Một số gợi ý cần biết khi kiếm tiền với Commission Junction

Một số gợi ý cần biết khi kiếm tiền với Commission Junction

0 265

Commission Junction hay viết tắt là Cj là 1 trong những Top các mạng tiếp thị liên kết uy tín nên tham gia mà mọi người đang kiếm tiền trên mạng đều biết tới. Kể cả đồng tiền đầu tiên kiếm được khi bắt đầu kiếm tiền trên mạng cũng là từ Commission Junction. Việc đăng ký Cj cũng khá dễ nếu như bạn có 1 website/blog Tiếng Anh. Tuy nhiên do giao diện của trang Commission Junction hơi đặc biệt nên nhiều bạn có thể không tìm thấy nút đăng ký. Các bạn có thể đăng ký trực tiếp tại đây.

Tuy các bước đăng ký hơi dài dòng nhưng cứ làm từng bước các bạn sẽ đăng ký được, Itcenter sẽ không hướng dẫn đăng ký ở bài viết này bởi vì đã có rất nhiều bài hướng dẫn rồi. Ở bài này Itcenter chỉ tập trung vào những lưu ý khi chọn nhà quảng cáo trên Commission Junction và chia sẻ những kinh nghiệm giúp tiếp thị hiệu quả.

Khi bạn đã đăng ký xong, trước tiên các bạn click Get links, giao diện bạn nhìn thấy sẽ như sau:

Kiếm tiền với Commission Junction - Một số gợi ý cần biết
Kiếm tiền với Commission Junction – Một số gợi ý cần biết

Tất nhiên bạn sẽ cần chọn những nhà quảng cáo liên quan đến nội dung blog/website của bạn, do dó bạn có thể gõ từ khóa sản phẩm, tên nhà cung cấp để tìm kiếm nhà quảng cáo mà bạn muốn tiếp thị sản phẩm cho họ, bạn cũng có thể tìm nhà quảng cáo theo chuyên mục như đã gạch chân màu đỏ. Bạn cũng có thể thiết lập bộ lọc Filter nếu cần thiết bởi trên Commission Junction có hàng ngàn nhà quảng cáo và các sản phẩm khác nhau.

Khi tìm thấy nhà quảng cáo phù hợp các bạn làm theo hình dưới.

Kiếm tiền với Commission Junction
Kiếm tiền với Commission Junction

Đầu tiên các bạn click vào tên nhà quảng cáo, sẽ xuất hiện 1 cửa sổ bật lên, kéo xuống dưới và click Apply to program, tiếp sau đó có thể có 1 số cửa sổ khác bật lên yêu cầu bạn đọc và chấp nhận TOS mà nhà quảng cáo đặt ra, các bạn có thể đọc để tránh vi phạm và làm các bước tiếp theo bằng cách chấp nhận những quy định đó.

Tùy thuộc và nhà quảng cáo, họ sẽ chấp nhận bạn ngay hoặc ngay lập tức từ chối khi họ căn cứ vào các thông tin mà bạn cung cấp. Họ cũng có thể không chấp nhận tự động mà sẽ xem xét blog/website của bạn sau đó sẽ đưa ra quyết định. Rõ ràng có 1 blog chất lượng (Tiếng Anh) bao giờ bạn cũng có lợi.

Bây giờ sẽ đề cập đến vấn đề đáng lưu ý khi tham gia Kiếm tiền với Commission Junction bởi cùng 1 loại sản phẩm bạn muốn tiếp thị nhưng có rất nhiều nhà quảng cáo bán sản phẩm đó. Lúc này bạn hãy quan tâm đến chỉ số EPC. Chỉ số EPC được tính là số Commission (hoa hồng) trên 100 lần click vào link affiliate. Chỉ số EPC cho bạn thấy mức độ bán được mặt hàng đó, nếu chỉ số EPC cao nghĩ là Commission thu được trên 100 click là cao bởi nhà quảng cáo đó có sản phẩm tốt, chất lượng. Nếu nhà quảng cáo đó có sản phẩm không được khách ưa chuộng thì dù có hàng ngàn click vào link affiliate mà không có 1 sale thành công nào thì chỉ số EPC lúc này bằng 0.

Chỉ số EPC - Commission Junction
Chỉ số EPC – Commission Junction

Như vậy lời khuyên ở đây là bạn nên chọn nhà quảng cáo có chỉ số EPC cao thì tỉ lệ bán hàng thành công sẽ cao hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể thấy EPC 7 ngày và EPC 3 tháng, căn cứ vào 2 chỉ số này bạn có thể thấy được xu hướng bán hàng, nếu EPC trong 7 ngày tăng cao nghĩa là sản phẩm của nhà quảng cáo đó đang bán chạy vào thời điểm hiện tại và ngược lại.

Gợi ý khi tham gia Kiếm tiền với Commission Junction

Commission Junction sẽ giúp mang lại nhiều thu nhập khi bạn tham gia kiếm tiền online. Text link vẫn mang lại hiệu quả nhất cho việc quảng cáo tiếp thị sản phẩm. Điều này cũng dễ thấy khi các bạn nhìn vào EPC của text link. Chính vì thế nếu các bạn có 1 blog chất lượng hãy đừng bỏ qua những text link của Commission Junction và những banner quảng cáo hãy nhường chỗ cho Adsense chẳng hạn.

Trên đây là góp ý nho nhỏ giúp bạn khi tham gia Commission Junction, hi vọng các bạn sẽ thành công với mạng tiếp thị liên kết này.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới