Trang web tĩnh là gì, trang web động là gì

Trang web tĩnh là gì, trang web động là gì

0 207
trang web tinh la gi

Khi xây dựng website để làm marketing. Có thể bạn sẽ được bên tư vấn thiết kế website đề cập về việc làm trang web động thay vì web tĩnh. Nhưng bạn lại thực sự không hiểu trang web tĩnh là gì? Và vì sao lại lựa chọn làm website bằng trang web động. Trong bài viết này Itcenter sẽ giải thích rõ ràng giúp bạn hiểu.

Bạn muốn xây dựng website. Nhưng theo thời gian bạn muốn cập nhật nội dung lên website. Ví dụ bạn muốn đưa thông tin hình ảnh sản phẩm mới hay đưa bài viết mới lên website. Như vậy số lượng trang trên website cần tăng lên. Nếu bạn làm website tĩnh thì việc cập nhật nội dung này vô cùng khó khăn trong trường hợp bạn không có chuyên môn lập trình. Ngược lại việc này sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn biết cách sử dụng nếu quản trị website khi được xây dựng bằng web động.

Trang web tĩnh là gì?

Trang web tĩnh là trang web được xây dựng bằng ngôn ngữ HTML và có thêm CSS hay javascript. Việc chỉnh sửa nội dung website được thay đổi trực tiếp trên mã nguồn HTML mà không phải thông qua ngôn ngữ lập trình khác như PHP hay ASP.net. Cho nên muốn mở rộng website tĩnh sẽ rất khó khăn vì phải tạo thêm nhiều trang với nhiều mã nguồn. Web tĩnh rất khó quản trị và chỉnh sửa. Vì thế web tĩnh trở nên kém hiệu quả và ít được lựa chọn khi xây dựng.

Nhưng nếu công ty bạn chỉ mong muốn có 1 trang duy nhất trình bày nội dung thông tin công ty. Theo thời gian bạn không cần thêm nội dung gì khác. Như vậy website tĩnh là lựa chọn hợp lý vì cách xây dựng web tĩnh đơn giản và ít bị lỗi.

Trang web động là gì?

Trang web động là website được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình linh hoạt như PHP, ASP.net. Trang web động được quản trị dữ liệu bằng một hệ cơ sở dữ liệu (CSDL) có thể giúp dễ dàng thay đổi chỉnh sửa nội dung khi cần mà không cần can thiệt vào mã nguồn. Cơ sở dữ liệu kết nối với website động có thể là MySQL hay MSSQL.

Trang web động giúp bạn thêm sửa xóa nội dung dễ dàng. Đồng thời giúp cho người không có kiến thức về lập trình cũng có thể chỉnh sửa thông qua hệ quản trị nội dung CMS. Nền tảng xây dựng website động có thể do công ty lập trình tự xây dựng từ đầu. Hoặc họ dùng trên các nền tảng nguồn mở như WordPress, Drupal, Joomla,…

Vậy là bạn đã có những khái niệm cơ bản để biết trang web tĩnh là gì? trang web động là gì. Tùy vào nhu cầu bạn sẽ lựa chọn được nền tảng thích hợp để xây dựng website phục vụ mục tiêu marketing.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới