1 triệu lượt xem trên youtube được bao nhiêu tiền

1 triệu lượt xem trên youtube được bao nhiêu tiền

1 trieu luot xem youtube kiem duoc bao nhieu tien

Kiếm tiền từ Youtube đang là một xu hướng cho những người trẻ. Tuy nhiên kiếm tiền từ Youtube không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn có 1 triệu lượt xem trên Youtube thì video đó phải thật ấn tượng và thu hút. Bạn có muốn biết “1 triệu lượt xem trên youtube được bao nhiêu tiền”.

Theo như thống kê của cpc google adsense thì nếu 1 click hợp lệ vào quảng cáo ở Việt Nam là từ ,01$ -> 0,05$. Còn giá cpm ở Việt Nam là 0.15$ – 0.5$.

CPM là gì?

CPM là chữ viết tắt của “Cost per 1000 Impressions” (tức là số tiện bạn nhận được cho mỗi 1000 lần hiển thị), nếu như bạn kiếm tiền trên mạng thì bạn cũng sẽ gặp thuật ngữ này khi kiếm tiền với hình thức PPD, CPMc. Khi quảng cáo CPM xuất hiện thì quảng cáo CPC đi kèm, tức là khi có người Click vào quảng cáo thì sẽ nhận được tiền. Google trả tiền cho chúng ta thông qua cả lượng xem và cả lượng click quảng cáo.

Một số thắc mắc về CPM trên YouTube?

Không phải quảng cáo CPM lúc nào cũng hiện ra, nó tùy thuộc vào vị trí địa lý của người xem Video đó nữa, tức không có chuyện 100% người xem Video thì lúc nào quảng cáo cũng hiện ra. Phần này bạn xem tại phần Hiệu suất Quảng Cáo trong thống kê của YouTube. Thông thường ở Việt Nam thì hiệu suất rơi vào khoảng từ 30-50%.

Tỷ lệ Click quảng cáo/ 1000 lượt hiển thị của YouTube lúc nào cũng dưới 1%, đây là con số thống kê chung mà YouTube đưa ra. Đây gọi là CTR, hiệu suất Click quảng cáo, có thể bạn sẽ gặp trường hợp tỷ lệ Click quảng cáo là 5% thậm chí là 10% cơ đối với một số chủ đề như hoạt hình, phim cho trẻ em.

kiem tien tu youtube

Vậy để tính 1 triệu lượt xem trên youtube được bao nhiêu tiền. Ta sẽ tính nhẩm được như sau. 

Điều kiện là views theo quốc gia Việt Nam. Kênh Youtube đã đủ điều kiện bật kiếm tiền.

Vậy 1 triệu lượt xem tương ứng sẽ có ít nhất 30% sẽ có quảng cáo. Vậy ta sẽ có tổng số 300,000 lượt hiển thị quảng cáo. Vậy ta sẽ có CPM = (0.15* 300,000)/1000 =  45$.

Trong 300,000 lượt quảng cáo thì có tỉ lệ click vào quảng cáo thấp nhất là 1%. Vậy ta sẽ có tiền trên mỗi lần click là CPC= (1%.300,000)*0.01=30$

Vậy tổng số tiền ước tính bạn có thể kiếm trên 1 triệu lượt xem sẽ là: 45+30= 75$.

Đây chỉ là con số nhỏ nhất bạn có thể kiếm được. Trên thực tế thì 1 triệu lượt xem trên youtube bạn có thể kiếm tới cả 1000$ nếu views theo quốc gia là Việt Nam.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới