Youtuber 13 làm video ASMR kiếm hơn 1000 đô la mỗi ngày

Youtuber 13 làm video ASMR kiếm hơn 1000 đô la mỗi ngày

0 1439

Bạn có biết các video ASMR là gì không? ASMR  viết tắt của cụm từ Autonomous sensory meridian response, tạm dịch là “Phản ứng kích thích cảm giác tự động”. Đó là các âm thanh được tạo ra khi bạn hoạt động như nắm hay bóp hay ăn một thứ gì đó. Dễ hình dung là âm thanh của việc bạn hút tô Phở ấy. Những âm thanh này lại có thể thu hút rất nhiều người xem. Vì vậy mà một Youtuber có 13 tuổi đã kiếm được hơn 1000 đô la mỗi ngày từ việc làm video chủ đề này. Cô bé có tên là Makenna Kelly, hiện sở hữu kênh YouTube “Life with MaK

kenh youtuber 13 tuoi

Đây thực sự là một tin tốt cho các bạn ở Việt Nam. Bởi vì chủ đề tạo ra video ASMR  đang có rất mới mẻ. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ Youtube thì hãy thử làm video chủ đề này.

Bằng việc nhai  kẹo cao su, nhai mì tôm sống là bạn cũng có thể tạo ra các video có âm thanh ASMR rồi nhé. Hãy tham khảo theo cách mà Makenna Kelly tạo ra video như ăn mì ramen và lướt cọ trang điểm qua micro. Hay trong một video gần đây, cô bé thậm chí còn nhai một chiếc giày Gucci bằng kẹo.

ăn mì ramen và lướt cọ trang điểm qua micro

Dịch vụ thống kê YouTube SocialBlade ước tính, kênh Life with MaK của cô bé có thể kiếm được khoảng 1 ngàn USD từ quảng cáo hoặc hơn trong vòng một ngày. Thành tích ấn tượng ấy giúp Makenna có thể sánh ngang với YouTube Taylor Darling, một người khá nổi tiếng với các video ASMR và hiện có 2,2 triệu người theo dõi trên kênh ASMR Darling.

Ngoài kiếm tiền từ các video YouTube, cô bé Makenna cũng có thêm một nguồn thu nhập thứ hai thông qua donate (quyên tặng) trên Paypal.

Mặc dù vậy YouTube cho biết, họ đang rất quan tâm đến những kênh YouTube có chủ nhân là trẻ nhỏ. Bởi nếu không có sự giám sát chặt chẽ, không ai dám chắc những YouTuber trẻ tuổi kia có làm điều gì dại dột hoặc gây sốc để thu hút người xem hay không. Đó là chưa kể những video gây sốc có thể ảnh hưởng đến đối tượng xem là trẻ nhỏ.

Claire Lilley, người quản lý chính sách an toàn cho trẻ em của YouTube cho biết: “Chúng tôi tin rằng công nghệ mang đến những cơ hội tuyệt vời cho người trẻ thể hiện bản thân một cách sáng tạo và tiếp cận thông tin hữu ích. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng, chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ những người sáng tạo trẻ tuổi và gia đình của họ, đồng thời xem xét tác động tiềm ẩn của các xu hướng mới đối với họ. Chúng tôi đang hợp tác với nhiều chuyên gia để cập nhật hướng dẫn và đánh giá nội dung để xóa các video ASMR có hành vi thái quá hoặc không phù hợp“.

Người phát ngôn của Makenna và YouTube hiện chưa có phản hồi gì về việc có ngày càng nhiều các YouTuber trẻ tuổi đang bắt đầu làm video ASMR.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới