Kênh Youtube của bạn không được bật kiếm tiền nếu sử dụng...

Kênh Youtube của bạn không được bật kiếm tiền nếu sử dụng lại nội dung hay nội dung trùng lặp

1 14039
kiem tien youtube

Điều kiện xem xét kênh Youtube bật kiếm tiền là kênh có 4000 giờ xem và 1000 lượt đăng ký trong 12 tháng. Tuy nhiên rất nhiều kênh Youtube đã đủ điều kiện như vậy nhưng vẫn phải chờ bật kiếm tiền? Đâu là lý do cho việc này.

Hiện có nhiều nơi nhận bật kiếm tiền cho kênh Youtube. Liệu họ có thủ thuật nào để làm nhanh việc này? Hãy cùng Itcenter khám phá để bạn biết được lý do vì sao kênh của bạn chưa bật được kiếm tiền nhé.

Ngoài việc đáp ứng giờ xem và lượt đăng ký trong 12 tháng thì Youtube rất coi trọng nội dung trên kênh của bạn. Nội dung trên kênh Youtube là nội dung các video bạn đăng tải lên. Nếu nội dung này không vi phạm chính sách cộng đồng thì rất có thể kênh của bạn sẽ sớm được xét duyệt.

Nhưng một điều đáng chú ý là Youtube coi trọng chất lượng nội dung. Do vậy nếu nội dung của video là sử dụng lại từ các nội dung khác hoặc trùng lặp nội dung thì kênh sẽ không đủ điều kiện bật kiếm tiền.

Nguyên tắc về chất lượng nội dung để kênh đạt điều kiện bật kiếm tiền

Theo như ” Nguyên tắc về chất lượng nội dung” mà Youtube đề cập thì nội dung chất lượng cần đảm bảo tăng thêm giá trị cho người xem, có nét độ đáo riêng và phù hợp với người xem. Nội dung không được phép kiếm tiền

Sử dụng lại nội dung: . Đây là nội dung không cung cấp giá trị mang tính giáo dục hoặc không thể hiện quan điểm riêng. Điều này cũng có nghĩa là chúng tôi đã xác định rằng phần lớn nội dung trên kênh của bạn hoàn toàn trùng khớp với nội dung khác hoặc giống nội dung khác một cách đáng kể. Ví dụ như:

  • Các video của bên thứ ba được ghép lại với nhau mà không có sự thay đổi hoặc thay đổi rất ít
  • Nội dung của bên thứ ba được tổng hợp mà không có dụng ý cụ thể nào
  • Nội dung đã tải lên ở nơi khác trước đó
  • Nội dung đã có nhiều người dùng tải lên nhiều lần

Nội dung lặp lại:  Đây là nội dung có vẻ như được sản xuất hàng loạt nhằm tăng số lượt xem mà không mang lại nhiều giá trị có tính giáo dục hay các giá trị nào khác. Ví dụ như:

  • Giọng nói nhân tạo đọc nội dung của bên thứ ba hoặc nội dung vô nghĩa
  • Nội dung trên một kênh có rất ít thay đổi giữa các video
  • Nội dung vô bổ hoặc lặp đi lặp lại mà không có lời bình luận hay tường thuật nào khác mang tính giáo dục
  • Nội dung được sản xuất hàng loạt hoặc tạo ra theo cách lập trình sẵn
  • Trình chiếu hình ảnh hoặc văn bản cuộn có cực kỳ ít hoặc không có lời bình luận, tường thuật hoặc giá trị mang tính giáo dục nào khác

su dung lai noi dung bi tat kiem tien

Kênh bị tắt kiếm tiền do đăng tải video sử dụng lại nội dung.

Như đã lưu ý trên thì nếu bạn theo đuổi công việc kiếm tiền trên Youtube thì bạn không nên làm các nội dung kém chất lượng. Bạn không nên làm video về tin tức, bằng các đọc lại tin tức và cho ảnh chạy. Dạng loại nội dung này được gọi là sử dụng lại nội dung của các trang báo chí. Không nên làm video về tổng hợp cảnh hài hước, vì nội dung video như vậy cũng chỉ là sử dụng lại nội dung của nhiều nơi để ghép lại.

Nhưng bạn vẫn thấy có nhiều kênh chủ đề tin tức và ghép video vẫn bật được kiếm tiền. Điều này cho thấy rằng kênh của bạn chỉ đạt được ngoại lệ và xem xét trong trường hợp kênh đủ lớn. Kênh có lượt đăng ký rất cao. Số lượng video lớn và số views mỗi ngày rất cao. Điều đó có nghĩa là cách kênh này đã phát triển từ rất lâu. Cho nên Youtube có thể đã xem xét đến góc độ ảnh hưởng của kênh để cho phép kênh dạng tổng hợp tin bật kiếm tiền.

Còn bạn là người mới theo đuổi kiếm tiền với Youtube thì bạn không nên làm các chủ đề như vậy nữa. Bởi kênh có nội dung này sẽ rất khó để được bật kiếm tiền.

Tại sao có những dịch vụ giúp bạn bật kiếm tiền trên kênh Youtube?

Từ việc giải thích về chất lượng nội dung như đã nêu trên thì việc bật kiếm tiền sẽ được diễn ra nhanh hơn nếu kênh của bạn đáp ứng tốt chất lượng nội dung. Theo đó nếu kênh bạn làm chủ đề có giá trị như vlogs thì sẽ dễ dàng bật được kiếm tiền. Cho nên một số bên nhận dịch vụ bật kiếm tiền họ sẽ làm như sau. Họ sẽ ẩn hết các video đã có của kênh về dạng riêng tư. Họ đăng tải video là vlogs. Video này có chủ đề hướng tới giá trị. Đó có thể là video dạy bạn làm bánh, video dạy bạn trang điểm,… các video như vậy tăng views nhờ sử dụng dịch vụ hoặc mua quảng cáo google ads. Sau một thời gian thì bạn sẽ đề nghị lại để Youtube xem xét bật kiếm tiền.

Vì chủ đề dạng vlogs này rất có giá trị và mang tính mới cho nên kênh Youtube của bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt bật kiếm tiền.

Hy vọng rằng qua cách giải thích trên đã giúp bạn hình dung ra hướng đi để kiếm tiền từ Youtube. Đó là việc bạn theo đuổi chủ đề mới, làm video dạng vlogs để kênh dễ bật kiếm tiền. Trong trường hợp kênh của bạn đủ điều kiện tham gia kiếm tiền thì cũng không nên quay lại cách làm tổng hợp tin tức hay cắt ghép video. Bởi những nội dung bị trùng lặp và sử dụng lại sẽ bị xem xét và dẫn tới kênh của bạn bị tắt kiếm tiền.

1 bình luận

  1. Youtube ngày càng khó chơi, không biết sang năm lại ra thêm nguyên tắc gì đây? Chắc lại cấm các video không xuất hiện mặt 😀

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới