Ebook “Tư duy kiếm tiền online” tôi muốn chia sẻ với bạn...

Ebook “Tư duy kiếm tiền online” tôi muốn chia sẻ với bạn – Phần 5

1 155
tu duy kiem tien online

Tiền của người GIÀU

Người giàu rất khác với người nghèo ở cách sử dụng đồng tiền họ kiếm được. Nếu như người nghèo đi làm và lãnh lương. Sau khi chi tiêu họ sẽ dư được một khoản tiền nho nhỏ để dành. Số tiền này họ sẽ thường tích cóp để xây nhà. Hoặc chỉ đơn giản là gửi vào ngân hàng. Nhưng đối với người giàu họ không làm vậy. Gửi tiền vào ngân hàng mà nhận tiền lãi thì chẳng được đáng là bao. Ngoài ra bạn nên nhớ bạn sẽ già đi và nguồn thu nhập sẽ giảm đi nếu bạn không còn đi làm. Vì thế người giàu họ sẽ không bao giờ tích góp tiền giống người nghèo. Thay vì cất tiền đi, họ sẽ tìm cách để tiền đẻ ra tiền. Họ sẽ mang tiền đó đi đầu tư.

Người nghèo thường ngại đầu từ bởi nghĩ nó sẽ gặp rủi ro cao. Tuy nhiên người giàu thì không nghĩ thế. Họ biết rằng rủi ro luôn gắn với cơ hội. Vì vậy họ sẽ dành ra một số tiền để đầu tư. Họ muốn có một nguồn thu mới và càng có nhiều nguồn thu càng tốt.

Giống như kiếm tiền online. Nếu bạn đã biết cách kiếm 5$ mỗi ngày từ một cách kiếm tiền online nào đó. Thì công việc tiếp theo của bạn sẽ là đầu tư để mở rộng phương pháp đó. Biến nó thành phương pháp kiếm được 10$ mỗi ngày, rồi tới 100$ mỗi ngày. Bởi khi tái đầu tư vào một phương pháp kiếm tiền online đúng đắn thì số tiền bạn thu lại được càng nhiều.

Người giàu sử dụng tiền để đầu tư còn người nghèo thì lo lắng mất tiền mà cuối cùng chẳng tích cóp được bao nhiêu cả.

Xác định mục tiêu

Trong năm mới 2019 bạn có mục tiêu gì? Bạn hãy liệt kê mọi mục tiêu thật rõ ràng. Mục tiêu bạn cần phải hết sức cụ thể và chi tiết. Ví dụ, mục tiêu của tôi là kiếm 1000$ mỗi tháng từ website A với chương trình tiếp thị B. Bạn đừng đặt ra mục tiêu một cách mập mờ. Hãy cụ thể nó để từ đó bạn xác định chính xác mình đã làm được đến đâu.

Mục tiêu luôn gắn với thời gian thực hiện vì thế bạn đừng trì hoãn. Hãy cho mình một thời gian cụ thể để đạt mục tiêu.

Kiếm tiền online không phải là công việc chung chung. Đó là một công việc cụ thể. Đó là một hình thức cụ thể. Hay một phương pháp cụ thể. Vì thế hãy đưa ra các bước làm và mục tiêu thật sự cụ thể với nó.

Bạn không xác định mục tiêu của mình khi kiếm tiền online đạt tới đích nào trong thời gian bao lâu. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ qua các bước thực hiện. Bạn không có một kế hoạch thực hiện thì sẽ chẳng mục tiêu nào đạt được cả.

Người giàu luôn có mục tiêu rõ ràng. Vì thế nếu bạn muốn trở nên giàu có thì hãy đặt mục tiêu rõ ràng. Từ đó bạn biết công việc nào bạn nên làm và không nên làm.

Không theo đám đông

Bạn có thấy rất nhiều cơ hội được chia sẻ hàng ngày trên internet. Đó có thể là cơ hội giúp bạn kiếm hàng nghìn đô mỗi tháng từ YouTube. Kiếm hàng chục nghìn đô mỗi tháng từ Google Adsense hay kiếm hàng chục nghìn đô mỗi tháng từ ClickBank. Tất cả những cơ hội có vẻ đã quá rõ ràng. Việc của bạn là nắm lấy nó và thực hiện.

Nhưng khoan đã. Bạn đã chạy theo đám đông. Bởi vậy bạn sẽ không bao giờ có được sự vượt trội nhất.

Tôi nói ở đây là sự vượt trội so với những gì đám đông họ vẫn đang làm hàng ngày. Họ giới thiệu bạn cách kiếm tiền với ClickBank bằng việc tạo video và chia sẻ. Hay họ giới thiệu bạn cách kiếm tiền với Google Adsense bằng việc tạo website và thu hút traffic từ Facebook.

Có rất nhiều, rất nhiều cách họ chỉ ra đều không sai. Nhưng có một điều bạn cần phân biệt đó là những cách này là phổ biến của đám đông. Bạn muốn thành công vượt trội hơn thì bạn phải không theo họ. Nói cách đơn giản khác là bạn hãy làm những cách riêng của mình. Cũng là một nguồn traffic từ Facebook. Bạn có thể không dùng như cách của họ bằng chạy facebook ads. Bạn có thể dùng cách hợp tác với chủ fanpage.

Bạn đừng cố gắng bắt chước giống hoàn toàn những gì đám đông chia sẻ. Hãy tự tạo ra cho mình những phương pháp đặc biệt. Nó phải là nguồn riêng của bạn.

Hãy viết ra câu này trước khi tạo một chiến dịch : “ Không được làm theo đám đông, hãy tự tạo ra cho mình cách làm tốt nhất”

Đừng cho trứng vào một giỏ

Bạn có thể tạo ra rất nhiều nguồn thu nhập khác nhau cả thụ động lẫn chủ động. Nguồn thu thụ động đó là tiền đến với bạn hàng ngày mà không phải cần thêm sự cố gắng nỗ lực nào khác nữa. Nhưng còn tiền thu chủ động là nguồn tiền cần bạn bỏ thêm vào đó thời gian và sức khỏe.

Bạn vẫn đang là người đi làm thuê. Đồng lương bạn nhận được là nguồn thu chủ động. Bạn sẽ nhận được lương nếu bạn đi làm. Nhưng có những nguồn thu thụ động khác như tiền lãi suất bạn gửi trong ngân hàng mỗi tháng nhận được. Hay tiền lãi bán bán được cổ phiếu. Hay tiền bạn nhận được từ chương trình quảng cáo trên website. Đừng phụ thuộc vào một nguồn thu nào cả. Hãy đa dạng nguồn thu nhập cả chủ động cả bị động. Đó là cách an toàn nhất giúp bạn vượt qua bất kỳ biến cố xấu.

Đừng cho trứng vào một giỏ. Ở đây tôi muốn ám chỉ về việc tạo ra nhiều nguồn thu. Thay vì lệ thuộc vào một nguồn thu duy nhất. Ngay bây giờ bạn hãy nghĩ ra, tìm hiểu và khám phá thêm nhiều nguồn thu nhập khác nữa. Kiếm tiền online cũng làm một cách giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập. Hãy nắm bắt nó, cơ hội kiếm tiền online xung quanh bạn.

Làm việc thông minh hơn

Đừng làm việc chăm chỉ hơn, hãy làm việc thông minh hơn. Xã hội chẳng phải thiếu những người làm việc chăm chỉ đó sao. Họ hàng ngày vẫn lao động hăng say và kiếm tiền cho xã hội. Nhưng tôi thì không muốn bạn như vậy. Hãy làm việc thông minh hơn thay vì làm việc chăm chỉ hơn.

Làm việc thông minh là cách là việc hiệu quả và năng suất cao nhất. Bạn hãy đặt mục tiêu kết quả là thước đo của giá trị công việc. Bạn nghĩ xem nếu bạn đầu tư số vốn ít ỏi và cả một năm dài làm việc chăm chỉ mà chỉ có thu lại được lãi gấp hai ba lần. Hãy đừng làm như vậy. Hãy làm việc thông minh bằng cách lựa chọn công việc bạn làm tốt nhất. Đầu tư vốn đó để thuê người làm vệc cùng bạn. Họ là những người giỏi trong lĩnh vực bạn đang cần bù đắp. Từ đó kết quả là lãi của bạn sẽ đạt gấp mười lần.

Làm việc thông minh là việc chọn lựa công việc phù hợp với bạn. Những công việc bạn có thể thuê mướn và ít kinh nghiệm hãy trao cho người khác. Làm việc thông minh là cách chúng ta tạo ra giá trị lâu dài. Thay vì tạo ra giá trị trong một lần. Bạn hãy tạo ra một dòng giá trị lợi nhuận lâu dài. Nó như việc bán được sản phẩm A. Nhưng sau thời gian tới người dùng phải cần mua thêm sản phẩm B của bạn. Khách hàng sẽ không phải là người dùng một lần mà họ mãi trung thành với bạn.

Làm việc thông minh đơn giản thôi. Hãy ngồi lại nghĩ xem thay vì bỏ hàng giờ gia để chỉnh những thao tác lặp lại. Hãy nghĩ cách tự động hóa công việc đó. Hoặc đi tìm những chuyên gia giúp bạn tự động hóa những công việc đó. Đừng làm việc chăm chỉ. Hãy làm việc thông minh hơn.

Làm sao xây dựng được kim tự tháp

Có rất nhiều giải thuyết được đưa ra để giải thích cách xây dựng kim tự tháp của người Ai Cập. Nhưng thực sự là chúng ta vẫn chưa hiểu được họ đã làm như thế nào. Bạn cũng muốn biết làm sao xây dựng được kim tự tháp. Bạn có thể tự tìm hiểu, đọc các giả thuyết đã được viết ra. Đọc từ những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học. Nhưng tôi tin bạn không thể nào biết chính xác được. Bởi bạn không là người trực tiếp thực hiện thì làm sao mà biết cách kim tự tháp được xây nên.

Câu chuyện này liên quan gì đến kiếm tiền online này nhỉ ?

Nó rất liên quan đó. Bạn muốn biết làm sao xây dựng kim tự tháp. Hay muốn biết làm sao kiếm 1000$ mỗi ngày. Tất cả những câu hỏi đó bạn có tự trả lời được.

Bạn sẽ đọc những phương pháp hay lý thuyết của những người kiếm tiền online chia sẻ. Và tôi nghĩ nếu bạn chưa kiếm được 1000$ mỗi ngày thì bạn cũng chưa biết cách đâu. Giống việc xây dựng kim tự tháp là rất khó. Việc kiếm tiền 1000$ mỗi ngày cũng khó như vậy. Cho nên có những việc phải tự tay bạn làm thì mới biết cách thực hiện.

Bạn chỉ nghe những người kiếm tiền giỏi đưa ra lý thuyết suông mà không bắt tay vào làm thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết cách làm sao kiếm được 1000$ mỗi ngày đâu.

Dám chấp nhận thất bại

Tôi không muốn thất bại và bạn chắc cũng như vậy. Nhưng đôi khi chúng ta phải chấp nhận nó. Bởi có rất nhiều thứ chúng ta chưa biết vì thế chúng ta làm sai và gặp thất bại.

Cũng nhưng kiếm tiền online. Tôi đã thất bại không biết bao nhiêu lần. Tôi đã thử không biết bao nhiêu chương trình kiếm tiền. Và trong đó tôi gặp cũng nhiều thất bại. Nếu bạn mới tham gia vào kiếm tiền online ( Make money online – MMO) thì bạn sẽ thấy rất nhiều cách làm khác nhau. Nhưng bạn lại hoàn toàn mơ hồ về cách làm. Bởi chẳng mấy ai chia sẻ bí kíp họ đã thành công. Đôi khi bạn gặp nhưng chia sẻ giống nhau. Có thể đó là sự sao chép của ai đó.

Tôi từng làm kiếm tiền với ClickBank. Tôi đã thử nó với quảng cáo trên Bing, 7Search. Tôi đã đổ tiền vào quảng cáo dạng này và đã tiêu tốn đến 1000$. Nhưng tôi lại không thu được bất kỳ khoản hoa hồng nào. Tôi thất bại. Và tôi đã chấp nhận nó.

Dám thất bại là việc bạn cần chấp nhận. Vì bạn không thể lường trước được những khó khăn khi thực hiện kế hoạch kiếm tiền online. Như bạn có biết cách nào kéo hàng nghìn lượt truy cập trong 1 ngày. Bạn sẽ chọn sản phẩm gì để tiếp thị. Hay bạn nên làm video gì để có hàng chục nghìn view trên YouTube. Nếu bạn thử bạn sẽ gặp thất bại. Tôi dám chắc bạn sẽ gặp vài lần và khi bạn đúc rút được kinh nghiệm và tự học hỏi. Bạn tiến bộ hơn và bạn sẽ gặp may mắn thành công.

Đọc phần đầu: Ebook “Tư duy kiếm tiền online” tôi muốn chia sẻ với bạn – Phần 1

Đây là cuốn ebook ” Tư duy kiếm tiền online ” do tôi tự viết. Bằng những cảm xúc và suy nghĩ cũng như kinh nghiệm của mình.

Bạn có thể tải book về tại đây: https://rutgonlink.vn/nQ6D87

 

Hoặc nghe bản audio tại đây:

1 bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới