YouTube cấm các video mạo hiểm và chơi khăm giống “Bird Box...

YouTube cấm các video mạo hiểm và chơi khăm giống “Bird Box Challenge”

0 388
youtube thay doi chinh sach

Youtube mới cập nhật thêm chính sách trong tuần này về việc cấm các nội dung có tính thách thức và nguy hiểm. Động thái này được diễn ra sau khi một loạt các hành động nguy hiểm ăn theo phim Bird Box của Netflix lan truyền trên mạng.

youtube cam choi kham

Youtube vừa cập nhật chính sách của mình và thêm vào lệnh cấm nội dung video quảng bá hành động gây hại hoặc nguy hiểm dẫn đến các thương tích nghiêm trọng về thể chất, tinh thần hoặc tâm lý đều không phù hợp để tham gia quảng cáo. Một số ví dụ bao gồm video mô tả các thủ thuật thẩm mỹ hoặc quy trình phẫu thuật mang tính can thiệp hoặc gây đau đớn hay những trò chơi khăm có liên quan đến quấy rối tình dục hoặc lạm dụng tình dục.

Bird Box Challenge

Trong trường hợp của “Bird Box Challenge”, mọi người sẽ bịt mắt lái xe giống như diễn viên Sandra Bullock làm trong phim. Ít nhất một vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra liên quan đến thử thách này.

Các thử thách là “món” quen thuộc trên YouTube và mạng xã hội, từ thử thách dội nước đá nhằm quyên tiền cho nghiên cứu về bệnh xơ cứng teo cơ một bên ALS đến thử thách “In My Feelings”, cổ vũ mọi người đăng các video nhảy múa sáng tạo. Dù vậy, dường như mọi người đã đi quá xa với thử thách Bird Box và YouTube phải đưa ra quyết định hướng đến một môi trường an toàn hơn.

Tuy vậy, “Bird Box Challenge” chỉ là giọt nước tràn ly bởi các thử thách và trò đùa nguy hiểm là vấn đề nhức nhối từ rất lâu trên YouTube. Đầu năm 2018, YouTube đã phải gỡ các video Tide Pod Challenge, quay lại cảnh giới trẻ đua nhau ăn viên bột giặt Tide.

Các kênh vi phạm lần đầu sau khoảng thời gian hai tháng đầu sẽ bị cấm truy cập vào trang tùy chỉnh hình thu nhỏ của video. Nếu vi phạm ba lần trong vòng 90 ngày, kênh sẽ bị YouTube xóa.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới