Cách seo web lên top google miễn phí

Cách seo web lên top google miễn phí

0 669
seo

Bạn đang muốn SEO website lên top, nhưng chưa biết cách làm. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách seo web lên top google miễn phí. Đây là một bài hướng dẫn đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Để SEO website thì việc đầu tiên là bạn cần xây dựng được kế hoạch SEO. Điều này là vô cùng quan trọng để bạn đi đúng hướng và đạt hiệu quả. Xây dựng kế hoạch SEO là bạn cần trả lời được các câu hỏi:

  • Danh sách từ khóa cần SEO
  • Các công việc cần làm để tối ưu hóa website, thực hiện SEO on page
  • Các trang website bạn sẽ đi xây dựng backlink nhằm thực hiện SEO off page
  • Kế hoạch viết bài cho website.
  • Phân tích website đối thủ của từng từ khóa để lựa chọn cách đi backlink hiệu quả

Trên đây là danh mục chính để bạn cần viết ra trước khi bắt đầu làm. Trong bảng kế hoạch SEO bạn sẽ trình bày đầy đủ các thông tin và đừng bao giờ cố gắng bỏ qua bước làm này. Vì đây là bước làm quan trọng.

1 – Danh sách từ khóa cần SEO

Từ khóa cần SEO là từ khóa mà phải gắn với thông tin sản phẩm, liên quan tới đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ trong trường hợp của trang Itcenter thì từ khóa cần SEO sẽ liên quan tới các danh mục chính của website bao gồm: Tiếp thị liên kết, CPA marketing, Email marketing, Kiếm tiền online, Mobile marketing, Search engine marketing, Social network marketing, Viral marketing và Website marketing.

Trên mỗi danh mục chính sẽ có các từ khóa chỉnh cho danh mục đó và tiếp đến là từ khóa liên quan từ khóa chính. Bạn cần xác định các từ khóa chính để thực hiện bước đi dài hạn. Nhưng trong thời gian đầu bạn rất khó SEO các từ khóa chính lên top. Cho nên cần xây dựng thêm các từ khóa liên quan để tiến hành trước.

Để phân tích từ khóa bạn có công cụ Google Planner tool. Đây là công cụ giúp bạn xác định lượng tìm kiếm của từ khóa trong thời gian gần đây. Ngoài ra cần sử dụng Google trends nhằm xác định từ khóa có xu hướng tăng hay giảm lượt tìm kiếm.

2 – Công việc SEO on page

Việc seo on page là công việc mang tính kĩ thuật. Việc này đòi hỏi bạn cần phải đọc kĩ từng bước làm và thực hành. Bạn hãy xem hướng dẫn SEO on page.

3 – Công việc SEO off page

Đây là công việc quan trọng để giúp thúc đẩy từ khóa lên top. Cho nên bạn cần có danh sách các website để đặt backlinks. Tùy ngân sách bạn có để triển khai kế hoạch xây dựng backlinks. Nếu bạn có ngân sách ít thì có thể đi backlinks bằng profile tài khoản diễn đàn, xây dựng các trang web 2.0 miễn phí trên wordpress, weebly hay blogspot.

Hãy xem hướng dẫn seo off page để thực hiện từng bước nhé

4 – Kế hoạch viết bài cho website

Kế hoạch viết bài cho website được đi kèm với bảng từ khóa. Tương ứng các từ khóa là bạn cần có các bài viết. Như vậy cần SEO bao nhiêu từ khóa thì cần có từng ấy bài viết. Bạn nên chú ý độ dài bài viết. Vì hiện nay các website đi sau sẽ luôn cố gắng viết bài đầy đủ và dài hơn. Cho nên số lượng từ trên bài viết càng nhiều sẽ được đánh giá càng tốt. Nhưng tránh lối viết lan man làm cho người đọc nhàm chán

5 – Phân tích website đối thủ

Xác định website đối thủ là việc cần thiết khi thực hiện seo website lên top Google. Bởi mỗi từ khóa sẽ gặp phải những đối thủ khác nhau. Vì thế bạn cần phân tích đối thủ tương ứng khi thực hiện seo từ khóa. Để phân tích đối thủ trong SEO là việc tìm hiểu các backlinks mà đối thủ đang xây. Việc này bao gồm link nội bộ và link từ bên ngoài. Với link nội bộ thì bạn cần dò tìm trên website. Đối với link bên ngoài bạn có thể dùng công của của ahrefs.com hay smallseotools.com

Như vậy là bạn đã nắm bắt được cách seo web lên top google miễn phí. Đến giờ là việc bạn phải thực hành. Hãy chăm chỉ làm đúng các bước đã đưa. Chúc bạn thành công

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới