Mạng xã hội Google plus sẽ chấm dứt hoạt động vào ngày...

Mạng xã hội Google plus sẽ chấm dứt hoạt động vào ngày 2 tháng 4 năm 2019

0 290
google plus ngung hoat dong

Theo như thông báo từ Google plus thì tài khoản Google+ của sẽ không còn hoạt động vào ngày 2 tháng 4 năm 2019. Kèm theo thông báo này là hướng dẫn người dùng nên tải các ảnh về máy tính.

Google plus là một mạng xã hội ra đời sau Facebook. Tuy có rất nhiều nỗ lực trong việc lôi kéo người dùng, nhưng mạng xã hội này đã thất bại. Cũng như các mạng xã hội khác của Microsoft là  Socl đã bị khai tử.

Hướng phát triển của mạng Google Plus tập trung vào các kết nối người dùng Google. Cho dù họ có sẵn số người dùng các dịch vụ như Gmail thì việc duy trì tương tác trên mạng Google+ không cao. Facebook được đầu tư bài bản hơn và giao diện thân thiện hơn Google Plus. Cho nên đó là lý do vì sao rất ít người đam mê sử dụng Google+.

Một số người làm SEO trong năm 2012 và 2013 đã coi trọng mạng Google+ vì họ tính toán rằng các lượt tương tác cộng trên đó là một yếu tố thúc đẩy thứ hạng (rank) bài viết. Nhưng đây chỉ là yếu tố trong suy đoán chứ chưa có xác nhận từ Google. Vì thế người làm SEO dần cũng mất tin tưởng yếu tố này.

Itcenter cũng đã từng có bài viết :Yếu tố đến từ mạng xã hội hầu như không ảnh hưởng tới kết quả SEO

Cho nên việc duy trì chia sẻ bài viết lên Google+ trở lên vô nghĩa cho SEO. Nó chỉ giúp kéo traffic về website. Cũng tương tự bạn chia sẻ bài lên Facebook để kéo người xem vào website. Nhưng việc này không có tác dụng thúc đẩy từ khóa để SEO. Vì yếu tố chính của SEO website đó là nội dung và backlinks.

Bắt đầu từ ngày 4/2, bạn sẽ không thể tạo hồ sơ, trang, cộng đồng hay sự kiện mới trên Google+ được nữa. Nếu bạn còn tích hợp các tính năng chia sẻ trên website cho mạng Google+ thì sẽ được tự động xóa bỏ.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới