Search volume là gì? nghiên cứu từ khóa là gì? google keyword...

Search volume là gì? nghiên cứu từ khóa là gì? google keyword planner là gì? brand keyword là gì

0 1597
seo là gì

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về SEO thì sẽ có một vài thuật ngữ được dùng lại từ tiếng anh như search volume, google keyword planner, keyword brand…Trong bài viết này sẽ giải thích các thuật ngữ này một cái dễ hiểu nhất.

Google keyword planner là gì?

Bạn muốn dùng công cụ để tìm hiểu xem lượng tìm kiếm từ khóa của người dùng là bao nhiêu để quyết định lựa chọn từ khóa để làm SEO. Google đã hỗ trợ cho nhà quảng cáo công cụ có tên là Google keyword planner. Đây là công cụ lập kế hoạch từ khóa. Bạn sẽ dùng công cụ này để tìm hiểu về từ khóa.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google Ads thì bạn hãy chọn theo hình sau

google keyword planner la gi

Bạn hãy ấn vào chữ công cụ >> chọn ” công cụ lập kế hoạch từ khóa” nếu trong giao diện bạn dùng tiếng Anh thì nó chính là : Keyword planner.

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa là việc bạn đi tìm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, hay từ khóa thông tin mà người dùng hay tìm kiếm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại từ khóa trong bài: Nghiên cứu từ khóa cho chiến dịch SEO thành công

Việc nghiên cứu từ khóa nhằm xác định xem từ khóa đó có lượng tìm kiếm hàng tháng trung bình là bao nhiêu. Đối với nhà quảng cáo biết được từ khóa đó có giá thầu là bao nhiêu, mức độ cạnh tranh ra sao.

Nghiên cứu từ khóa còn là việc đi tìm kiếm những từ khóa bạn chưa nghĩ tới để bắt đầu lập kế hoạch quảng cáo và SEO. Nghiên cứu từ khóa là công việc bắt buộc trước khi SEO và chạy quảng cáo Google Ads, Bing Ads,…

Trong công cụ lập kế hoạch từ khóa, bạn hãy gõ một từ khóa bất kỳ mà bạn cần nghiên cứu để có được kết quả như sau

Bạn cần điều chỉnh địa điểm, ngôn ngũ và mạng tìm kiếm để có được thông tin về lượng tìm kiếm từ khóa. Bởi mỗi điều chỉnh này sẽ dẫn tới kết quả khác nhau. Lý do là các yếu tố theo quốc gia, theo ngôn ngữ  hay theo mạng tìm kiếm sẽ có những lượng người tìm khác nhau.

Bạn cũng nên điều chỉnh thời gian để xem lượng tìm kiếm từ khóa đó trong tháng, trong năm hay một khoảng thời gian tùy chỉnh để biết thông tin lượng tìm kiếm có tăng hay giảm.

Search volume là gì?

Search volume là số lần tìm kiếm trung bình theo một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn lựa chọn theo thời gian tháng thì sẽ có số lần tìm kiếm trung bình theo tháng. Con số này thể hiện số lần từ khóa được tìm kiếm trong một khoảng thời gian là bao nhiêu

Ví dụ trong hình trên thì từ khóa “kế hoạch seo”  có search volume từ 100 đến 1000 trong một tháng.

Brand keyword là gì?

Như trong bài nghiên cứu từ khóa có đề cập các loại từ khóa là: từ khóa mua hàng, từ khóa sản phẩm, từ khóa thông tin, từ khóa miễn phí.

Brand keyword là từ khóa sản phẩm hay theo cách dịch là từ khóa thương hiệu. Từ khóa này có chứa tên của nhãn hiệu sản phẩm.

Ví dụ từ khóa ” máy tính asus” thì từ khóa này là từ khóa thương hiệu ( từ khóa sản phẩm ). Bởi trong từ khóa có chứa từ “Asus” là tên thương hiệu của hãng máy tính Asus. Tương tự có các loại từ khóa brand keyword như: máy ảnh sony, điện thoại samsung, điện thoại apple,…

Như vậy bài viết đã giải thích rõ cho bạn các khái niệm search volume là gì? nghiên cứu từ khóa là gì? google keyword planner là gì? brand keyword là gì. Nếu bạn còn có những khái niệm nào chưa rõ hãy bình luận bên dưới.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới