Những điều bạn cần biết khi bắt đầu tham gia Affiliate Marketing

Những điều bạn cần biết khi bắt đầu tham gia Affiliate Marketing

0 857
affilate marketing co ban

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho bước khởi động khi tham gia Affiliate Marketing. Làm Affiliate Marketing ngoài cần có đam mê và sự cố gắng thì để thành công bạn cần sự năng động và linh hoạt nắm bắt những điều mới mẻ đồng thời biết vận dụng những công cụ hỗ trợ cho công việc của bạn. Dưới đây Itcenter sẽ liệt kê những kiến thức bạn cần biết vận dụng để xây dựng chiến lược Affiliate Marketing thành công.

1. Công cụ nghiên cứu từ khóa và chọn chủ đề cho website/Blog (Niche)

Google Adwords Keyword Tool: Là công cụ miễn phí cho phép bạn nghiên cứu từ khóa bao gồm lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh của 1 từ khóa bạn cần nghiên cứu. Ngoài ra công cụ này còn cho phép bạn tìm ý tưởng quảng cáo, gợi ý các từ khóa… thích hợp để lựa chọn niche hoặc tên miền phục vụ chiến lược SEO của bạn.

Google Trends: Cho phép bạn nghiên cứu từ khóa theo khu vực kèm theo thời gian. Qua các biểu đồ biểu diễn số lượng tìm kiếm theo khu vực tại các khoảng thời gian khác nhau bạn sẽ nắm bắt được xu hướng tìm kiếm của người dùng internet qua đó dễ dàng lựa chọn những sản phẩm có tiềm năng để tiếp thị hoặc xây dựng 1 website/blog phù hợp xu hướng. Hơn nữa công cụ này cũng là Free.

2. Tên miền (Domain)

Domainsbot: Đây là công cụ miễn phí gợi ý tên miền khi các tên miền bạn muốn mua đã có người khác đăng ký.

Godaddy là một nhà cung cấp tên miền mà hầu hết các blogger đều biết đến. Godaddy cũng có công cụ gợi ý tên miền khi tên miền bạn muốn chọn đã có người đăng ký. Tên miền mua ở Godaddy thường rẻ và thường xuyên có khuyến mại do đó để tiết kiệm các blogger hay mua tên miền ở Godaddy sau đó trỏ tên miền về hosting.

Domainit cũng có thể là 1 lựa chọn khi mua tên miền mua ở đây khá rẻ và Domainit Affiliate Program cũng khá hấp dẫn khi trả hoa hồng cho bạn nếu bạn giới thiệu ai đó tham gia Domainit Affiliate Program.

3. Website Hosting

Lựa chọn một web hosting tốt là điều rất quan trọng khi bạn quyết định tạo blog chuyên nghiệp. Quyết định bỏ một khoản tiền mua hosting để xây dựng 1 blog khi làm affiliate sẽ đảm bảo tính chuyên nghiệp và cũng là động lực để bạn phấn đấu lấy lại những gì đã đầu tư. Ở đây Itcenter giới thiệu 2 nhà cung cấp Hosting khá uy tín và chất lượng tốt đó là:

HostGator: Là một nhà cung cấp hosting mà mọi blogger Việt đều khen ngợi bởi hosting chất lượng và support rất tốt. Ngoài ra HostGator còn được biết đến như 1 mạng tiếp thị liên kết uy tín.

iPage: Ngoài Hostgator, iPage cũng được biết đến với dịch vụ hosting và support khá tốt kèm theo đó là giá hosting ở iPage cực kỳ rẻ và rất nhiều đợt khuyến mãi, có khi giá hosting chỉ 1$.

Hostinger: Nếu như bạn chưa muốn đầu tư 1 blog chuyên nghiệp bằng việc trả tiền mua hosting và chỉ muốn tham khảo hoặc học tập wordpress, bạn có thể nghĩ tới hosting miễn phí của Hostinger.vn. Hostinger cung cấp hosting miễn phí với dung lượng 2000Mb và 100Gb băng thông/tháng, blog load nhanh, đủ cho bạn tạo 1 blog của riêng mình. Ngoài ra bạn còn có thẻ tham khảo hosting free của 000webhost.com hay freehosting.com.

4. Nền tảng website/blog

Lựa chọn nền tảng xây dựng website/blog cũng là 1 điều quan trọng bởi sự lựa chọn phụ thuộc vào chính bạn khi bạn có hiểu biết về HTML hay PHP tốt hơn. Ngoài ra còn phụ thuộc và chi phí bạn tính sẽ bỏ ra. Nếu bạn muốn sử dụng nền tảng blog miễn phí, bạn có thể dùng wordpress.com hoặc blogger.com. Blogger là của google do đó phần nào đó bạn sẽ được ưu đãi hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận bởi do blog free nên nếu blog của bạn vi phạm chính sách của blogger hay wordpress.com thì bạn có thể bị xóa blog bất cứ lúc nào!

Bạn nên dùng WordPress.org bởi đây là bộ mã nguồn mở, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo của riêng mình, có hàng trăm ngàn plugin, theme hỗ trợ bạn thiết kế những blog/website về tất cả các chủ để khác nhau. WordPress là sự lựa chọn của tất cả blogger chuyên nghiệp.

5. Các mạng tiếp thị liên kết

Lựa chọn 1 mạng để tiếp thị sản phẩm là bước đầu tiên sau khi đã có sự chuẩn bị ở các bước trên để bắt đầu làm affiliate. Khi viết blog bạn nên nghĩ đến việc tham gia Adsense bởi Adsense sẽ trả tiền cho bạn mỗi khi có ai đó nhấp chuột vào quảng cáo trên blog của bạn, đó là 1 nguồn thu nhập thụ động mà bạn có thể tận dụng.

Adsense mang đến cho bạn 1 phần thu nhập vậy đâu sẽ là nguồn thu nhập chính? Bạn cần chọn một hoặc một số mạng tiếp thị liên kết để tham gia tiếp thị.

6. Các bài viết trên blog/website (Article)

Tất nhiên khi nói đến làm Affiliate Marketing là bạn sẽ phải nghĩ đến việc tạo ra một blog có nội dung bằng Tiếng Anh bởi ngoài hosting, domain, theme wordpress, plugin…bạn có thể tiếp thị ở Việt Nam thì thị trường chính vẫn là ở nước ngoài. Vì lẽ đó kỹ năng vận dụng Tiếng Anh là không thể thiếu để tự viết nội dung cho blog của mình.

Tuy nhiên đối với các bạn không thạo Tiếng Anh cũng không nên quá lo lắng bởi có 1 số site cho phép bạn đặt viết bài với chi phí không quá cao như iwriter hay Hirewriters ở đây chỉ với khoảng 3$ và sau vài giờ bạn đã có 1 bài viết theo ý mình. Nếu các bạn tự viết đó là tốt nhất nhưng có thể bạn sẽ gặp phải một lỗi sai nào đó hoặc có những sản phẩm chúng ta tiếp thị nhưng không hề biết gì về nó, đó là lý do chúng ta nên đặt người khác viết bài.

Lưu ý rằng bạn vẫn luôn cần học Tiếng Anh chứ không thể hoàn toàn phụ thuộc vào các bài viết bên ngoài bởi bạn cần thực hiện rất nhiều việc với Tiếng Anh và cần trả lời bình luận hay liên hệ trên blog của bạn!

Hai công cụ cũng không thể thiếu đó là Grammar checker (giúp bạn kiểm tra chính tả và lỗi sai ngữ pháp khi viết bài) và Smallseotool. Smallseotool là công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung bài viết và giúp bạn viết lại bài viết. Để bạn có thể spin article thành nhiều bản khác nhau và submit lên các trang như ezinearticles.com, articlesbase.com… sẽ có lợi rất nhiều cho bạn khi đặt backlink hoặc đặt chính link affiliate. Hơn nữa Smallseotool còn giúp bạn ping các liên kết tới máy tìm kiếm, tạo backlink miễn phí.

7. Email Marketing

Bạn cần tìm hiểu và sử dụng Email Marketing trong tiếp thị liên kết bởi Email Marketing mang lại traffic cho bạn. Bạn có thể dùng Free Email Marketing của Mailchimp, đây là dịch vụ Email Marketing miễn phí cho phép bạn xây dựng list email miễn phí. Tuy nhiên bạn sẽ không thể dùng chức năng Autoresponse (tự động trả lời) nếu không trả phí nhưng với 1 blog nhỏ thì dùng miễn phí có lẽ cũng đủ cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo Aweber và GetResponse bởi đây là 1 dịch vụ Email Marketing khá tốt và bạn không cần trả phí quá cao.

8. Web Analytics

Bạn sẽ không thể nghiên cứu chiến lược SEO, traffic… nếu bỏ qua Web Analytics, chính vì thế bạn cần biết dùng n Google Analytics, Google Webmaster Tools, Bing – Webmaster Tools, Pingdom Website Speed Test, Ahrefs, Seoptimer… đây là các công cụ miễn phí giúp bạn phân tích 1 cách chính xác blog/website của mình để có những điều chỉnh phù hợp.

9. Fiverr

Fiverr là web thương mại điện tử. Chỉ với 5$ bạn có thể làm được rất nhiều thứ. Trên Fiverr bạn có thể mua Backlinks PR cao, mua Article, thiết kế sales page hay mua 1 số ebook để làm free bonus khi muốn xây dựng list email, và còn nhiều hơn nữa.

Hi vọng với những gì Itcenter liệt kê ở bài viết này, các bạn có thể biết đến các công cụ cần thiết khi bắt đầu Affiliate Marketing. Chúc các bạn thành công.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới