Thử thách momo là gì mà làm cho mọi trẻ em phải...

Thử thách momo là gì mà làm cho mọi trẻ em phải sợ

0 1318

Thử thách momo được rất nhiều báo chí và cả tivi nói đến hiện nay. Đây là một thử thách do một ai đó hoặc một nhóm người nào đó tạo ra để sai bảo những trẻ em có tâm lý thiếu ổn định hoặc dễ bị kích động. Một đoạn video ngắn có tên ” thử thách momo” được chèn vào video trên Youtube.

Ứng dụng Youtube kids là dành riêng cho trẻ em nhằm lọc bớt các video phản cảm và không phù hợp lứa tuổi. Nhưng tại sao những đoạn video thử thách momo lại lọt qua ứng dụng này. Bởi vì những video phim hoạt hình như Peppa Pigs, Fortnight…đã bị chỉnh sửa. Ngay trong nội dung video đã bị chèn thêm nội dung ” thử thách momo”. Điều này làm khó có cha mẹ nào phát hiện ra được, chỉ đến khi có những dấu hiệu bất thường trong cuộc sống thì nhiều cha mẹ mới biết tới nó.

Một vài trường hợp điển hình như gần đây có một bé gái 5 tuổi sống tại thị trấn Cheltenham, nước Anh đã tự cầm kéo rồi vào phòng tắm cắt sạch tóc của mình. Rất may do người mẹ phát hiện kịp thời nên bé gái chỉ bị xước da đầu một chút. Khi được hỏi tại sao lại làm vậy, bé gái nói rằng Momo đã yêu cầu mình và nếu không làm theo, Momo sẽ giết em. Sau đó, người mẹ đã hoảng sợ cắt toàn bộ đường truyền mạng.

Chia sẻ trong nhóm facebook Love Westhoughton, một người mẹ người Anh có con trai là nạn nhân của thử thách Momo cho biết: “Khi tôi đón con, giáo viên đã đề nghị nói chuyện với tôi. Cô ấy nói con trai tôi đã khóc và nói: “Momo sẽ đi vào phòng con vào ban đêm và giết con”. Khi về nhà, tôi đã nói chuyện với con và thằng bé kể rằng vài người bạn ở trường đã rủ nhau xem Momo”.

Đó là các thông tin lan tràn chóng mặt trên Internet. Điều này làm cho tất cả cha mẹ trên thế giới điều hoảng sợ. Họ bắt đầu quan tâm các con đang xem gì trên Youtube. Bởi ngày càng có quá nhiều video độc hại trên Youtube. Như năm ngoái 2018 thử thách ” cá voi xanh” bắt nguồn từ Nga đã làm cho 130  thiếu niên Nga mất mạng vì làm theo các hoạt động trong video.

thu thach momo

Giờ đây khi Youtube khẳng định “Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về các video thử thách Momo trên Youtube. Những video khuyến khích người xem làm hại bản thân và hành động nguy hiểm bị cấm trong chính sách của chúng tôi”.

thu thach momo youtube

Nhưng do có quá nhiều người đang tò mò muốn biết “thử thách momo là gì” đã làm cho từ khóa này ngày càng được lan rộng. Nó đã làm nản sinh ra hàng loạt video nói về thử thách momo. Họ mô tả đây là một âm mưu đáng sợ của ai đó, nhằm hướng dẫn trẻ em tự làm hại bản thân.

Trong video thử thách momo thì có một hình ảnh kinh dị xuất hiện. Hình ảnh là một cô gái mắt to tròn và cái miệng rộng. Đây là một tác phẩm nghệ thuật có tên “Mother Bird”, (tạm dịch: Chim mẹ) của nghệ sĩ Nhật Bản Keisuke Aisawa, từng được trưng bày vào năm 2016 tại Phòng triển lãm Vanilla ở thành phố Tokyo. Nghệ sĩ người Nhật không bao giờ ngờ rằng một ngày, tác phẩm của mình lại bị kẻ xấu lợi dụng với mục đích tiêu cực, trở thành hình ảnh đáng sợ khiến nhiều trẻ em bị trầm cảm, thậm chí là tìm cách tự tử.

thu thach momo

Có hàng loạt bài viết trên mạng xã hội, trên báo chí, và cả tivi. Điều này làm đẩy thông tin về momo càng trở lên rộng khắp. Có nhiều trang báo khẳng định thử thách momo là tin giả. Tuy vậy vẫn có rất nhiều người kịp lưu lại các video bị chèn đoạnt thử thách momo

Thử thách momo đã có các đoạn video bằng tiếng anh. Tuy nhiên vẫn chưa có video nội dung tiếng việt giống trên. Nhưng điều này không có nghĩa sẽ không có. Đây là một cảnh báo để các bậc cha mẹ nên quan tâm hơn xem con cái đang xem gì trên mạng. Đừng để điều đáng tiếc xảy ra

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới