4 cách đơn giản để tăng độc giả có tiềm năng cho...

4 cách đơn giản để tăng độc giả có tiềm năng cho blog

0 341
tang nguoi xem blog

Website của bạn sở hữu những nội dung có giá trị và bổ ích, điều này dẫn đến bạn nhận được rất nhiều lượt truy cập. Nhưng làm sao bạn biết được rằng có bao nhiêu người trong số họ thực sự quan tâm đến website của mình? Làm thế nào để họ thường xuyên ghé thăm website của bạn và bạn có thể liên lạc và tương tác với họ?

Rõ ràng, có nhiều người truy cập vào website của bạn vì họ tìm thấy bạn trên các cỗ máy tìm kiếm, lời giới thiệu và sau khi họ có được những gì họ cần trong bài viết của bạn, thì có thể họ sẽ không bao giờ ghé thăm website của bạn hoặc không có cơ hội trở thành một độc giả tiềm năng.

Vì vậy nếu muốn họ thường xuyên ghé thăm website của bạn, hoặc trở thành một thành viên tích cực của website của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã và đang áp dụng những phương thức tiếp thị đúng đắn và bổ ích. Dưới đây là 4 cách đơn giản để kiếm nhiều độc giả tiềm năng cho website của bạn.

1. Sử dụng tính năng theo dõi qua email

Sử dụng tính năng nhận bài viết qua email giúp người đọc của website bạn nhận các bài viết một cách nhanh nhất.

dang ky nhan email tu blog

Như bạn thấy đó, khi lần đầu tiên bạn truy cập vào blog, bạn sẽ thấy có một cửa sổ popup nhảy ra giữa màn hình mời bạn đăng ký nhận bài viết mới qua email để cập nhật những thông tin mới nhất từ blog. Và đó cũng là một cách blog muốn tìm nhiều người đọc tiềm năng, bởi nếu nội dung website của bạn thực sự có ích, thì chắc chắn rằng ít có ai muốn quên lãng website của bạn. Hãy trợ giúp họ nhớ đến website của bạn bằng cách tạo một from đăng ký nhận bài qua email và đặt nó vào nơi thích hợp trên website của bạn. Ngoài việc gửi các bài viết mới, bài nổi bật, bạn cũng nên chủ động gửi những thông báo quan trọng, những thông tin có giá trị.

Lưu ý rằng, không nên sử dụng tính năng này để spam gửi bài viết, quảng cáo một cách vô tội vạ, điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín website bạn rất nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ gửi những thông tin bổ ích qua phương thức này.

Một số dịch vụ miễn phí cho phép bạn làm việc này một cách đơn giản như Feedburner, Mailchimp, Optinskin.

2. Gợi ý cho người đọc theo dõi website bạn trên các mạng xã hội

Hiện nay số người dùng mạng xã hội tăng vọt từng ngày và nó dần trở nên phổ biến trên toàn cầu. Hãy điều hướng độc giả của bạn đến các trang mạng xã hội của website bạn và để họ theo dõi bạn trên đó. Mỗi ngày họ có thể không vào website bạn nhưng đối với những người sử dụng mạng xã hội thường xuyên thì việc truy cập vào trang cá nhân của họ trên mạng xã hội là việc làm không thể thiếu như ăn cơm mỗi ngày. Vì vậy, điều này sẽ giúp họ dễ dàng theo dõi các bài viết của bạn được đăng tải lên mạng xã hội và làm họ luôn nhớ đến thương hiệu của bạn mỗi ngày. Sau đây là 1 số gợi ý để điều hướng người đọc tác động đến trang mạng xã hội của bạn.

a. Mời gọi ở cuối bài viết

Một cách đơn giản để mời gọi người đọc theo dõi bạn trên mạng xã hội là chèn một nội dung văn bản ở cuối bài viết.

Nếu bạn sử dụng WordPress thì có thể sử dụng plugin WP-GreatBox để chèn các hộp thông báo ở đầu hoặc cuối bài viết kèm theo các icon rất thẩm mỹ.

b. Tạo chú ý ở cuối trang hoặc cột trái/phải trong website

Ngoài cách trên bạn có thể kết hợp chèn thêm những icon đặc trưng cho mỗi mạng xã hội để gây thú hút và giúp người đọc dể nhận biết rằng website của bạn có hiện diện trên mạng xã hội. Ví dụ như sử dụng các icon mạng xã hội đặt lên đầu website, bên cạnh đó cũng có thể những thông tin nhỏ về mạng xã hội ở cột trái.

c. Sử dụng Popup

Nếu như bạn lo lắng khách sẽ không chú ý đến các lời mời gọi của bạn để đăng ký theo dõi thì bạn có thể chèn luôn cả một from đăng ký theo dõi vào một cửa sổ popup và cho phép nó hiển thị lên khi có người truy cập vào website của bạn lần đầu tiên. Phương pháp này có hiệu quả rõ rệt.

3. Tạo danh sách các bài viết liên quan

Điều này không liên quan gì lắm đến mạng xã hội nhưng cũng là một cách tốt để người đọc có thể tìm những bài viết liên quan có cùng nội dung trên website của bạn và từ đó họ phát hiện ra website của bạn chứa những thông tin rất bổ ích.

4. Khuyến khích người đọc bình luận

Website của bạn sẽ thật trở nên thú vị nhờ những lời bình luận, tranh luận sôi nổi giữa các thành viên. Vì thế bạn nên sử dụng một số mẹo nhỏ để kích thích người đọc bình luận bằng một số phương pháp sau đây:

  • Chèn một câu hỏi hoặc một đoạn nội dung kích thích người đọc bình luận ở cuối bài viết.
  • Sử dụng chức năng trao thưởng tinh thần cho người đọc có nhiều bình luận.
  • Hiển thị danh sách những người bình luận nhiều nhất.
  • Cho phép người đọc chèn link website của họ vào tên.

Và sau đây là một số plugin tốt để kích thích người đọc bình luận trên WordPress

Top Contributor – Cho phép tạo một widget hiển thị những tác giả có nhiều bài đăng hoặc thành viên có nhiều bình luận nhất. Ngoài ra có 1 tính năng khá hay nữa là trao tặng sao vàng cho người có đủ số lượng bình luận yêu cầu

CommentLuv – Nếu người bình luận có điền link website của họ khi đăng bình luận thì sẽ hiển thị bài viết mới nhất của họ ngay bên dưới comment. Quá kích thích cho những người có website riêng phải không nào.

Trong bài viết này bạn đã biết các cách đơn giản giúp có thêm nhiều độc giả tích cực. Ngoài những cách trên bạn cũng có thể tự suy nghĩ cho mình một phương pháp thích hợp. Tuy nhiên dù là sử dụng cách nào đi chăng nữa, hãy luôn đặt câu hỏi rằng

  • Người đọc nhận được gì từ bài viết của mình?
  • Lợi ích của họ khi theo dõi các bài viết của bạn thường xuyên là gì?
  • Và cuối cùng là làm thế nào để bạn có thể giữ chân người đọc trong thời gian lâu dài?

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới