn rõ và đẹp mắt. Đây là kích thước được google rất ưu ái và thường xuất hiện khi khách hàng search hình ảnh.

Giảm dung lượng Layout, CSS

Để tăng tốc cho website WordPress phần code cũng cần được cải tiến, có thể bạn mua lại một themes hoặc cải thiện CSS, Layout hãy nhớ rằng các icon, biểu tượng, banner…. bằng hình ảnh khi xử lý nên lưu ở định dạng nhẹ nhất như .jpg hoặc Gif. Nếu sử dụng photoshop trong quá trình thiết kế giao diện, khi sao lưu bạn nên chọn ở dạng “Save for Web” để ảnh có dung lượng nhẹ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bằng mắt thường bạn sẽ khó phát hiện sự khác biệt so với xuất ảnh bình thường.

Nên dùng Plugin

Bạn hãy chọn thêm plugin để tối ưu bộ nhớ đệm, cách tăng tốc cho wordpress không thể bỏ qua bước này, với bước này, gần như 60% website của bạn được rút ngắn thời gian tải trang. Hiện nay có 2 công cụ rất được ưu thích là WP Super CacheW3 Total Cache.

w3 total cache

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu rác là vấn đề đáng lưu tâm nếu bạn muốn tăng tốc cho wordpress. Một số thành phần rác cần được quét dọn thường xuyên nếu không dữ liệu rác này sẽ phình to và chiếm hết dung lượng đĩa của bạn. Nếu bạn không rành về code có thể dùng plugin để hỗ trợ, một vài plugin phù hợp để dọn dẹp dữ liệu rác là WP Optimize hoặc Yoast Optimize DB. Sử dụng 2 công cụ này có thể tiết kiệm được một phần không nhỏ trong không gian lưu trữ của bạn, từ đó gánh nặng của website cũng được trút bỏ đi một phần.

Như vậy là bạn đã có cách tối ưu tốc độ website WordPress. Tiếp theo hãy sử dụng các công cụ PageSpeed Insights của Google để kiểm tra tốc độ Website. Sau đó dựa vào những gợi ý từ công cụ đánh giá này để tiếp tục cải thiệu tốc độ website.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới