Cách xử lý lời từ chối khi tạo dựng mối quan hệ...

Cách xử lý lời từ chối khi tạo dựng mối quan hệ online

0 137
khoa hoc kiem tien online dom

Khi bạn tham gia kiếm tiền online. Bạn cần phải xây dựng mối quan hệ với khách hàng, xây dựng mối quan hệ với đối tác. Trong công việc cũng như đời sống hàng ngày cũng vậy, chúng ta luôn cần đến các mối quan hệ. Và chúng ta luôn phải tạo dựng các mối quan hệ đó. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng thành công. Sẽ có lúc bị từ chối trong việc tạo quan hệ với khách hàng, hoặc đối tác,cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống trong công cuộc tạo dựng quan hệ. Vậy bạn làm cách nào?

Một chút kinh nghiệm của bản thân, hi vọng sẽ chia sẻ được với các bạn.

Có lẽ áp lực lớn mạnh nhất trong việc hình thành nên cách cư xử của con người đó là việc sợ hãi sự từ chối.Nỗi sợ hãi với từ “Không”,”Biến đi”, “Mày nghĩ mày là ai” hay điều gì đó rất bất lịch sự – đó là nỗi sợ hãi về việc bị hắt hủi. Tất cả chúng ta đều trải nghiệm việc đó khác nhau, và nó thường gây tổn thương nghiêm trọng bởi lẽ chúng ta đều có nhu cầu quan hệ. Đây là một trong những điều cốt lõi nhất tạo ra loài người và chúng ta đang sống trong một xã hội. Nỗi sợ hãi của việc bị từ chối sẽ ngăn cản chúng ta tạo dựng quan hệ.

”KHÔNG” CHỈ ĐƠN GIẢN NGHĨA LÀ ”KHÔNG”

Những trải nghiệm của chúng ta đến từ việc hiểu từ ”không” theo cách tiêu cực. Với chúng ta từ ”không” có thể có nghĩa ”không- bạn không tốt lắm” hay ” không- tôi không thích bạn”. Từ ”không” chỉ đơn thuần nghĩa là ”không” và tất cả những gì thêm vào quanh nó chỉ là sự lý giải của chúng ta, chúng có thể đúng hoặc không.

BẤT KỂ VỚI TỪ ”KHÔNG” NÀO CŨNG MANG TÔI ĐẾN TỪ “CÓ”

Đúng như những câu trên , nếu mỗi lần bạn nghe ai nói ”không” thì nó không nhất thiết là bạn phải từ bỏ vì sự từ chối. Có thể người bạn đang đưa ra yêu cầu đó họ đang có một ngày tồi tệ. Hãy thử vào lần khác, có thể họ sẽ trả lời khác. Bí quyết ở đây chính là hoặc hoi lại một lần nữa, hoặc đi hỏi người khác.

SỰ LINH ĐỘNG

Mộ ví dụ đơn giản: Khi một đứa bé muốn ăn kẹo, chúng sẽ hỏi bố hoặc mẹ chúng. Nhưng những ông bố bà mẹ có chấp nhận hay không? Người dễ tính thì sẽ đồng ý, người khó tính thì sẽ từ chối. Và đứa trẻ đó phải thử mọi cách để đạt cái nó muốn.
Vậy trong ví dụ trên ai đã cho thấy chúng ta thấy là người linh động nhất. Đó chính là đứa trẻ con. Khi chúng nhận ra đòi hỏi không được đáp ứng chúng sẽ thử nhiều cách cho đến khi được chấp thuận.
Điều trên không có nghĩa là khuyên bạn cứ tiếp tục mãi dù bị từ chối, mà hãy nghĩ về việc bạn có thể tiếp cận cùng một vấn đề nhưng với nhiều cách thức khác nhau. Bạn có thể nghĩ ra một cách để đáp ứng chân thành những yêu cầu của người khác hay tạo ra những giá trị tích cực dành cho họ để có được sự hợp tác. Điều cốt yếu đó là một chiến thuật khác được sử dụng.

VƯỢT QUA NÓ

Trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng có được những cái chúng ta muốn. Mặc dù bạn có thể đưa ra một trân thành đến một ai đó nó hẳn là lôi cuốn nhất và cũng có thể là rất tệ vì người đó chỉ quan tâm đến bản thân, thì tôi luôn trông đợi bạn sẽ có một cách của chính mình. Đôi khi điều đáng trọng với bạn và phù hợp nhất mà bạn có thể làm đó là hãy bỏ đi sự từ chối. Vấn đề có thể là ở chính người từ chối bạn chứ không phải bạn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới