Làm gì để kiếm tiền, hãy học theo cách của Alex Tew

Làm gì để kiếm tiền, hãy học theo cách của Alex Tew

0 662
lam gi de kiem tien internet

Vào năm 2005, cậu sinh viên Alex Tew người Anh thành lập một trang web mang tên “The Million Dollar Homepage”. Sau 4 tháng cậu ấy đã có 1 triệu đô la. Cậu ấy có một ý tưởng chẳng có gì đặc biệt nhưng sự may mắn đã đến với Alex Tew. Điều đáng nói ở đây Alex Tew là người đầu tiên nghĩ ra việc xây dựng 1 trang web và bán các pixel của trang web đó. Mỗi pixel này có giá 1$. Trang web có tổng cộng 1 triệu pixel và cậu ấy kiếm được 1 triệu đô từ nó.

Câu chuyện này đã khá là lâu nhưng vẫn được nhiều người nhớ tới bởi nó là một mẫu điển hình cho việc thành công nhờ tính mới và có một phần may mắn. Hiện nay trang website này vẫn còn tồn tại, địa chỉ của web là: http://www.milliondollarhomepage.com/

lam gi de kiem tien

Khi vào trang web bạn sẽ thấy tất cả các ô pixel đều được mua. Nếu bạn chưa hiểu pixel là gì thì cách giải thích đơn giản:  Pixel là đơn vị nhỏ nhất để chia điểm ảnh. Vậy khi lập website này Alex tew đã tạo ra 1 triệu ô pixel.

Ngay sau sự thành công của Alex tew thì có rất nhiều người làm theo nhưng họ đều thất bại. Vì ý tưởng là duy nhất và ai là người đầu tiên sẽ dễ thành công hơn.

Bạn có thể xem câu chuyện kiếm một triệu đô này được ghi lại trên wikipedia.

Vậy làm gì để kiếm tiền, đó cũng chính là câu hỏi mà Alex tew đặt ra trong năm 2005, khi mà cậu ấy cần tiền để đóng học phí. Bạn cũng trong tình trạng cần tiền để đóng học phí, hay là cần tiền để chữa bệnh, cần tiền mua nhà, cần tiền để đi du lịch…

Nếu bạn đang cần tiền thì hãy bắt đầu suy nghĩ và tìm ra ý tưởng để có thể biến nó thành tiền. Ý tưởng này phải có tính mới mẻ và chưa ai từng làm. Bởi vì nếu thực hiện ý tưởng của ai đó thì bạn sẽ khó thành công hơn.

Làm sao để có ý tưởng mới. Điều này thật sự rất khó, tuy nhiên có cách để bạn tìm ra ý tưởng đó là chịu khó đọc các quyển sách về sáng tạo. Học tập từ những quyển sách hay và chịu khó tiếp xúc với nhiều người trong xã hội để tìm ra những ý tưởng mới. Trao đổi với mọi người sẽ giúp bạn hiểu ra những cách làm mới. Trao đổi với mọi người để bạn biết thêm những thứ mà chưa bao giờ nghĩ đến.

Khi nảy sinh ra ý tưởng thì hãy xem xét đó có phải ý tưởng mới hay không. Bởi nếu tính mới không có thì ý tưởng này sẽ rất khó thực hiện. Như vậy bạn sẽ khó lòng kiếm được tiền từ nó.

lam gi de kiem tien alex tew

Chân dung của Alex Tew – Founder and CEO, Calm

Quay trở lại với cậu sinh viên Alex tew năm nào. Giờ đây đã hơn 10 năm và trong khoảng thời gian đó Alex tew cũng làm một số dự án nhưng đều thất bại như dự án PopJam Pixelotto.

Mô hình Pixelotto hoạt động như sau: các nhà quảng cáo sẽ trả tối đa 2 đô la cho mỗi khách hàng – tương đương 10 lần nhấp vào quảng cáo trên website, và mỗi khách hàng nhấp trên 10 lần sẽ có 10 cơ hội quay số trúng thưởng ngẫu nhiên 1 triệu đô la!

Mô hình này đã thực sự đem lại một số thành công nhất định cho Alex Tew, nhưng cuối cùng nó vẫn thất bại. Pixelotto thành công đánh vào lòng tham của con người, nhưng qua thời gian, những mẫu quảng cáo dạng o ép khách hàng phải làm theo không đem lại doanh thu thực sự cho nhà quảng cáo. Và thế là, Pixelotto đóng cửa!

Nhờ vào tiếp tục sáng tạo nên giờ đây Alex tew lại đang thành công với dự án Calm. Ứng dụng này đã có hơn 6 triệu lượt tải về dùng. Đây là ứng dụng giúp cho người trầm cảm và hay lo âu.

Câu chuyện của Alex Tew đã cho thấy ý tưởng mới mẻ đã giúp anh thành công và nhờ liên tục sáng tạo để tìm ra những ý tưởng mới đã giúp anh đi được dài hơn nữa.

Vậy đừng cứ đặt mãi cho mình câu hỏi ” làm gì để kiếm tiền ” thay vào đó hãy đi tìm ý tưởng và thực hiện nó.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới