Làm sao kinh doanh online kiếm chục triệu một tháng

Làm sao kinh doanh online kiếm chục triệu một tháng

0 374
kinh doanh online

Kinh doanh online là một xu hướng được nhiều người lựa chọn.  Vì hiện nay mọi người lên mạng Internet để dành phần lớn giải trí và mua sắm. Kinh doanh online với số vốn nhỏ thì cần làm theo cách khác so với vốn lớn. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị cho mình một kết hoạch chi tiết để có thể biết cách điều chỉnh phù hợp.

Một số người chưa có thói quen ghi chép chi tiêu thì làm kinh doanh online sẽ khó mà thành công được. Bởi vì kinh doanh cần bạn tính toán chi tiết. Thông tin về chi phí đầu vào và doanh thu sẽ giúp bạn nắm rõ tình hình kinh doanh. Đừng để kinh doanh theo kiểu tùy hứng như nhiều bạn trẻ lao vào mở quán cafe, mở quán cơm hay quán trà sữa. Đây là công việc kinh doanh đòi hỏi cần có nhiều vốn và có một kế hoạch marketing. Hãy cùng Itcenter lên kế hoạch kinh doanh nhé.

1. Học kiến thức về marketing online

Nói đến kinh doanh online là đề cập các công việc mua bán và trao đổi thông qua mạng. Chính vì thế bạn phải có kiến thức về Marketing Online. Kiến thức này bạn có thể tự học thông qua các bài viết trên Itcenter.vn hoặc bạn vào kênh Youtube.

Marketing online là một phương pháp dễ dàng áp dụng và đo lường. Nhưng bạn nên chọn lựa phương pháp hiệu quả nhất với mình. Bạn có thể dùng phương pháp website marketing, email marketing hoặc social network marketing. Hãy biết điểm mạnh điểm yếu của từng phương pháp.

2. Đưa ra kế hoạch kinh doanh

Để bắt đầu kinh doanh bạn cần có một bản kế hoạch kinh doanh. Nếu bạn chưa biết lập bản kế hoạch kinh doanh này thì có thể lên trên mạng tìm kiếm. Một bảng kế hoạch kinh doanh cần thể hiện độ lớn thị trường, lựa chọn sản phẩm, thế mạnh của sản phẩm, điểm chốt bán hàng, phân tích đối thủ.

Nếu bạn không biết được đầy đủ các thông tin trên thì hãy đừng vội vàng làm kinh doanh online. Bởi vì thông tin trên sẽ là căn cứ cho bạn quyết định nên hay không nên kinh doanh online sản phẩm đó.

Lập bảng kế hoạch kinh doanh online không được vội vàng. Bởi chính bạn vội vàng là đang tự đẩy mình vào rủi ro. Bạn không có kế hoạch thì bạn không biết được những rủi ro mà mình sẽ phải gặp là gì.

3. Triển khai kế hoạch

Đừng đưa ra những lời mời gọi đầu tư hoặc tìm người hợp tác nếu chính bạn chưa hiểu rằng bạn sẽ kinh doanh gì. Bởi bạn phải là người hiểu rõ sẽ làm ra sao thì đến lúc đó bạn mới đi mời gọi đầu tư hoặc tìm người cộng sự. Chúng ta nên hợp tác với nhiều người bởi vì ngoài việc giảm rủi ro về vốn chúng ta còn hỗ trợ nhau về kiến thức. Nếu bạn có kĩ năng marketing online thì bạn cần hợp tác với người biết sản xuất. Chứ đừng có hợp tác với người cũng chỉ biết làm marketing online giống bạn. Khi hợp tác là cần sự bổ trợ lẫn nhau. Vì thế cần tìm được người hợp tác phù hợp.

Nếu trong trường hợp không tìm ai hợp tác thì bạn cũng có thể quyết định đi một mình. Nhưng nên nhớ đi một mình là bạn sẽ gánh toàn bộ rủi ro. Hãy luôn tập trung vào kế hoạch đã đề ra và đừng bao giờ bỏ cuộc.

4. Sửa đổi kế hoạch kinh doanh online

Thường thì sẽ khó có một kế hoạch kinh doanh oline hoàn hảo từ đầu. Do đó khi làm bạn cần điều chỉnh kế hoạch để phù hợp với thực tế. Ví dụ như trong bảng kế hoạch bạn dự định cách marketing thông qua social network. Bạn chạy quảng cáo trên Facebook nhưng lại không hiệu quả. Lúc này đừng chọn ngay sản phẩm khác mà hãy chọn kênh marketing khác. Bạn có thể chọn làm website marketing thay vì social network marketing. Hay đơn giản là không chạy quảng cáo facebook nữa mà hãy đi làm website để quảng cáo sản phẩm.

5. Kiên trì và chờ đợi thời cơ

Không phải lúc nào việc kinh doanh online cũng sớm thành công trong thời gian ngắn. Có thể bạn cần tới hơn một năm và có thể là vài ba năm. Vì thế phải luôn có tâm thế sẵn sàng chờ đợi thời cơ. Việc kinh doanh không phải dễ dàng thành công trong một sớm một chiều. Cho nên cần kiên trì để duy trì kế hoạch kinh doanh. Ngay các trang thương mại điện tử lớn họ sẵn sàng lỗ cả trăm tỉ đồng để gây dựng trong vài năm đầu trước khi có lãi. Nếu bạn không có số vốn dài thì cần có nhiều kế hoạch kinh doanh khác nhau nhằm lấy ngắn nuôi dài. Hãy tìm sản phẩm theo xu hướng để tham gia ngay nhằm bán hàng online và có lãi. Lấy số tiền lãi đó để đầu tư một kết hoạch online dài hạn hơn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới