Chia sẻ động viên Yeah1 trên facebook cá nhân Tong Nhuong Nguyen...

Chia sẻ động viên Yeah1 trên facebook cá nhân Tong Nhuong Nguyen Anh

0 227
yeah1 su co youtube

Bận quá nhưng phải viết đôi lời từ trong lòng viết ra: Yeah1 là một cái tên từ lâu trong tôi đã là 1 thứ gì đó rất hấp dẫn từ ngày ra mắt, nó tạo cho tôi sự thú vị, hấp dẫn, một cái gì đó rất trẻ trung, rất sáng tạo, rất mới mẻ.

Từ hơn 10 năm trở về trước, một cậu bé cấp 2 như tôi đã từng đạp xe đến trước cty của họ để nghĩ rằng mình sẽ xin việc làm ở đây, may mà nỗi sợ của tôi lớn hơn cái tôi muốn nên tôi lại đạp xe về vì nhìn ông bảo vệ thôi là đã sợ rồi ))

Hơn 10 năm sau đó, đến khi đã có cty của riêng mình thì tôi vẫn còn lẹt đẹt nhìn ngắm những gì Yeah1 làm được, vẫn ngưỡng mộ, vẫn tự hào ké vì đó là thương hiệu của VN.

Những ngày vừa đây, trên các kênh truyền thông liên tục xuất hiện những bài viết mà cá nhân tôi chưa nhìn ra được lí do hoặc động cơ hoặc mục đích của những thông tin đó. Tôi không phải người trong ngành này nên cũng không thể nhận định được tình hình.

Nhưng tôi phải xuống dòng để nói tiếp cảm xúc của tôi, đó là buồn, đó là muốn, đó là lo lắng, tôi lo cho 1 thương hiệu mà tôi yêu mến, 1 con người lãnh đạo có tài năng và niềm tin mãnh liệt vào tầm nhìn của mình, 1 đội ngũ sáng tạo, nhiệt huyết, 1 thương hiệu đến từ VN nhưng tung hoành trên thế giới.

Tôi hay ai hay thương hiệu nào chắc chắn đều sẽ phải đối mặt với rủi ro, với khủng hoảng, với khó khăn vấp ngã, bất kì giai đoạn nào dù cho có là khởi nghiệp hay tăng trưởng hay gần chết thì người cuối cùng ở lai vẫn là founder, vẫn là những giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Ngày hôm nay nếu các bạn, các anh, các chị đọc bài này của tôi, vẫn tiếp tục thêm 1 chút mặn, 1 chút chua, 1 chút chát đắng vào câu chuyện Yeah1 và anh Tống đang phải chống chọi thì mọi người đang quá nhẫn tâm với 1 thương hiệu đáng tự hào của VN, đang tạo ra thêm quá nhiều áp lực với họ sau những nỗ lực và thành tích mà họ đang đạt được.

Cuối cùng thì thứ mà tôi muốn đóng góp trong chuyện này không phải là bài viết này, mà là NIỀM TIN của tôi cho Yeah1, cho anh Tống, cho các vị Founder, các vị chủ tịch, những người cha, người mẹ, người khai sinh ra đứa con là mô hình kinh doanh của họ.

Những lúc này đây, có những vị Founder đang phải thức thâu đêm suốt sáng, mấy ngày mới ngủ 1 lần, ăn chỉ để duy trì hơi thở, những kẻ được gọi là ăn sang ngủ sướng trong tưởng tượng của mọi người có kẻ đã tóc bạc trắng, hói cả đầu, râu dài hơn tóc, mặt già hơn tuổi, chỉ vì họ mê tiền ? Thực ra là họ thương con của họ nhiều hơn, con ở đây là doanh nghiệp mà họ đã sinh ra và nuôi lớn.

Hãy là một dân tộc vĩ đại từ việc đơn giản nhất là biết cách yêu thương chính những giá trị của dân tộc mình, hãy là một cá nhân có đạo đức bằng cách tự mình hành động thông minh tạo ra được giá trị cho xã hội, cho cộng đồng.

Tôi tin Yeah1 hiện tại cũng sẽ làm tiếp một điều kì diệu như họ đã làm được từ cái mốc cách đây hơn 10 năm, khi mà niềm tin người ta dành cho họ còn ít hơn bây giờ rất nhiều, bây giờ họ phải đối đầu với sóng lớn trong tư thế của 1 con thuyền khổng lồ, mỗi chúng ta hãy góp 1 chút niềm tin vào con thuyền đó, ít nhất mình chả mất gì nhưng nếu Yeah1 nhận được, họ nhận được rất nhiều.

Hãy thử xem giá của niềm tin là bao nhiêu nào?

Những người bình thường nhỏ bé như tôi thì giúp được gì trong mấy triệu mấy tỉ đô kia đúng không. Nhưng nếu tôi là 1 founder trong lúc này, có khi tôi đơn giản chỉ cần có ai đó bên cạnh tin mình thôi, xử lí phần còn lại là việc của Founder.

Đơn giản chỉ cần “bên cạnh Yeah1” lúc này thôi. Thêm chút sức mạnh, bớt chút cô đơn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới