Yeah1 chuyển nhượng lại 100% cổ phần tại ScaleLab LLC để bảo...

Yeah1 chuyển nhượng lại 100% cổ phần tại ScaleLab LLC để bảo toàn vốn đầu tư

0 321

Youtube đã chấm dứt hợp đồng với Yeah1 do vậy Yeah1 đã quyết định nhượng lại 100% cổ phần ScaleLab LLC. Sau khi chi 20 triệu đô mua lại ScaleLab LLC vào tháng 1/2019 với hy vọng sẽ nhanh chóng tăng trưởng ra thị trường nước ngoài. ScaleLab LLC là một network Youtube độc lập có trụ sở tại Hollywood, California, Mỹ. ScaleLab được biết đến là network Youtube quản lý các kênh lớn của Jake Paul, Jimmy Donaldson, Mariale Marrero, Erika Costel, Katie Angel và nhiều ngôi sao YouTube nổi tiếng khác. Công ty thành lập từ tháng 8.2013, hiện quản lý hệ thống gồm 1.750 nhân vật có tầm ảnh hưởng (Influencers) và 400 triệu người theo dõi, đóng góp 3 tỉ lượt xem mỗi tháng cho YouTube.

Yeah1 bán scalelab

Sau khi Youtube công bố việc chấm dứt hợp đồng với Yeah1 sau ngày 31/3/2019 thì Yeah1 đã quyết định bán lại 100% ScaleLab. Điều này nhằm cứu vãn lại vốn do giá cổ phiểu Yeah1 bị lao dốc suốt 5 ngày vừa qua.

Động thái bán đi ScaleLab là dấu hiệu cho thấy Yeah1 đang muốn giảm nhẹ cuộc khủng khoảng. Nhằm lấy lại lòng tin từ phía nhà đầu tư.

Theo Ông Đào Phúc Trí – Tổng Giám đốc điều hành Yeah1 từng cho biết, thương vụ với ScaleLab là một trong những dấu mốc quan trọng để Tập đoàn tiến ra thị trường toàn cầu. Giờ đây, sự cố với Youtube đã khiến Yeah1 phải chấp nhận đẩy ScaleLab đi chỉ sau 2 tháng ngắn ngủi.

Trước đó, vào ngày 07/03/2019, theo báo cáo công bố bởi CTCK TP. HCM (HSC), trong kịch bản xấu nhất là Yeah1 không đạt được một giải pháp với Youtube, thì Yeah1 Network, ScaleLab và Springme sẽ không còn là các nhà mạng MCN của Youtube và sẽ không được tiếp tục quản lý kênh của bên thứ ba. Theo đó:

– Yeah1 không còn doanh thu từ quản lý kênh thứ ba.

– Không còn doanh thu từ ScaleLab (hầu hết doanh thu từ ScaleLab là quản lý kênh thứ 3)

– Yeah1 sẽ phải trích lập hết và xóa khoản đầu tư vào ScaleLab, đồng thời hạch toán lỗ 12 triệu USD. Như vậy, theo thông tin mới nhất, Yeah1 đã chấp nhận đẩy ScaleLab ra đi, câu hỏi là với giá bao nhiêu?

Với những giả định trên, HSC dự báo lợi nhuận sau thuế của Yeah1 sẽ giảm đến 83%.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới