Tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng không bị lừa đảo

Tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng không bị lừa đảo

0 455

Bạn đang cần tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng, nhưng lại lo ngại sẽ gặp phải những kẻ lừa đảo. Đây là tâm lý thường thấy của người mới tham gia kiếm tiền qua mạng internet. Tuy vậy không phải bất kỳ việc làm thêm nào qua mạng cũng là lừa đảo. Bạn chỉ cần tỉnh táo và tin tưởng những nơi được đánh giá cao. Itcenter mong muốn bạn có được việc làm thêm để kiếm tiền. Cho nên xin giới thiệu với bạn làm sao kiếm tiền bằng việc làm online.

1. Công việc viết lách

Đây là công việc được thuê rất nhiều. Nếu bạn mong muốn tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng thì đây là công việc bạn nên thử đầu tiên. Để có thể làm việc này đòi hỏi bạn cần có kĩ năng viết văn hay. Để làm sao viết đươc hay. Cách đơn giản nhất là bạn hãy học thuộc câu thần chú ” muốn viết hay thì hãy đọc thật nhiều”. Bởi vì kiến thức bạn có được hôm nay phần lớn là do bạn đã được đọc qua sách vở. Cho nên càng đọc nhiều thì kiến thức bạn càng rộng. Bạn hãy chịu khó đọc các quyển sách từ dễ tới khó. Đọc sách về kinh doanh, đọc sách về kĩ năng… Nếu bạn muốn chuyên tâm viết một chủ đề nào đó tốt, thì bạn cần đọc thật nhiều nội dung về chủ đề đó. Có rất nhiều website bán mỹ phẩm, bán sản phẩm sức khỏe,.. họ thuê công tác viên viết bài. Bạn muốn mình viết được bài các chủ đề làm đẹp và sức khỏe. Hãy đọc sách báo về chủ đề này, hãy vào các website lớn có chủ đề này để đọc bài.

đọc bài chủ đề sức khỏe trên báo vnexpress

Đọc nhiều bài chủ đề sức khỏe trên báo vnexpress

Sau khi bạn có đủ kĩ năng viết thì hãy viết nhiều bài mẫu. Mỗi bài mẫu là một bài về chủ đề bạn muốn làm. Sau đó hãy tham gia vào các group trên Facebook để tìm kiếm việc làm thêm. Bạn hãy vào các Group như sau

group viết bài thuê

Hãy vào các group trên Facebook thuê viết bài để tìm việc. Trên đó hàng ngày có rất nhiều người có nhu cầu thuê viết bài. Giá cả mỗi bài viết 500 từ là 50k-100k. Cho nên nếu có kinh nghiệm viết và khả năng viết nhanh thì thu nhập của bạn mỗi ngày sẽ từ 200k-300k.

Bạn cũng có thể thông qua các trang trung gian cho Freelancer để nhận việc. Ví dụ bạn vào trang vlance.vn để tìm việc

thue viet bai

Ngoài viết bài nội dung tiếng Việt, sẽ có rất  nhiều người cần thuê viết bài nội dung tiếng Anh. Bạn cũng nên tham gia các trang như Fiverr.com hay Iwriter.com để nhận việc viết bài tiếng Anh.

Với việc làm thêm là viết bài. Bạn có thể có nguồn thu nhập chủ động. Số tiền bạn kiếm được tùy vào khả năng và kinh nghiệm viết của bạn. Nhưng đây là cách làm thêm kiếm tiền online tại nhà rất dễ tham gia và an toàn, không bị lừa đảo.

2. Thiết kế và lập trình

Với công việc thiết kế đòi hỏi bạn cần được đào tạo. Tương tự công việc lập trình cũng vậy. Nếu bạn đã có những kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì nguồn thu từ việc làm thêm sẽ không hề nhỏ chút nào. Để kiếm khách hàng bạn chỉ cần vào các trang như vlancer.vn hay các group dành cho đối tượng này. Điều quan trọng để tránh bị lừa đảo khi làm thêm. Đó là bạn cần xin đầy đủ thông tin của khách hàng bao gồm: email, điện thoại, thông tin facebook. Trong quá trình giao dịch có thể yêu cầu thanh toán qua trung gian.

Nếu bạn muốn đảm bảo giao dịch thanh toán và các khiếu nại liên quan trong khi làm việc thì bạn nên tham gia vào các trang dành cho Freelancer để đảm bảo.

3. Tiếp thị liên kết cho các trang thương mại điện tử

Rất nhiều trang website thương mại điện tử có chương trình tiếp thị liên kết. Đây là cách giúp bạn kiếm tiền online. Bạn chỉ cần có giới thiệu sản phẩm của họ đến khách hàng và nhận được hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán được. Để kiếm tiền với tiếp thị liên kết ở nước ngoài bạn nên biết những nền tảng tốt nhất dành cho Affiliate Marketing.

Khi tham gia vào các trang này bạn sẽ thấy được là có rất nhiều nhà sản xuất cần bán sản phẩm. Họ sẵn sàng trả hoa hồng rất cao để bạn tiếp thị cho họ. Nhưng hãy nhớ rằng cách kiếm tiền này thật sự cần sự kiên trì và dám đầu tư. Bạn cần đầu tư website và bài viết nhằm kéo được traffic lớn. Nếu không thì sẽ rất khó để bạn có thể kiếm tiền từ hình thức này.

Hiện nay ở Việt Nam các trang thương mại điện tử cũng có chương trình tiếp thị liên kết tương tự. Bạn có thể tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết của Lazada, Tiki. Hãy tham khảo lời khuyên : Có nên tham gia tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

4. Tránh xa những việc làm thêm tại nhà như xâu hạt, nhập liệu, đăng tin rao vặt.

Có rất nhiều trường hợp bị lừa đảo như nhận công việc xâu hạt. Khi đó họ sẽ yêu cầu bạn cần đặt cọc tiền để nhận hàng về nhà làm. Nhưng sau khi bạn chuyển tiền thì bạn sẽ không thể nào liên hệ được với người đó.

lam them lua dao

Công việc làm thêm này đều là lừa đảo

lam them tai nha lua dao

Một trường hợp nữa là lừa đảo việc làm thêm cho người nhập liệu. Khi bạn nhận công việc này thì công ty đòi hỏi bạn trả vài trăm ngàn cho việc cấp tài khoản. Tuy nhiên khi bạn nhập liệu thì có khi đến hoa mắt cũng không kiếm nổi 20k mỗi ngày. Bạn đừng tin vào các công việc như vậy, chúng đều là kiểu lừa đảo.

Không hoàn thành công việc hoặc bỏ cuộc thì chấp nhận mất 120.000 đồng tiền phí

Đây chỉ là một vài ví dụ trong rất nhiều chiêu thức lừa đảo đánh vào tâm lý muốn tìm công việc làm thêm của những người có nhu cầu. Số tiền phí mà bọn lừa đảo đưa ra với một người thường không lớn, nhưng với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người tham gia thì số tiền thu lợi bất chính lại không hề nhỏ. Tất nhiên, với số tiền bị lừa chỉ là vài trăm nghìn thì chẳng ai muốn mất thời gian đi trình báo công an nên các đối tượng lừa đảo vẫn có đất hoành hành.

Như vậy Itcenter đã chỉ ra cho bạn tìm việc làm thêm tại nhà bao gồm việc viết bài, làm tiếp thị cho các trang lớn uy tin, tự kiếm tiền bằng kĩ năng như thiết kế, lập trình phần mềm. Đặc biệt khuyên bạn tránh xa các công việc lừa đảo là xâu vòng, nhập liệu.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới