Quora là gì, cách quảng cáo trên quora.com

Quora là gì, cách quảng cáo trên quora.com

2 1417

Quora là gì? Quora là một trang web hỏi đáp được cộng đồng người sử dụng tạo lập, trả lời, và biên tập. Công ty này thành lập vào tháng 6/2009, còn website chính thức thì đi vào hoạt động từ ngày 21/6/2010. Quora tập hợp các câu hỏi và câu trả lời cho các chủ đề phát sinh trong cuộc sống hay công việc hàng ngày.

Nếu trước đây bạn từng biết Hỏi Đáp Yahoo thì bạn đã khá quen thuộc với các trang cộng đồng dạng này. Hiện nay Google vẫn duy trì trang hỏi đáp. Tuy nhiên do quá trình phát triển nhanh và mạnh của mạng xã hội như Facebook nên mọi người sẽ thích dùng Facebook để hỏi đáp hơn.

Quora là một trang cộng đồng hỏi đáp vẫn được duy trì và phát triển. Các câu hỏi và trả lời được kiểm duyệt nội dung rất tốt. Chính vì thế chất lượng nội dung của trang ngày càng được nâng cao.

1.Đăng ký tài khoản tại Quora

Để đăng ký tài khoản tại Quora bạn có thể sử dụng kết nối với tài khoản của Facebook hoặc Google. Lúc này Quora sẽ lấy thông tin email của bạn để tự động tạo tài khoản.

đăng ký tài khoản tại quora

Bạn có thể đăng ký tài khoản thông thường bằng cách điền Tên, Họ,  Email và mật khẩu

đăng ký tài khoản tại quora

2. Cách sử dụng Quora để đặt câu hỏi

Nếu bạn chưa biết câu trả lời cho một vấn đề nào đó trong cuộc sống. Hãy đăng câu hỏi lên Quora. Mọi người tham gia trên Quora sẽ giúp bạn. Họ là tất cả mọi người trên thế giới.

Tuy vậy Quora là một website có số người dùng tiếng Anh là chủ yếu. Nếu bạn đăng câu hỏi với tiếng Việt thì rất khó có được câu trả lời trong thời gian ngắn.

Để đặt câu hỏi trên Quora thì bước đầu tiên sau khi đăng nhập vào tài khoản thì trên trang chủ bạn click vào chữ: What is your question?

đặt câu hỏi trên quora

Tiếp theo hãy viết nội dung câu hỏi của bạn

đặt câu hỏi trên quora

Sau đó bạn cần lựa chọn topic (chủ đề) của câu hỏi và xác nhận

đặt câu hỏi trên quora

3. Tìm câu hỏi và câu trả lời trên Quora

Để tìm câu hỏi và câu trả lời trên Quora bạn hãy điền nội dung vào ô tìm kiếm ở phía trên góc bên phải

tìm kiếm câu hỏi trên quora

 

4. Quora thích hợp cho người dùng Việt Nam?

Theo thống kê tại Alexa thì Quora là một trang web lớn và phổ biến trên thế giới. Nó xếp hạng 91 trên thế giới và thứ 48 tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên tại Việt Nam thì Quora lại không được nhiều người sử dụng.

quora thống kê alexa

Các quốc gia truy cập vào Quora là từ các nước: Hoa Kỳ, Ấn Độ, Anh, Canada, Nhật Bản. Đa số là những nước có người dân sử dụng Tiếng Anh.

Nhưng đối với những người là marketing online đặt biệt là người kiếm tiền online trên các thị trường nước ngoài thì Quora thật sự có ý nghĩa lớn. Họ có thể muốn kéo traffic từ Quora về website thông qua các câu trả lời trên đó. Đặc biệt là kéo cả backlinks nữa.

Dưới đây là một số thủ thuật mà người Việt đã dùng Quora để mang lại khách hàng. Họ có thể dùng Quora để tiếp thị sản phẩm của Amazon.

kiem tien tren quora

Kết quả là từ Quora đã giúp họ có 5 khách mỗi ngày. Một kết quả không tồi chút nào

Họ đã chia sẻ 6 thủ thuật sau. Itcenter xin trích dẫn nguyên cho bạn tiện theo dõi

Thủ thuật 1. Chất lượng – chất lượng – chất lượng

Đúng vậy, rất nhiều topic trên Quora có hàng nghìn câu trả lời, bạn sẽ chỉ thành công nếu như câu trả lời của bạn đáp ứng được nhu cầu của những người quan tâm, do vậy câu trả lời càng chất lượng càng tốt.

Thậm chí các bài trả lời của mình có độ dài 3000-5000 từ.

Thủ thuật 2. Có hình minh hoạ đẹp liên quan:

Nếu bạn phải chọn lựa giữa hàng nghìn câu trả lời, điều gì làm bạn dễ dàng gây ấy tượng. Đó chính là những hình ảnh đẹp và liên quan đến câu hỏi. Bạn nên chèn tối thiểu một hình ảnh vào câu trả lời của bạn, cái này tương tự như thumbnails trên youtube ấy nhỉ ^^

Thủ thuật 3. Đúng ngay từ đầu.

Quora sẽ ưu tiên các câu trả lời mới nhất lên top, do vậy câu trả lời của bạn phải đúng, hay, đẹp ngay từ đầu.

Thủ thuật 4. Quảng bá:

Các hoạt động quảng bá cho câu trả lời của bạn có thể bao gồm:

+ Comment đường dẫn câu trả lời của bạn từ các topic khác.

+ Tăng lượng votes

+ Tăng traffic tới câu trả lời của mình từ các nguồn khác như youtube, facebook…

Thủ thuật 5. Chỉnh sửa profile để tăng độ trust:

+ Thêm hình đại diện
+ Thêm mục mô tả
+ Nơi ở hiện nay
+ Nghề nghiệp
+ Trình độ…

Thủ thuật 6. Chăm sóc cho câu trả lời

+ Trả lời các comment nếu có
+ Update thông tin mới vào câu trả lời hàng tuần.

5. Quảng cáo trên Quora

Ngoài việc kéo traffic từ Quora thông qua việc trả lời câu hỏi thì giờ đây bạn có thể kiếm traffic từ Quora thông qua chạy quảng cáo. Chương trình quảng cáo của Quora sẽ giúp bạn có thêm lượng khách truy cập vào website.

Từ trang chủ của Quora bạn click vào hình đại diện để cho ra danh mục như hình sau đây.

tạo quảng cáo trên quora

Tiếp đó hãy click vào Ads Manager để truy cập vào trang quảng cáo Quora.

giao diện trang quảng cáo trên quora

 

Để tạo quảng cáo thì bạn click vào Create Campaign

tạo quảng cáo trên quora

Hãy điền tên chiến dịch, Chọn đối tượng cần chuyển đổi, hay nói cách khác là chọn mục tiêu chiến dịch. Bạn có thể chọn là chuyển đổi, cài đặt ứng dụng hay truy cập vào website ( traffic) Hoặc chưa xác định

Sau khi tạo xong chiến dịch bạn sẽ sang tab tiếp theo là tạo quảng cáo

tạo chiến dịch quảng cáo trên quora

Trong bước tạo quảng cáo này bạn có thể nhắm đối tượng để quảng cáo hiển thị. Việc nhắm đối tượng bao gồm việc chọn chủ đề quảng cáo sẽ xuất hiện. Đối tượng xem quảng cáo là ở quốc gia nào. Thiết bị người sử dụng để truy cập là điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Sau khi tạo xong quảng cáo. Để quảng cáo được chạy thì bạn cần nạp tiền vào tài khoản. Quora cho phép bạn thanh toán bằng thẻ visa hoặc master.

Chọn vào Billing & Payment để cài đặt thanh toán

thanh toan quang cao tren quora

Sau khi tạo xong quảng cáo thì Quora sẽ duyệt. Trong 24 giờ sau đó quảng cáo được duyệt thì quảng cáo sẽ được xuất hiện ở các chủ đề bạn lựa chọn

Nếu một ai đó đọc nội dung câu hỏi , câu trả lời trong chủ đề đó thì quảng cáo sẽ được hiển thị bên dưới phần câu hỏi như sau

quảng cáo trên quora

Nội dung quảng cáo xuất hiện dưới câu hỏi với từ mô tả: Sponsored by….

6. Kết luận

Quora là website lớn trên thế giới. Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng, đặc biệt là ở Mỹ thì đây thực sự là một nơi tuyệt vời. Bạn có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo từ Quora để tiếp thị sản phẩm trên Amazon, kiếm tiền với tiếp thị sản phẩm từ Clickbank…

Chúc bạn thành công

2 Bình luận

 1. Bạn ơi cho mình hỏi chút
  Mình có tiến hành chạy quảng cáo trên Quora nhưng đều bị từ chối quảng cáo.
  Mình quảng cáo bán áo thun.
  Lần nào cũng hiện thông báo: “Your ad, ads 1 has been paused for the following reasons: Containing misleading content. Containing poor formatting or punctuation.”
  Bạn có thể làm rõ hơn vấn đề này giúp mình được không.
  Cám ơn

  • Họ đánh giá chất lượng nội dung quảng cáo của bạn thiếu rõ ràng. Theo mình nếu bạn giỏi tiếng anh và viết nội dung quảng cáo thì có thể biên tập lại nội dung quảng cáo đó và gửi lại. Còn nếu không tự tin có thể thuê ai đó trên fiverr giúp tạo quảng cáo trên Quora cho bạn.

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới