Thu nhập thụ động là gì? Làm sao để tạo ra nhiều...

Thu nhập thụ động là gì? Làm sao để tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động

0 440
thu nhap thu dong la gi

Thu nhập thụ động là gì? Thu nhập thụ động là nguồn thu nhập ngoài lương mà bạn sẽ nhận được trong khi không phải bỏ thêm thời gian và công sức. Nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp bạn có thể đi tới tự do tài chính nếu nguồn thu nhập đó lớn hơn chi phí bạn cần bỏ ra để trang trải cuộc sống.

Nguồn thu nhập thụ động sẽ là nguồn phải có các yếu tố. Thứ nhất là nguồn thu nhập mà bạn không phải bỏ ra công sức như vẫn nhận được. Ví dụ bạn có căn nhà cho thuê. Bạn không phải bỏ công sức nhưng vẫn nhận được nguồn tiền từ thuê nhà hàng tháng từ người thuê.

thu nhập thụ động là gì

Thu nhập thụ động không phải nguồn thu nhập từ lương

Đặc điểm tiếp theo là nguồn thu nhập thụ động không cần bỏ thêm thời gian tức là bạn không phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian dài hơn mà vẫn có nguồn thu nhập đó. Trong trường hợp bạn có nhà cho thuê thì bạn sẽ nhận được tiền theo khoảng thời gian trên hợp đồng thuê nhà. Bạn không cần chờ thêm thời gian nào khác nữa.

Bạn cũng có thể có nguồn thu nhập thụ động thông qua khoản gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Tùy vào kì hạn gửi tiền bạn sẽ nhận được tiền lãi. Số tiền lãi này chính là nguồn thu nhập thụ động.

Cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Có rất nhiều cách để tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Itcenter xin chỉ ra một vài cách sau đây để giúp bạn.

Thứ nhất là nguồn thu nhập thụ động đến từ khoản tiền lãi gửi tiết kiệm ngân hàng.

Thứ hai là nguồn thu nhập thụ động đến từ cho thuê bất động sản

Thứ ba là nguồn thu nhập từ hệ thống. Bạn có thể hiểu như việc bạn tham gia vào mạng lưới đa cấp. Bạn sẽ nhận được hoa hồng từ hệ thống bên dưới bạn.

Thứ tư là nguồn thu nhập thụ động đến từ sở hữu trí tuệ. Ví dụ bạn có nắm trong tay bản quyền thì mỗi khi một hãng sản xuất nào đó muốn dùng sản phẩm có bản quyền của bạn thì họ đều phải trả tiền cho bạn. Ví dụ bạn nắm bản quyền của một cuốn sách. Nếu nhà phát hành sách nào muốn in sách của bạn thì đều phải trả tiền bản quyền sách cho bạn.

Thu nhập thụ động online

Trên mạng internet có rất nhiều nguồn thu nhập được coi là nguồn thu nhập thụ động. Ví dụ như nguồn thu nhập thụ động đến từ quảng cáo. Website của bạn có lượng truy cập tốt, bạn đăng ký tham gia Google Adsense và bạn có nhận được tiền quảng cáo thông qua chương trình này hàng tháng.

Xem thêm bài : Kiếm tiền từ website bắt đầu như thế nào

Ngoài ra còn một nguồn thu nhập nữa là từ tiếp thị liên kết. Trong trường hợp này bạn chỉ cần tạo ra một hệ thống kéo traffic. Có thể là website, kênh Youtube. Tiếp đó bạn giới thiệu quảng bá sản phẩm để kiếm hoa hồng cho mỗi đơn hàng. Điển hình là việc bạn có nguồn thu nhập thu động thông quan chương trình tiếp thị sản phẩm trên Amazon.

Tự do tài chính là gì?

Nguồn thu nhập thụ động giúp bạn tự do tài chính khi nó đủ lớn. Trong trường hợp này bạn cần hiểu rằng không có một con số cụ thể nào nói lên bạn cần có bao nhiêu tiền để có thể tự do tài chính. Nhưng khái niệm này cần hiểu là bạn có đủ tiền để chi trả cho tất cả các nhu cầu cần thiết. Ví dụ bạn có nguồn thu nhập thụ động từ cho thuê nhà mỗi tháng là 10 triệu đồng. Trong khi bạn chỉ cần bỏ ra 5 triệu đồng để chi phí cho cuộc sống mỗi tháng. Như vậy rõ ràng bạn đã thừa tiền và có thể coi là tự do tài chính. Ý nghĩa tự do tài chính là tương đối nhé.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới