Lừa đảo trên facebook trong nhóm dịch vụ mua bán paypal, payoneer,...

Lừa đảo trên facebook trong nhóm dịch vụ mua bán paypal, payoneer, PM, BTC

0 296

Nhóm Mua Bán tiền điện tử PayPal, Payoneer, PM, BTC, ETH, USDT là một group lớn trên Facebook. Nhóm này mở ra nhằm mục đích giúp mọi người trao đổi tiền. Tuy nhiên có rất nhiều kẻ lừa đảo sử dụng facebook giả mạo để lừa.

Quản trị nhóm đã cảnh báo mọi người về tình trạng lừa đảo giao dịch ngay trong bài viết ghim trong nhóm

Tuy nhiên vẫn có nhiều người bị lừa đảo. Cụ thể như ngày 23 tháng 4 năm 2019 bạn Quang Chương Đoàn đã chia sẻ việc mình bị một facebook lừa đảo.

lua dao tren facebook

Bạn Quang Chương Đoàn đang cần mua 1000$ trên paypal. Lợi dụng nhu cầu này thì tài khoản facebook https://www.facebook.com/thanh.nguyendac.75.  đã lừa đảo như sau.

Facebook này có trình bày profile rất đẹp mắt nhằm gây dựng uy tín

facebook lua dao

Hơn thế nữa facebook kẻ lừa đảo còn gửi link giả mạo thông tin rằng hắn có bảo hiểm trên mmo4me. Nhưng thực chất hắn gửi link tới một trang giả mạo

Đường dẫn web giả mạo là : http://mmo4me.tech/threads/buy-skrill-22-8-net-22-75-usdt-22-8-wmz-22.6-po-22-5-pm-22-6-sell-skrill-net-22-85-po-22-8-pm-22-7-wmz-22-7-banks.html

Với tên miền mmo4me.tech nó gần giống với mmo4me.com. Đây là một mánh khóe không hề mới của nhiều kẻ lừa đảo.
Hắn cố tình tạo một trang giả mạo để cho người mua paypal biết rằng mình có đóng bảo hiểm tại MMO4ME. Bảo hiểm trên trang mmo4me.com là số tiền mà người mở dịch vụ phải gửi cho quản trị trang để làm tài sản đảm bảo trong các việc tranh chấp.

Cũng có nhiều trường hợp người bị lừa đảo bị lừa mất số tiền lớn hơn cả số tiền bảo hiểm. Do vậy khi bạn giao dịch với một người trên mmo4me bạn cần xem số tiền bảo hiểm họ đang đóng là bao nhiêu.

Việc tài khoản lừa đảo cố tình tạo ra một trang web giả mạo mmo4me là nhằm gây dựng uy tín và tránh việc giao dịch qua trung gian.

Giao dịch qua trung gian là hình thức sẽ giảm thiểu khá nhiều tình trạng lừa đảo. Trên trang mmo4me.com cũng có rất nhiều người uy tín đứng ra nhận làm bảo hiểm. Tuy vậy trong giao dịch này người trung gian sẽ nhận được một khoản phí.

Kẻ lừa đảo sau khi gây dựng uy tín từ facebook và giả mạo trang mmo4me.com thì hắn sẽ yêu cầu bạn Quang Chương Đoàn  thanh toán tiền qua một trang giao dịch đổi tiền là santienao.com. Đây là thủ đoạn nhằm ẩn danh thông tin chủ nhận tiền

giao dich lua dao tren facebook

Khi bạn Quang Chương Đoàn giao dịch qua trang như trên thì số tiền kẻ lừa đảo nhận được có thể là tiền perfect money hoặc BTC, hay web money.

Kẻ lừa đảo đã yêu cầu bạn Quang Chương Đoàn gửi tiền theo thông tin như trên. Đây là cách hắn xóa dấu vết. Bởi thông tin chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank trong trường hợp này chính là chủ của trang santienao.com.

Khi thực hiện giao dịch này thì santienao.com sẽ gửi tiền cho kẻ lừa đảo tiền là perfect money, btc hay webmoney. Vì thế rất khó lấy lại được số tiền. Và khó xác định chủ nhân của tài khoản.

Ngay cả việc santienao.com đã yêu cầu các tài khoản giao dịch số tiền lớn phải tải ảnh chứng minh thư và hình chụp cá nhân. Nhưng rất có thể các hình ảnh đó đều là giả mạo từ một ai đó.

san tien ao lua dao

Hướng điều tra sẽ rất khó khăn từ việc truy ra kẻ đứng sau thông tin của tài khoản thật nhận tiền. Cho dù có hỗ trợ từ santienao.com thì giao dịch thành công nên việc lấy lại tiền là không thể. Chỉ có thể tìm ra thông tin người giao dịch. Nhưng có thể kẻ lừa đảo cũng đã làm giả cả thông tin đăng ký trên trang santienao.com

Câu chuyện này không hề mới. Trong chủ đề lừa đảo trên trang mmo4me mỗi ngày đều có những vụ lừa đảo mới thủ đoạn cũng tương tự.

Kẻ lừa đảo đã thông minh trong việc xóa dấu vết bằng sử dụng giao dịch qua kênh trung gian như santienao.com

tran ngap bao cao lua dao qua facebook

Tràn ngập những báo cáo lừa đảo trên trang mmo4me.com.

Một vài thủ đoạn khác như kẻ lừa đảo mạo danh là trung gian bằng cách fake skype ID hoặc mạo danh thông qua zalo…

Vì thế trước khi giao dịch bạn cần chú ý. Hãy kiểm tra kĩ facebook của đối phương. Xem lại trang web đối phương gửi có phải là trang mmo4me.com để chắc chắn họ có đóng bảo hiểm.  Phải xác nhận thêm một bước là bình luận trong bài dịch vụ của họ trên mmo4me.com. Nếu bạn không tin tưởng điều này thì phải thông qua các trung gian có uy tín và có bảo hiểm trên mmo4me

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới