Video nhạc hơn 2 tỷ lượt xem bị đổi tên tiếng Việt...

Video nhạc hơn 2 tỷ lượt xem bị đổi tên tiếng Việt để quảng cáo cho “THH Nhạc 8D”

0 957
hacker video 2 ty luot xem

MV “Alone” và “Faded” của danh ca Alan Walker đã bị chỉnh sửa tên gọi để quảng cáo cho kênh của một YouTuber Việt.

Theo ghi nhận từ nguồn vnexpress.net thì ca khúc Alone bị đổi tên thành “Alan Walker – Một mình (Alone) – Các bạn qua kênh… nghe nhạc nhé” còn Faded bị đổi thành “Alan Walker – Faded – Các bạn qua kênh… nghe nhạc nhé”.

Hành động này nhanh chóng gây chú ý tới cộng đồng fan của Alan Walker, bởi Alone hiện có hơn 800 triệu, còn Faded là 2,2 tỷ lượt xem trên YouTube.

Khi truy cập kênh YouTube được quảng cáo này, người xem phát hiện trang này chỉ mới được lập ra, không có nhiều nội dung cũng như người theo dõi.

Nhiều người dùng quốc tế cho rằng sự việc do một hacker người Việt thực hiện, nhằm quảng bá cho kênh YouTube cá nhân. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho biết đây không phải hành vi tấn công mạng, bởi việc này có thể thực hiện thông qua lỗ hổng của tính năng “Đóng góp bản dịch” trên hệ thống. Người dùng khi chia sẻ bản dịch lời bài hát qua các thứ tiếng khác, có thể thay đổi cả tiêu đề và mô tả của video.

Tính năng đóng góp bản dịch trên YouTube cho phép người dùng đổi tên và mô tả video.

Theo ghi nhận từ Itcenter thì hiện tại ngày 27/1/2019 video Faded vẫn đang có nội dung tiêu đề được chỉnh sửa thành: Các bạn qua kênh “THH Nhạc 8D” nghe nhạc nhé

doi ten tieu de

Đây không phải lần đầu các video nhiều lượt xem trên YouTube bị tấn công. Tháng 4/2018, video Despacito với hơn 5 tỷ lượt xem bị một nhóm hacker chiếm quyền và xóa luôn trên hệ thống. Tuy nhiên sau vài giờ khắc phục, YouTube đã khôi phục lại được tình trạng video như ban đầu.

Alan Walker là nam DJ nổi tiếng thế giới, từng đến Việt Nam biểu diễn. Anh chưa bình luận gì về việc này.

Việc điều chỉnh nội dung đóng góp bản dịch có thể là một trong những lỗ hổng để cho những kẻ tấn công quảng bá thông tin của họ. Việc này sẽ sớm được Youtube khắc phục.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới