Làm sao để đăng ký Google Adsense thành công ?

Làm sao để đăng ký Google Adsense thành công ?

0 218
dang ky google adsense thanh cong

Như bạn biết hiện tại đa số các website ngoài định hướng phát triển nội dung của mình họ đều ít nhiều hướng đến việc đặt Google Adsense (Quảng cáo của Goolge) để kiếm thêm thu nhập từ lượng truy cập có được.

Điều đó có nghĩa là việc đăng ký Google Adsense sẽ càng ngày càng khó khăn hơn cho bạn những người đăng ký sau này. Cũng như các blogger khác trong bài viết này Itcenter xin chia sẻ với bạn những suy nghĩ, quan điểm về Google, để giúp bạn bổ sung thêm yếu tố nhằm “làm sao để đăng ký Google Adsense thành công”.

Google Adsense xét duyệt website như thế nào ?

– Điều này không ai biết được nhưng theo phỏng đoán thì vẫn là kiểm duyệt nội dung sơ bộ ở vòng ngoài bằng các dữ liệu về website/ blog mà Google có được từ Google Search Engine, Google Analytics.

– Bước cuối cùng Google Adsense sẽ kết hợp kiểm tra giữa việc sử dụng robots và kiểm tra trực tiếp từ nhân viên của họ. Do đó việc bạn dùng các thủ thuật để qua mặt họ đăng ký Google Adsense là hoàn toàn không thể. Google trong quy định đã đề cập nhiều đến việc cung cấp cho khách hàng của họ (các nhà cung cấp Quảng Cáo) những đơn vị đặt Quảng Cáo chất lượng, qua đó có tính chuyển đổi cao. Vậy bạn cũng có thể hiểu để làm được điều đó Google phải làm gì với mỗi đơn đăng ký Google Adsense rồi phải không ?

Điều quan trọng nhất chính là NỘI DUNG có giá trị

Nội dung giá là tiêu chí thiết yếu của các công cụ phân tích mà Google phát triển, nội dung là thứ duy nhất người dùng quan tâm. Do đó nội dung tốt mang lại cho các công cụ phân tích hiểu (trong dự đoán) người dùng của họ:
+ Đang quan tâm gì ?
+ Tâm trạng họ ra sao ?
+ Đang muốn tìm hiểu các cách kiếm tiền qua mạng, thủ thuật WordPress, dịch vụ thiết kế web giá rẻ ?
.. và Google Adsense cung cấp cho người dùng của mình cái họ cần một cách dễ dàng nhất có thể. Thực sự mà nói Google Adsense như một người bạn thân của mình, những lúc mình vui buồn, những thông tin mình cần luôn được Google Adsense gợi ý chính xác nhất. Mình đang làm việc căng thẳng, buồn, mình chỉ cần search vài bản nhạc vàng, đọc vài câu chuyện chia sẻ thì ngay lập tức sau đó Google Adsense sẽ hiển thị đề xuất về những gì bạn đang quan tâm khi bạn vào bất cứ website/ blog nào có Google Adsense. Đó là cách Google kết hợp mình với họ và các khách hàng của họ, họ xây dựng giá trị lợi ích cho tất cả các bên

Tuy đó không phải là tất cả ở Google Adsense. Nhưng điều duy nhất Goolge quan tâm để quyết định hợp tác với website/ blog nào chính là NỘI DUNG. Trong phạm vi bài hát sẽ không đề cập đến những website tin tức có lượng truy cập lớn vì lúc này có thể tiêu chí nội dung ít nhiều bị giảm đi.

Nếu bài viết là do bạn dịch, bạn tham khảo gần như toàn bộ nội dung ở các site nước ngoài, bạn nên ghi rõ nguồn cho họ. Điều đó có nghĩa là bạn tôn trọng tác giả bài viết đó. Vì cũng nhờ họ bạn mới có được nội dung để chia sẻ phải không ?. Cũng qua đó bạn cũng giúp người dùng tiếp cận thông tin đầy đủ hơn từ bản gốc, điều mà không phải các bản phụ đều làm được.

Do đó nội dung của bạn cũng phải tuân thủ chính sách NỘI DUNG của Google Adsense. Trên Google Adsense cung cấp hẳn 1 Học Viện Adsense cho bạn, trong đó có đầy đủ các quy định của họ để hỗ trợ bạn điều chỉnh mọi thứ cho website/ blog của mình trước khi đăng ký Google Adsense. Việc tìm hiểu thật kỹ các quy định của Google tại học viện và áp dụng trước khi đăng ký Google Adsense sẽ mang lại khả năng đăng ký Google Adsense thành công là 99%.

Domain để đăng ký Google Adsense thành công ?

Bạn chỉ cần có 1 domain, xác nhận được chủ quyền domain đó của mình là được. Bạn có thể làm bằng việc đăng ký Google Analytics cho nó chẳng hạn. Tóm lại bạn phải nắm Quyền sở hữu website đăng ký nhé !

Bạn không nên dùng các subdomain miễn phí để đăng ký Google Adsense nhé ! khả năng thành công gần như sẽ rất khó nếu như subdomain đó không thuộc một hệ thống nào đó uy tín + tuân thủ chính sách nội dung của Google Adsense. Hơn nữa việc đầu tư cho mình một domain thực sự chi phí của nó không cao, nếu ở Việt Nam thì nó chỉ tầm 250.000 VNĐ/ 1 năm thôi, thậm chí rẻ hơn nếu vào dịp khuyến mãi.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sử dụng subdomain thì hãy sử dụng những subdomain mà hệ thống cung cấp có độ uy tín nhất định như chính Blogger (của Google )…

Giao diện website/ blog của bạn phải thân thiện với người dùng

Bạn cần thiết kế hay chọn những thiết kế giúp người dùng dễ dàng điều hướng, tìm kiếm thông tin trên website/ blog. Việc thiết kế website/ blog khác thường để tạo điểm nhấn đôi khi lại gây khó khăn cho việc trải nghiệm từ người dùng (nó chỉ phù hợp với các website muốn tạo sự phá cách nào đó có chủ đích). Tóm lại bạn cần có 1 giao diện website đúng theo tiêu chuẩn mà hầu hết các website/ blog cung cấp thông tin vốn có.

Sau đó bạn hãy nghĩ đến việc tối ưu cho các công cụ tìm kiếm, tối ưu các vị trí đặt Quảng Cáo, đơn vị đặt Quảng Cáo để đạt doanh thu tốt nhất. Google Adsense cũng hay có email gửi cho bạn về các chia sẻ này, bạn cũng có thể tham khảo các website đã đặt Google Adsense thành công để tham khảo cách họ làm.

Quảng cáo của các nhà mạng khác có ảnh hưởng đến việc đăng ký Google Adsense thành công không ?

Nếu trong quá trình đăng ký Google Adsense bạn có đặt Quảng Cáo từ các nhà mạng khác thì cũng không thành vấn đề, bạn cứ thoải mái đặt nhé !

Tuy nhiên bạn lưu ý rằng Google không thích các Quảng Cáo dạng PopUp nên nếu mạng Quảng Cáo bạn đang đặt có sử dụng Quảng Cáo dạng này thì 100% bạn nên gỡ xuống nhé ! Và nếu đăng ký thành công Google Adsense thì đồng nghĩa với việc bạn nên từ bỏ các nhà Quảng Cáo dạng PopUp này. Vì quảng cáo này gây khó chịu với hầu hết người truy cập vào website.

Lượng truy cập của website có ảnh hưởng đến việc đăng ký Google Adsense thành công không ?

Trước đây thì có còn hiện tại thì nếu có thì tốt nhưng phải là truy cập thực bạn nhé !. Google Adsense trong việc đánh giá đối tác của họ, họ có đủ dữ liệu để phân tích tiềm năng phát triển của website/ blog đăng ký Google Adsense nên bạn cũng không nên lo lắng về việc website/ blog của mình có độ truy cập không cao.

Website/ blog mới có đăng ký được Google Adsense thành công không ?

Dĩ nhiên là nếu mới tinh thì không nên đăng ký vì khả năng bị từ chối là cao lắm. Tuy nhiên cũng không phải đợi quá lâu như nhiều bài chia sẻ về việc đăng ký Google Adsense trên mạng.

Đăng ký Google Adsense thành công có phải là HÊN/ XUI không ?

KHÔNG bạn nhé ! bạn phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề này. Với chính sách Google Adsense hứa hẹn mang lại cho khách hàng, người dùng thì việc xét duyệt đòi hỏi Google Adsense phải thận trọng và chính xác trước khi quyết định có hợp tác với website/ blog của bạn hay không ?

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu từ Google Adsense ?

Đây là câu hỏi của nhiều bạn mới tham gia Google Adsense hoặc còn mập mờ về Adsense. Câu trả lời là từ một đô la đến vài chục nghìn đô la.

Trên đây là một vài chia sẻ trong kinh nghiệm đăng ký Google Adsense thành công. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng chính sách Google đề cập trong đó là có thể đăng ký Google Adsense thành công với thời gian và số lần gửi đơn ít nhất.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới