Hướng dẫn tạo niche site kiếm tiền với ClickBank

Hướng dẫn tạo niche site kiếm tiền với ClickBank

Hướng dẫn tạo niche site kiếm tiền với ClickBank

Nếu bạn là người đang dò tìm trên mạng một cách kiếm tiền online nào đó phù hợp với khả năng, rất có thể bạn nghe thấy cụm từ Micro Niche Site. Vậy Micro Niche Site là gì và kiếm tiền với Micro Niche Site như thế nào, liệu rằng bạn có nên thử sức với hình thức này thay vì kiếm tiền với Niche Site?

thu nhap tu clickbank

Hướng dẫn kiếm tiền với Clickbank qua Micro Niche Site

Hãy coi như đây là lần đầu tiên bạn được tiếp cận với khái niệm Micro Niche Site và được hướng dẫn kiếm tiền với Micro Niche Site. Bài viết này sẽ bao gồm toàn bộ kiến thức bạn cần cũng như kế hoạch để tạo Micro Niche Site hoàn chỉnh giúp bạn có thể kiếm $20 thậm chí $100 mỗi ngày với ClickBank.

Qua bài viết này bạn sẽ được học:

  • Hiểu về Micro Niche Site và cơ hội kiếm tiền với Micro Niche Site qua Clickbank
  • Quy trình đầy đủ từng bước cách tạo Micro Niche Site
  • Cách thu hút traffic cho Micro Niche Site (MNS)

Micro Niche Site là gì?

Micro Niche Site (MNS) là mini site chỉ gồm 3-5 bài viết thậm chí là 1 bài viết duy nhất về 1 vấn đề hay sản phẩm duy nhất. Nói đúng hơn, đây là website chỉ nói đến 1 vấn đề duy nhất cũng là từ khóa chính duy nhất mà người xây dựng micro niche site muốn target tới.

Micro – khác với niche site, MNS chứa rất ít nội dung, thay vì update nội dung liên tục để thu hút traffic như niche site thì MNS lại không yêu cầu phải post bài viết liên tục, cần phải có những cách khác để promote cho MNS, do nội dung ít nên gọi là micro.

Niche site – ý nói site target tới 1 vấn đề duy nhất.

Kiếm tiền với Micro Niche Site như thế nào?

Mục đích của việc tạo MNS thường để phục vụ cho việc kinh doanh online. MNS sẽ quảng bá duy nhất một sản phẩm nào đó có thể là do chủ nhân của sản phẩm tạo ra hoặc do người quảng bá sản phẩm tạo ra để bán sản phẩm và nhận hoa hồng.

MNS cũng được tạo ra với mục đích kiếm tiền với Adsense. Người xây dựng MNS sẽ chọn 1 vấn đề mà sẽ có rất rất nhiều người quan tâm, mua tên miền, xây dựng nội dung quanh vấn đề này (từ khóa chính duy nhất) qua đó đặt quảng cáo adsense để kiếm tiền.

Ưu điểm của Micro Niche Site

Cần rất ít nội dung (1-3). Target sâu và chỉ 1 vấn đề (từ khóa) duy nhất nên dễ dàng promote. Site đơn giản, cài đặt và hoàn thành chỉ trong vòng 1h. Thu nhập > $20/sale
Tuy nhiên ở trong bài này Itcenter sẽ hướng dẫn cách kiếm tiền với Micro Niche Site qua việc tiếp thị sản phẩm trên Clickbank. Cụ thể là chọn sản phẩm trên Clickbank, xây dựng site promote cho sản phẩm này và cách để thu hút traffic cho site, mang lại thu nhập.

Tìm hiểu về Clickbank

Clickbank là mạng tiếp thị liên kết tương đối lớn, hầu hết những người làm tiếp thị liên kết đều biết đến Clickbank. Ưu điểm của Clickbank là dễ tham gia và tỉ lệ commission (hoa hồng) tương đối cao (nhiều khi lên tới 75%). Ngoài ra người tham gia promote sản phẩm có rất nhiều lựa chọn vì số lượng sản phẩm lớn.

Để thực hiện theo hướng dẫn này tất nhiên bạn cần phải có 1 tài khoản Clickbank. Việc đăng ký tài khoản không hề phức tạp nên Itcenter sẽ không viết ở đây bởi sẽ làm bài viết quá dài. Bạn chỉ cần truy cập clickbank.com để đăng ký.

Xem thêm: Kiếm tiền với Clickbank thông qua việc sử dụng quảng cáo Eleavers PPC

Cách chọn sản phẩm Clickbank

Để tìm kiếm sản phẩm trên Clickbank, các bạn truy cập http://www.clickbank.com/marketplace.htm và lựa chọn category ở cột bên trái. Bạn cũng có thể tìm kiếm sản phẩm theo tên.

chon san pham clickbank

Các thông số trên sản phẩm tại Clickbank

Initial $/sale: Số tiền bạn nhận được khi một sản phẩm được bán thành công
Avg %/Sale: Phần trăm giá trị sản phẩm mà bạn được nhận. Như ở trên ,commission là 69%
Avg Rebill Total: Chỉ số trung bình lượng tiền nhận được khi có rebill (hình thức sản phẩm thanh toán theo tháng).
Avg $/sale: Với những sản phẩm thanh toán một lần, thì con số này sẽ tương đương với Initial $/sale. Với những sản phẩm có thanh toán theo dạng rebill, thì đây sẽ là con số trung bình giữa tổng số Initial $/sale + Rebill / số Initial sale. Tất nhiên đây chỉ là con số xấp xỉ.
Avg %/rebill: Sản phẩm sẽ có chỉ số này nếu như có rebill, và nó là con số tỉ lệ giữa số tiền hoa hồng (commission) với số tiền của rebill.
Gravity: Là chỉ số lượng affiliate bán được sản phẩm trong vòng 12 tuần .Mỗi một affiliate bán được sản phẩm, dù là 1 hay nhiều thì cũng chỉ được tính là 1 điểm. Số gravity càng cao cho thấy sản phẩm đó đang bán chạy, tuy nhiên chỉ số Gravity cao cũng đồng nghĩa với việc lượng đối thủ cạnh tranh cao.

Tiêu chí chọn sản phẩm

Tùy vào tỉ lệ hoa hồng mà lựa chọn sản phẩm sao cho mỗi sale bạn nhận được khoảng $20
Sản phẩm có Gravity cao (bán chạy)
Sản phẩm có Avg Rebill Total thấp (tỉ lệ hoàn trả thấp)

Chọn niche khi làm ClickBank

Khác với Amazon niche site Amazon, khi làm Clickbank bạn không nên căn cứ vào 1 sản phẩm nào đó để chọn niche bởi như vậy có thể thành công trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài thì không. Amazon thiên về physical product còn Clickbank thiên về digital product nhiều hơn. Sản phẩm trên Clickbank phổ biến là các phần mềm, eBook, khóa học, tài liệu,… vì thế tùy vào từng sản phẩm mà bạn có thể tạo micro niche site gắn liền với từ khóa theo tên sản phẩm mới đó nhưng bạn phải có kinh nghiệm thì mới biết được sản phẩm nào có tương lai lâu dài. Riêng ở đây thì Itcenter.vn khuyên chỉ nên chọn niche có từ khóa tốt rồi mới chọn sản phẩm theo niche chứ tuyệt đối không chọn niche theo sản phẩm.

Sẽ khó để phân tích cho bạn hiểu 100% chọn niche theo sản phẩm là sao và tại sao lại không nên nhưng bạn có thể hình dung rằng nếu sản phẩm là 1 eBook, 1 khóa học thì đừng bao giờ chọn theo nó vì làm vậy sẽ chẳng khác nào làm product launch. Còn muốn lâu dài thì bạn nên chọn các niche/giải pháp mà nhiều người đang tìm kiếm, nhiều người đang cần, đang gặp phải. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm không chỉ trên clickbank mà trên Amazon cũng có.

Nếu bạn chọn cách chọn niche theo sản phẩm, chẳng hạn bạn thích promote phần mềm hay sản phẩm nào đó mà từ khóa chính là tên phần mềm thì Itcenter khuyên nên theo dõi trang cbengine.com, đây là trang web cung cấp khá nhiều thông tin về sản phẩm từ mới đến cũ và các thống kê có lợi.

Còn nếu xây dựng site theo niche kiếm tiền thụ động lâu dài thì bạn nên tìm niche có lượng tìm kiếm cao, độ cạnh tranh vừa phải hoặc thấp, cũng tương tự như khi phân tích từ khóa niche site Amazon vậy. Chỉ khác 1 điều, bạn không dùng các từ khóa như best led grow light, best gaming chair,… mà thiên về giải pháp cho người tìm kiếm. Nên nhớ Clickbank thiên về digital product.

Casestudy dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sơ qua về cách chọn niche Clickbank.

Có rất nhiều muốn kiếm tiền trên mạng và họ bắt đầu tìm kiếm trên internet các cách làm. Đây là niche khá hot và các từ khóa như là how to make money + … hoặc họ cần SEO, họ sẽ tìm các phần mềm. Họ cần tài liệu forex,… như vậy việc bạn cần làm là xây dựng niche site liên quan tới từ khóa trong các lĩnh vực đó, tất nhiên là phải tìm kiếm cao và dễ SEO rồi, thế nào là dễ thì bạn xem bài này. Bước sau là viết bài liên quan, review phần mềm, khóa học, … và SEO lên thôi.

Có nhiều người mắc những bệnh gì đó, hoặc là tật xấu chẳng hạn như ngủ ngáy, bệnh hôi miệng, béo phì, tiểu đường,… và họ có thói quen lên mạng tìm những giải pháp. Đây là niche tìm năng, dưới đây sẽ cho các bạn 1 số ví dụ:

kiem tien voi clickbank

Ở hình trên Itcenter lấy ví dụ từ khóa home remedies for hair growth có lượng tìm kiếm US là 3600 và độ khó là 24 (Itcenter tìm bằng cách tìm ra từ khóa home remedies bởi có rất nhiều người muốn tìm giải pháp khắc phục bệnh, tật gì đó tại nhà, tìm ra những từ khóa dạng này không dựa vào sản phẩm Amazon mà dựa vào khả năng phân tích của chính bạn mà thôi, điều này không ai dạy bạn được mà bạn cần làm nhiều và vắt óc suy nghĩ, đặt mình vào tình huống của nhiều người). Như vậy từ khóa này thích hợp cho việc promote những tài liệu có trên ClickBank và còn cả trên Amazon kindle nữa. Không những vậy bạn còn promote được những sản phẩm liên quan như dầu dừa, dược liệu,… trên Amazon. Giá click adsense cũng khá cao vậy nên với những niche như vậy hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập tự động từ nhiều nguồn.

Trên đây là 1 ví dụ về niche và từ khóa nhưng thực tế khi quyết định chọn thì yếu tố tiên quyết là khi tìm thử từ khóa trong clickbank phải có vài sản phẩm đã, nếu mà không có được vài sản phẩm giá trên 20$, bán chạy thì niche đó cũng không hot cho lắm. Có điều theo cách này bạn cũng làm được niche site Amazon khi đó bạn sẽ promote books, các sản phẩm liên quan như thuốc men, dược phẩm,… ngoài ra còn kết hợp adsense.

Khi chọn xong niche thì bước tiếp theo là chọn tên miền và xây dựng site. Chỉ cần niche tốt thì kiểu gì cũng chọn được tên miền tốt.

Chọn tên miền
Mỗi niche lại có cách đặt tên miền riêng vì vậy mà khó tìm ra công thức chung cho mọi tên miền.Tên miền bạn chọn nên thỏa mãn những tiêu chí sau:

1. Tên miền .COM
2. Brandable, dễ nhớ, càng ngắn càng tốt, 2-3 từ mà thôi. Không chọn tên miền trùng với từ khóa.
3. Dù keyword của bạn là longtail và chỉ target duy nhất 1 từ khóa và quy mô micro niche site nhưng hãy cân nhắc chọn tên miền sao cho có thể dễ dàng phát triển sau này bởi nếu bạn làm tốt, site thành công và có thu nhập thì sau đó keyword này lên keyword khác cũng rất dễ lên và bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi site thành authority với quy mô rộng hơn nhiều.

Chọn hosting
Hosting là 1 phần rất quan trọng đảm bảo cho site hoạt động tốt và cả SEO cho site nữa. Dưới đây là một số lý do khiến bạn cần chọn 1 hosting ổn định:

+ Hosting uptime tốt, ổn định, load nhanh để đảm bảo trải nghiệm của khách ghé thăm
+ Dễ dàng sử dụng và bảo mật đảm bảo không khó dùng với người mới, an toàn nhất là đối với người không rành việc bảo mật
+ Hosting load nhanh là yếu tố đầu tiên cần có trước khi nghĩ tới việc tăng tốc wordpress. Site load nhanh còn rất tốt cho SEO
+ Giá cả phải chăng, không quá đắt đỏ

Vì những lý do trên Itcenter khuyên dùng 2 hosting dưới đây:

Godaddy wordpress hosting – $12: Gói hosting này dành riêng cho wordpress, load tốt, ổn định, backup hàng ngày và giá cả lại rẻ -$12 được kèm 1 tên miền miễn phí.

Hawhost: Nếu bạn không muốn dùng wordpress hosting của Godaddy thì khuyên dùng Hawhost.

Cài WordPress
Việc này rất đơn giản, nhiều khi bạn nghĩ bạn không phải dân học công nghệ thông tin nên không làm được. Nhưng làm được site bằng wordpress khá là dễ. Hãy xem các hướng dẫn trên mạng.

Phát triển site
Làm tới đây nghĩa là bạn đã chính thức bắt đầu kiếm tiền với Clickbank mà cụ thể là đang làm micro niche site. Về cơ bản các bước phát triển cũng không quá khác với niche site và bạn hoàn toàn có thể xem hướng dẫn thuê bài viết ở đây và thực hiện các bước còn lại tương tự như ở bài viết này.

Trên đây là 1 hướng dẫn đúng hơn là 1 bài viết về 1 cách làm tiếp thị với Clickbank chỉ mang tính định hướng là chính chứ chưa có đi vào sâu từng khía cạnh và chưa bám sát quá trình SEO.Hy vọng rằng bạn sẽ tìm hiểu thêm được những kiến thức khác về Clickbank ở trên internet và có thể thành công với nó thay vì tin vào những lời đồn đại triệu phú khác.

Tạo traffic cho site ngoài SEO
Itcenter sẽ gợi ý 1 số cách bạn có thể thu hút traffic cho site mà không cần tới SEO, đây là những cách làm thu về hiệu quả:

Sử dụng video: Tìm -> Download -> Chỉnh sửa -> Tối ưu SEO và upload -> Đặt link back về site. Bạn cần tìm hiểu về xây dựng kênh Youtube nữa.
Tham gia nhóm facebook về niche mà bạn đang làm: Chào hỏi, comment trước, chia sẻ link bài viết sau.
Tìm những site hỏi đáp để trả lời và đặt linkback về site. Đây là các phổ biến nhất mà rất nhiều người làm clickbank đang làm. Những site hỏi đáp phổ biến như Yahoo answer, Quora, Answers.com.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới