Yeah1 sẽ cần làm lại từ đầu với Youtube

Yeah1 sẽ cần làm lại từ đầu với Youtube

0 393
yeah1 pha san

Chia sẻ từ tài khoản facebook “Phong Thach” . Yeah1 kiểu này 99,9% là không được Google chấp nhận rồi , đàm phán cũng không được nữa rồi . Nếu Yeah1 doanh thu hơn 80% đều từ Google và Adsense thì đợt này chỉ có phá sản , cổ phiếu qua 10 phiên mà giảm liên tiếp là phá sản ngay .
Trong khi đó , bên lề thì Zing đập Yeah1 hơi bị mạnh . Chủ tịch Metub Network ăn mừng bằng 42 con Vinfast ô tô . Đôi khi Metub có thể được Vingroup “giúp đỡ” nhỏ , ké , được team Seeder giúp Marketing giùm nữa là , dù cái nhỏ đó thôi nhưng với Metub là rất to rồi .

Má nhiều đứa kêu CEO Yeah1 và CEO Metub chơi thân với nhau lắm , ờ chắc thân ai nấy lo :v . Tự dưng có hơn 1500 kênh to bự ra khỏi network , ai thấy tiền mà không muốn ôm thêm đâu , chả rằng nói tau có 500k , ra đường thấy 500k mà ko lụm thì ngu à :v .

Vụ Yeah1 khởi xướng bị trảm bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân :
– Dịch vụ BKT cho Kênh khi vào Net và bị đá ra ngay ( Vi phạm luật Youtube ) .
– Vụ Youtube Kids . Điển Hình Momo , điều này ảnh hưởng nghiêm trong uy tính , thương hiệu của Youtube . Và Youtube Kids hầu như bắt nguồn ở VN . Nói thẳng ra ở VN mình làm Youtube Kids gần như số 1 Youtube về số lượng , còn chất lượng thì khỏi phải bàn , cả đống video bằng 1 video của nước ngoài 🙁 , có khi ko đc nữa chứ . ( Vi phạm Luật Youtube , Cái Momo đang là nỗi ám ảnh ở trẻ em bên nc’ ngoài , và nhớ ko lầm có vài ông VN làm thử thách Momo Video để kiếm tiền , mà ko hiểu sao nó lên Youtube Kids mới ghê , mà Cái Youtube Kids này nó ko lọc bằng tay mà auto , thế rồi dẫn đến Scandal này ) .
– Youtube đã muốn trảm 1 trong top 10 Kênh MCN ở Châu Á để trấn an dư luận , răn đe và sàng lọc kỹ hơn , càng kỹ càng tốt .
– Yeah1 đã và đang thao túng rất nhiều nội dung xấu , bao gồm bản quyền và không bản quyền , Reup v.v , tạo điều kiện cho những video có nội dung không tốt lẫn gây mất doanh thu cho những kênh chính bất chấp chỉ vì lợi nhuận của chính mình ( Lại vi phạm luật Youtube ) .
– Mua lai các cty khác , dùng cty con để làm nhiều việc sai trái . ( Lại vi phạm Rules ) , khi bị phát hiện , đổ lỗi hết cho Cty con .
=> Yeah1 đã vi phạm luật rất nhiều lần và vi phạm đi vi phạm lại , nhắc nhở hoài , để rồi tưởng Google ko trảm nhưng sau tết trảm thật .

Hậu quả Yeah1 để lại :
– Nhiều khả năng nếu 10 phiên giao dịch chứng khoán tới mà cổ phiếu giảm dần đều thì Yeah1 sẽ phá sản , chỉ là sớm hay muộn .
– Các kênh Yeah1 sẽ bị tắt BKT , bị kiểm tra gắt gao , muốn vào lại còn khó gấp 1000 lần kênh mới lập xin vào BKT .
– Các kênh BKT mua dịch vụ sẽ chết hàng loạt .
– Một số kênh chết không biết lý do , mà có lý do lên Youtube nó cũng mặc kệ , một hạt cát là gì so với đại dương :'( , có nhiều nguyên nhân dẫn chết kênh , và ít nhất kênh này có lịch sử liên quan gì đó mới chết , ko tự dưng lăn đùng ra chết trong 1 buổi sáng nhảm nhí nào đó .
– Các kênh Youtube phát triển ở thị trường VN ( kênh mới lẫn cũ ) sẽ bị kiểm soát gắt gao nhiều hơn các nước khác , cái gì cũng khó khăn hơn , thậm chí là giảm lượt view , giảm % đề xuất và nhiều thứ khác nữa có thể vì content nhảm nhí , nhạt nhẽo hoặc là gì đó , nói chung mặc kệ , Youtube nó ko quan tâm .
– 99% Yeah1 sẽ không đàm phán lại được với Youtube và Google , Google đã ra thông cáo thì đàm phán kiểu gì nữa .
– Yeah1 đang bán cái công ty gì bên Mỹ để gỡ gạc lại vốn , nói tóm lại là đang trên đà phá sản đi . Tiện thể cũng đang phủi sạch các cty con ở nước ngoài ( những cty Yeah1 mua cổ phần dùng để BKT kênh làm dịch vụ ) .
– Yeah1 chỉ là 1 ký sinh trùng đối với Youtube , không có Yeah1 thì có thèn khác , nên thiếu gì Network để vào , Yeah1 chết thì thèn khác lên ( điển hình Metub ) , nhưng cơ chế vào net sẽ khó hơn thôi :v .

Đôi lời góp ý , Cái Yeah1 nó bé nhỏ không là gì so với Google cả , nên đừng mong Yeah1 sẽ sống lại , vì Google nó đã muốn trảm 1 trong top 10 MCN ở Châu Á rồi , Yeah1 đúng là đối tượng phù hợp nhất nên nó trảm luôn .
Các bác nào đã từng làm ( tức đã liên kết ) với Yeah1 thì nên xem lại kênh xem có khi nay mai nó tắt kiếm tiền ko hay .

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới