Wire transfer là gì? Có cách chuyển tiền nào khác cho dân...

Wire transfer là gì? Có cách chuyển tiền nào khác cho dân MMO

1 3349
 Wire transfer la gi

Bạn đang thắc mắc Wire transfer là gì?  Nếu bạn là người kiếm tiền online ( Make money onine – MMO) thì bạn sẽ quan tâm tới các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì wire tranfer là cách chuyển tiền liên ngân hàng được sử dụng lâu đời nhất.

Wire Transfer là cách chuyển tiền an toàn và thông dụng. Để sử dụng wire transfer người nhận chỉ cần có một tài khoản trong ngân hàng.

Ví dụ như bạn cần nhận tiền từ Google Adsense. Trong khi bạn chỉ có tài khoản ngân hàng Vietcom Bank trong nước. Vậy làm sao Google có thể chuyển tiền về tài khoản của bạn. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện phương thức chuyển tiền là Wire tranfer. Bạn cần điền thông tin giúp Google biết thông tin tài khoản ngân hàng của bạn tại Việt Nam là gì.

Bạn cần cung cấp thông tin bao gồm: tên tài khoản ngân hàng của bạn là gì, tên ngân hàng là gì ( theo tên quốc tế) và số tài khoản của bạn và  SWIFT CODE

Ví dụ tên tài khoản ngân hàng Vietcom bank theo tên quốc tế là: Bank For Foreign Trade of Vietnam.

Tiếp theo đó bạn cần cung cấp thông tin chi nhánh của ngân hàng theo tên quốc tế. Ví dụ bạn cung cấp thông tin Ngân hàng Vietcom bank chi nhánh Hồ Chí Minh thì bạn cần đưa thông tin: Bank For Foreign Trade of Vietnam, Hochiminh Branch, 29 Ben Chuong Duong, Dist.1, Hochiminh City, Vietnam.

SWIFT CODE là gì? 

Bạn cần đưa thông tin SWIFT CODE để biết rõ ngân hàng của bạn ở quốc gia nào. SWIFT viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication (Hội viễn thông liên ngân hàng quốc tế) được thành lập từ năm 1974 bởi 7 ngân hàng quốc tế. SWIFT tổ chức một hệ thống mạng toàn cầu để cung cấp chuyển lệnh giữa các ngân hàng tham gia. Trụ sở chính của SWIFT ở La Hulpe ngoại ô Bruxell.

Mã SWIFT CODE có độ dài từ 8 đến 11 ký tự gồm:

Mã SWIFT CODE có độ dài từ 8 đến 11 ký tự gồm:

+ 4 ký tự đầu là các ký tự dùng để phân biệt các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính với nhau hay nói cách khác 4 ký tự đầu là định danh của ngân hàng. Theo chuẩn 4 ký tự này phải là ký tự không được chứa số.

+ 2 ký tự tiếp theo để nhận biết quốc gia mà ngân hàng đó tồn tại, 2 ký tự này được đặt theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2. Nếu bạn nhìn thấy 2 ký tự trong mã code ở vị trí thứ 5, 6 là Vn -> chứng tỏ ngân hàng này ở Việt Nam.

+ 2 ký tự tiếp theo sử dụng đê xác định vị trí của ngân hàng. Với 2 ký tự này bạn có thể sử dụng số hoặc chữ đều được.

+ 3 ký tự cuối cùng dùng để ngân hàng hay là chi nhánh ngân hàng tham gia giao dịch. 3 ký tự này có thể là số hoặc chữ và không bắt buộc phải có 3 ký tự này.

Ví dụ SWIFT CODE Ngân hàng Vietcom bank chi nhánh Hồ Chí Minh là:  BFTVVNVX007

Đây là mã SWIFT CODE có độ dài 8 kí tự, trong đó:

BFTV – là mã cho ngân hàng Vietcom bank – Tên quốc tế là:  JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM.
VN –  là mã quốc gia của ngân hàng Việt Nam –  VIETNAM (VN).
VX – Để xác định vi trí ngân hàng theo tỉnh thành. Ở đây là cho chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh
007 – là số để xác định số chi nhánh chính trong khu vực đó. Trường hợp này là chi nhánh chính của Vietcom Bank tại Hồ Chí Minh có địa chỉ là: 29 Bến Chương Dương Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh

Nếu bạn thấy vẫn khó có thể phân biệt những thông tin trên thì bạn có thể tra mã SWIFT CODE của ngân hàng tại đây: https://www.theswiftcodes.com/vietnam/

Như vậy tổng kết lại các thông tin bạn cần cung cấp để có thể nhận tiền theo Wire transfer là

Tên: Tên tài khoản ngân hàng – Viết tiếng việt không dấu

Tên ngân hàng: Tên theo tiếng anh ( Tên quốc tế)

Tên chi nhánh ngân hàng: Tên quốc tế

Số tài khoản ngân hàng

Mã SWIFT CODE: tra tại đây https://www.theswiftcodes.com/vietnam/

Sau khi cung cấp đủ các thông tin trên thì khi đó bạn chỉ cần chờ là tiền sẽ được gửi về tài khoản. Thông thường do gửi tiền quốc tế nên thời gian sẽ lâu hơn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi hoặc nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ để có thông tin chính xác về tài khoản của bạn nhằm cung cấp cho bên chuyển tiền theo Wire transfer.

Có cách chuyển tiền nào khác cho dân MMO

Hiện nay có rất nhiều cổng thanh toán online khác giúp bạn nhận tiền từ nước ngoài ví dụ như dùng paypal, webmoney, perfect money hay skrill. Bạn có thể tham khảo các bài viết nói về cổng thanh toán

1 bình luận

  1. […] tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng, số tài khoản ngân hàng, mã SWIFT ( xem bài này để biết cách lấy mã SWIFT ), số tài […]

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới