Làm sao kiếm tiền từ Youtube được 450 triệu trên tháng như...

Làm sao kiếm tiền từ Youtube được 450 triệu trên tháng như Khá Bảnh

0 706

Thực sự không có câu trả lời dễ dàng cho việc kiếm 450 triệu/ tháng từ Youtube. Khá Bảnh chỉ là một trong số ít những Youtuber có thu nhập cao tại Việt Nam.

Sau khi kênh của Khá Bảnh bị xóa khỏi Youtube do những sai phạm về nội dung không phù hợp. Nhiều người đã tự đặt câu hỏi kiếm tiền từ Youtube như Khá Bảnh có dễ dàng không? Vì theo chia sẻ của Ngô Bá Khá chủ của kênh Khá Bảnh thì có tháng kênh Youtube này mang về cho anh 450 triệu. Trung bình các tháng là khoảng trên 100 triệu.

Kênh của Khá Bảnh thành lập cũng hơn 2 năm nhưng lượt đăng ký kênh đã hơn 2 triệu. Có rất nhiều video đạt triệu views. Có nhiều video đã từng vào top thịnh hành. Kênh Youtube của Khá Bảnh còn nhận được nút vàng từ Youtube.

kiem tien tu youtube

Có thể thấy kênh Khá Bảnh rất thành công? Itcenter đã có bài giải thích về sự thành công của kênh Youtube Khá Bảnh.

Nhưng ở đây có một câu hỏi đặt ra là kiếm tiền từ Youtube có dễ, bạn có nên bỏ công việc ổn định để tham gia kiếm tiền từ Youtube.

Theo một nghiên cứu mới ở Đức lần đầu nghiên cứu về cơ hội trở thành hiện tượng ngôi sao cho thấy chỉ một số lượng cực kỳ nhỏ mới có thể đột phá.

Theo phân tích của Mathias Bärtl, Giáo sư tại Đại học Offenburg thì thực tế 96,5% những người đang cố gắng trở thành Youtuber không thể kiếm đủ tiền quảng cáo để vượt qua chuẩn nghèo ở Hoa Kỳ.

Bärtl cho biết việc lọt vào top 3% các kênh có lượt xem nhiều nhất có thể mang lại doanh thu quảng cáo 16.800 USD mỗi năm. Số tiền này chỉ cao hơn một chút so với mức thu nhập hộ nghèo ở Mỹ là 12.140USD/người hoặc 16.460 USD/hộ gia đình 2 người. Top 3% những người tạo nội dung Youtube hàng đầu là những người thu hút 1,4 triệu lượt xem mỗi tháng.

Nghiên cứu của Bärtl chỉ ra rằng, top 1% những nhà tạo nội dung hàng đầu thu được từ 2,2 đến 42,1 triệu lượt xem mỗi tháng trong năm 2016. Những “ngôi sao” hàng đầu này thường kiếm được tiền thêm thông qua các hợp đồng tài trợ hoặc giao dịch khác. Do vậy, việc tính toán thu nhập của họ phức tạp hơn nhiều.

Theo nghiên cứu của Bärtl thì năm 2006, top 3% chiếm 63% tổng lượt xem. Mười năm sau, những Youtuber hàng đầu này chiếm tỷ lệ đến 90%. Khoảng 85% những Youtuber top dưới cùng chỉ nhận được khoảng 458 view mỗi tháng vào năm 2016.

Như vậy có thể thấy nếu bạn không lọt vào top 3% những kênh phổ biến trên Youtube thì kênh Youtube của bạn chỉ có vài trăm views mỗi tháng và số tiền bạn kiếm được sẽ rất là ít.

Làm sao đủ thu nhập để bạn theo đuổi Youtube ?

Thông thường những người làm Youtube như Khá Bảnh ban đầu là vì ” làm video vui vẻ “. Nhưng sau đó nhận được sự quan tâm và yêu thích của nhiều người nên mới có thể sống hoàn toàn dự vào nguồn thu nhập từ Youtube.

Khá Bảnh chỉ là số ít người có sức hút nhanh. Còn rất nhiều người muốn làm vlogs giống Khá thì chẳng có mấy ai xem. Họ phải bỏ tiền chạy quảng cáo và bỏ ra chi phí sản xuất video rất nhiều.

Cơ hội kiếm tiền đủ để sống với Youtube không có nhiều cho mọi người. Cho nên nếu bạn mới tham gia Youtube để kiếm tiền thì nên cân nhắc kĩ càng. Bởi trong thời gian đầu kênh Youtube sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc để đầu tư. Thành quả ngọt ngào từ Youtube sẽ thu về cho bạn sau một thời gian dài nỗ lực đầu tư.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới