Fancam là gì? fancam kpop là gì?

Fancam là gì? fancam kpop là gì?

0 8417
fancam la gi

Fancam là gì? Đây là thuật ngữ viết tắt của từ Fan + Camera. Nhằm chỉ các video từ người hâm mộ (fan) quay lại bằng máy quay (camera). Trong các buổi biểu diễn như ca nhạc. Thì các ca sĩ, nhóm nhạc có rất nhiều người hâm mộ. Họ sẽ sử dụng máy điện thoại có tính năng quay video, hay sử dụng máy quay (camera) để tự quay lại. Những video này được gọi là Fancam.

Hiện nay trên Youtube có rất nhiều video fancam. Việc làm fancam rất thịnh hành tại Hàn Quốc. Có rất nhiều nhóm nhạc trở lên nổi tiếng là nhờ cộng đồng người hâm mộ (fan) quay lại và đưa lên Youtube.

Fancam kpop là gì? đây là từ chỉ các video người hâm mộ quay các nhóm nhạc Hàn Quốc ( Kpop nhằm chỉ nhạc trẻ tại Hàn Quốc). Tương tự với dòng nhạc trẻ (POP) thì ở Việt Nam có Vpop. Cho nên nếu quay các video nhóm nhạc Việt thì ta sẽ có fancam vpop.

Đây là các cụm từ viết tắt, fancam, fancam kpop hay fancam vpop. Bạn sẽ dùng nó là các từ khóa để tìm video trên Youtube. Nếu các video này đăng lên Youtube thì sẽ không vi phạm bản quyền về phần hình ảnh. Tuy nhiên về phần âm thanh thu được từ bài hát sẽ vẫn vi phạm.

Bạn mong muốn kiếm tiền với Youtube từ việc đi quay các video fancam đòi hỏi bạn phải tắt nhạc thu được và tự chèn lại nhạc miễn phí. Nên các video như vậy sẽ khó được đánh giá cao bởi phần biểu diễn, nhảy múa của ca sĩ hay nhóm nhảy không ăn khớp với nhạc nền. Đây là sẽ bất lợi để bạn phát triển nội dung này nhằm kiếm tiền từ Youtube.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới