Chúng ta học được những gì khi viết blog?

Chúng ta học được những gì khi viết blog?

0 460
viet blog

Nếu không phải bạn có cả một dự định hoàn hảo để viết blog kiếm tiền thì bạn đã bao giờ nghĩ rằng thói quen viết blog mỗi ngày có ích như thế nào đến kỹ năng sống và làm việc của chính bản thân bạn? Điều này thật sự đúng với phần đông các blogger, viết blog giúp rèn luyện kỹ năng chuyên môn và cả kỹ năng sống. Tất cả các lợi ích đó bạn không bao giờ hình dung ra được trong lúc lên kế hoạch viết blog, nhưng thực tế là qua thời gian và khi nhìn lại bạn tự cảm thấy đã học được rất nhiều điều mà trong quá trình viết blog.

Những kỹ năng mà bạn có thể học được nhờ viết blog

Kỹ năng viết – Đây là điều chắc chắn, viết blog sẽ giúp chúng ta trau dồi kỹ năng sử dụng ngữ pháp và vốn từ. Hơn thế nữa, viết blog cũng sẽ giúp chúng ta truyền đạt những cảm hứng, suy nghĩ thông qua chữ viết một cách chính xác và hoàn hảo nhất.

Đối mặt với thách thức – Trước khi các bạn bấm nút “Đăng bài” một bài viết nào đó, bạn sẽ chuẩn bị tâm lý để lường trước 2 kết quả: Khen ngợi hoặc nhận xét chê trách. Rõ ràng, từ những sai lầm khi viết bài chúng ta sẽ có nhiều cách để hoàn thiện nó hơn. Đó là tạo cho ta một kỹ năng tự sửa chữa những sai lầm của chính mình.

Kỹ năng kinh doanh – Điều này có thể áp dụng với số đông các blogger hiện nay. Viết blog kiếm tiền chắc chắn đã cải thiện ít nhiều về kỹ năng phát triển chiến lược kinh doanh cho bản thân.

Cải thiện mối quan hệ – Bạn sẽ có cơ hội quen biết thêm các blogger khác thông qua bình luận của họ. Hãy vào facebook của các blogger khác để xem họ đang viết chủ đề gì. Hãy đọc các bài viết của họ để tìm hiểu cái mới. Đừng ngần ngại bình luận các bài viết trên blog khác. Hãy cho đi những nhận xét tích cực và bạn được nhiều quan hệ tốt hơn trên mạng internet.

Cải thiện khả năng “kháng gạch” – Nói cho vui thế thôi chứ thật sự là không hẳn là bạn trở thành một người chai lỳ vì nhận quá nhiều lời chỉ trích từ người đọc. Cái bạn nhận được ở đây đó là tinh thần thu nhận sai lầm, các ý kiến tiêu cực của người khác để hoàn thiện blog mình hơn.

Kỹ năng quan sát và nắm bắt thời cơ – Trong cuộc sống bình thường ai cũng có thể một lần vuột mất một cơ hội quý báu. Viết blog đã cải thiện kỹ năng này một cách tốt hơn nhờ thói quen quan sát các xu hướng đọc bài của độc giả, sau đó là nắm bắt các thời điểm thích hợp để phát triển blog qua bài viết, sự kiện.v.v..

Kỹ năng đọc – Dĩ nhiên rồi, viết blog làm kỹ năng đọc của chúng ta lưu loát và trôi chảy hơn. Đặc biệt đối với những ai đang học ngoại ngữ thì viết blog chính là một con đường tốt nhất để cải thiện ngữ pháp, vốn từ và kỹ năng đọc hiểu.

Kỹ năng giúp đỡ người khác – Khi viết blog (đặc biệt là các blog thiên về hướng dẫn, chia sẻ) chúng ta cần thường xuyên giúp đỡ người khác thông qua trả lời những câu hỏi hoặc chia sẻ khi họ có nhu cầu. Dĩ nhiên, quên đi bản tính ích kỉ và nhiệt tình với mọi người không bao giờ thừa trong mọi tình huống.

Kỹ năng cân bằng – Trong cuộc sống bộn bề có quá nhiều việc cần chúng ta phải làm, một khi thói quen viết blog được hình thành, chúng ta sẽ bắt buộc phải xử lý để cân bằng mọi thứ để có thêm thời gian chăm sóc cho đứa con tinh thần.

Kỹ năng phân tích – Chắc chắn để duy trì blog có thể luôn thu hút người xem thì yêu cầu bạn phải phân tích xem nội dung gì trong blog của mình đang thu hút độc giả, hoặc phân tích các chiến lược phát triển blog. Tất nhiên là khi bạn làm những việc này thường xuyên, bạn sẽ vô tình tạo cho bản thân một thói quen phân tích chi tiết những việc đã, đang và sắp sửa làm.

Bạn thấy đó, viết blog không đơn giản chỉ là một thói quen, một sở thích chỉ suy nghĩ rồi viết mà nó còn “kéo” theo nhiều thói quen khác giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống và kỹ năng làm việc của mình. Đó là những gì bạn nhận được từ việc viết blog.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới