Youtube thay đổi cách đề xuất video cho người xem

Youtube thay đổi cách đề xuất video cho người xem

0 810
de xuat video youtube

Youtube công bố áp dụng thuật toán mới nhằm thay đổi cách đề xuất video. Việc này sẽ có ảnh hưởng cho rất nhiều kênh Youtube trong tương lai. Sẽ có nhiều kênh Youtube lượt views bị tụt bởi ảnh hưởng từ cách đề xuất video mới này.

Theo thông báo phát đi từ Youtube thì họ đã nhận thấy cách đề xuất hiện nay phụ thuộc vào lượng views và tiêu đề, mô tả video. Chính vì thế mà có nhiều Youtuber cố gắng điều chỉnh để có được đề xuất video. Nhưng sẽ có rất nhiều video đã quá cũ nên việc này làm cho người dùng chán. Họ muốn cải thiện đề xuất của video mới hơn. Do vậy thuật toán mới sẽ dựa trên chất lượng video bao gồm lượt like, lượt dislike và thời gian xem video thay vì chỉ có lượt views. Do vậy có những video mới hơn được đề xuất.

Họ đang cố gắng hạn chế hoặc loại bỏ các video đề xuất gây khó chịu cho người xem. Các video này tuy không vi phạm chính sách của Youtube nhưng vẫn gây khó chịu người xem. Ví dụ các video nói về một phương pháp chữa bệnh thần kỳ. Hay các video sai sự thật về sự kiện như ngày 11/9. Đây là nỗ lực tiếp theo để Youtube loại bỏ các video rác. Động thái YouTube cấm các video mạo hiểm đã được đưa ra cách đây không lâu.

Chúng ta thấy là hệ thống Youtube luôn có những đợt cập nhật mới. Điều này gây ít nhiều ảnh hưởng cho các kênh Youtube. Chính vì thế trên các group facebook của các Youtuber bạn sẽ hay nghe các câu than thở là views Youtube bị tụt. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi khi thay đổi chính sách hay từ thuật toán sẽ làm cho hệ thống vận hành Youtube thay đổi. Họ đang muốn hệ thống Youtube thông minh hơn.

Nếu bạn mới biết thông tin cập nhật mới này thì hãy có hành động ngay. Tất nhiên là hành động này sẽ áp dụng vào các video chuẩn bị đăng lên. Youtube luôn mong muốn người dùng dành nhiều thời gian xem video. Vì thế họ thích đề xuất video mới mẻ hơn là các video cũ. Cho nên nếu kênh của bạn không có ra video thường xuyên thì lượng views đề xuất sẽ nhanh chóng giảm. Hãy làm việc chăm chỉ hơn và đăng nhiều video hơn để phát triển kênh Youtube ổn định. Hãy tìm cách làm video thu hút hơn để kéo dài thời gian xem. Đặc biệt hãy kêu gọi mọi người like video nhiều hơn nữa.

Bài viết này tham khảo từ nguồn thông tin từ Youtube.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới