SEO là gì? Vì sao bạn cần quan tâm SEO website?

SEO là gì? Vì sao bạn cần quan tâm SEO website?

1 6981
seo la gi

SEO là gì? SEO là viết tắt của ” Search Engine Optimization” tức là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhằm mục tiêu đưa website của bạn xuất hiện trên vị trí cao trong kết quả tìm kiếm. Bạn cần đưa vào website nhiều nội dung có chất lượng và tối ưu hóa để website thân thiện với Google nhằm đạt kết quả thu lại là số lượng người truy cập website thông qua tìm kiếm tự nhiên.

Công việc của SEO được chia làm hai việc chính là SEO onpageSEO offpage. Đây là hai công việc quan trọng như nhau để làm SEO. Tuy có rất nhiều quan niệm cho rằng SEO không cần đi backlinks. Nhưng rất khó có thể phủ nhận vai trò backlinks trong SEO, cho nên việc làm SEO offpage vẫn rất được coi trọng

seo là gì

SEO là gì

Vì sao bạn cần quan tâm SEO website?

Người dùng truy cập vào website của bạn thông qua các nguồn chính là giới thiệu, tìm kiếm và trực tiếp. Đối với một website mới thành lập thì điều cần thúc đẩy là quảng cáo để website có nhiều người biết đến. Trong giai đoạn đầu phát triển website bạn có thể bỏ tiền ra để mua quảng cáo từ Facebook, Google Ads hay từ các website khác. Tuy nhiên chi phí này rất là cao và sẽ cần tiền để duy trì. Hãy tính toán tới một phương án dài hơn đó là nguồn truy cập từ tìm kiếm.

Hiện nay cách người dùng lên mạng Internet và truy cập thông tin bằng cách như gõ trực tiếp vào trình duyệt địa chỉ website quen thuộc, thông qua công cụ tìm kiếm như Google, Bing hay Yahoo. Như vậy có thể thấy phần lớn là người dùng thường dùng qua tìm kiếm. Theo thống kê năm 2018 tại Việt Nam thì  người dùng Việt Nam vẫn truy cập trang tìm kiếm Google.com.vn nhiều nhất, sau đó vị trí thứ hai là Facebook.com, tiếp đến Youtube.com ở vị trí thứ ba.

Vậy có thể thấy người dùng họ vào công cụ tìm kiếm như Google để tìm kết quả, tiếp theo họ click vào kết quả để truy cập vào website nào đó. Cho nên nếu website của bạn xuất hiện nhiều và ở vị trí cao trên kết quả tìm kiếm thì lượng người dùng vào website của bạn sẽ ngày càng tăng.

Bạn cần quan tâm tới SEO website bởi vì đây chính là cách thức giúp bạn tiếp cận thêm được nhiều người dùng trong dài hạn. Giúp website của bạn phát triển ngày càng mạnh mẽ.

SEO website là một công việc rất quan trọng cho cả các website lớn và cả các website cá nhân. Đây là một phần trong chiến dịch marketing online. Cho nên trước khi tiến hành SEO website bạn cần chuẩn bị một kế hoạch SEO hoàn chỉnh. Bạn có thể đánh giá website để biết website của bạn đã chuẩn SEO hay chưa. Điều này sẽ giúp bạn biết được công việc nào cần làm, đánh giá được đối thủ và tìm hướng đi phù hợp.

Như vậy bạn đã nắm được SEO là gì và vì sao cần quan tâm SEO website. Hiện nay SEO website chưa bao giờ là lỗi thời cả. Cho nên việc học và tìm hiểu thêm các kiến thức về SEO (Search engine marketing) không bao giờ kết thúc.

1 bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới